VNTB – Máy bay quân sự Mỹ bay gần Đài Loan

VNTB – Máy bay quân sự Mỹ bay gần Đài Loan

 

[ot-caption title=”Máy bay quân sự Mỹ bay gần Đài Loan” url=”https://vietnamthoibao.org/wp-content/uploads/2020/04/Máy-bay-quân-sự-Mỹ-bay-gần-Đài-Loan.jpg”]

Theo báo cáo, một máy bay trinh sát của quân đội Mỹ đã bay gần không phận phía nam của Đài Loan vào sáng thứ Sáu. Đây là lần bay thứ chín của một máy bay quân sự của Mỹ trong tháng này.

Theo một dữ liệu quan sát dãy trình bay được công bố trên Twitter hôm thứ Sáu, một máy bay chiến đấu RC-135U của Mỹ đã hoạt động ở Biển Đông.

Bộ Quốc phòng Đài Loan không trực tiếp xác nhận vụ việc, tuy nhiên các lực lượng vũ trang của nước này giám sát chặt chẽ các vùng biển và không phận xung quanh.

Su Tzu-yun, một nhà phân tích tại Viện nghiên cứu quốc phòng và an ninh quốc gia do chính phủ Đài Bắc bảo trợ, cho biết chuyến bay RC-135U từ gần eo biển Bash đến Biển Đông có thể sẽ theo dõi các hoạt động bất thường của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc trong khu vực.

Su nói thêm rằng bộ tín hiệu phát của máy bay Mỹ đã được bật, khiến máy bay có thể dễ dàng được theo dõi trên một trang web chuyên theo dõi máy bay.

Su nói rằng động thái này có thể là có chủ ý, không chỉ thể hiện sức mạnh của quân đội Mỹ ở Biển Đông, mà còn là một hình thức ngoại giao công chúng.

 

Nguồn: https://www.taipeitimes.com/News/taiwan/archives/2020/04/18/2003734843

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)