VNTB – Ngày đầu tiên làm việc của tân Chủ tịch nước Tô Lâm

VNTB – Ngày đầu tiên làm việc của tân Chủ tịch nước Tô Lâm

Đông Đô

 

(VNTB) – Quan chức Bộ Công An tháp tùng Tân Chủ tịch Tô Lâm đến trụ sở Văn phòng Chủ tịch nước.

 

Có ít nhất bốn sắc phục công an đã cùng hiện diện với tân Chủ tịch nước Tô Lâm ở Phủ Chủ tịch, hay còn gọi là Văn phòng Chủ tịch nước; trong số đó có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, người vừa được Bộ Chính trị chỉ định toàn quyền quản lý Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi “ra mắt” vào sáng 23-8-2024, Chủ tịch nước Tô Lâm đầy khách sáo nói rằng ông trân trọng cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp trọng thị, thân tình của Phó Chủ tịch nước; lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Văn phòng Chủ tịch nước.

Tân Chủ tịch nước Tô Lâm gián tiếp khen người tiền nhiệm Võ Văn Thưởng với loạt sáo ngữ, rằng “trong mọi thời điểm, Chủ tịch nước qua các nhiệm kỳ đều đã rất nỗ lực để thực hiện đầy đủ, hiệu quả nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp”.

Tân Chủ tịch Tô Lâm cho rằng kết quả công tác qua các nhiệm kỳ của Chủ tịch nước đã góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc Đổi mới, phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; củng cố, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, thúc đẩy quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Tân Chủ tịch nước Tô Lâm cũng rào trước, đón sau bằng việc nhắc lại phát biểu tuyên thệ và nhậm chức trước Quốc hội: “Được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, đứng đầu là đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng giới thiệu ứng cử, Quốc hội tín nhiệm giao nhiệm vụ Chủ tịch nước, tôi mong muốn luôn luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan Trung ương, địa phương, đặc biệt là vai trò tham mưu, giúp việc của cơ quan Văn phòng Chủ tịch nước”.

Tân Chủ tịch nước cũng khéo léo ve vuốt với bày tỏ “cảm ơn các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp hoàn thành nhiệm vụ thời gian dài công tác trong lực lượng Công an”.

Hơn một năm trước, chiều ngày 2-3-2023, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp gỡ “ra mắt” lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Khi đó ông Võ Văn Thưởng cũng mong muốn nhận được các ý kiến tham mưu, đề xuất, xuất phát từ tấm lòng, trách nhiệm của cán bộ, công chức Văn phòng Chủ tịch nước đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước tương tự như tân Chủ tịch Tô Lâm.

Cũng không thể khác với những người tiền nhiệm là trong ngày làm việc đầu tiên này tân Chủ tịch nước Tô Lâm cũng phải tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Phủ Chủ tịch.

Tính đến thời điểm hiện tại có các lãnh đạo các nước anh em Lào, Trung Quốc, Campuchia đã gửi điện và thư chúc mừng ngay sau khi Tô Lâm nhậm chức Chủ tịch nước ngày 22/05/2024. Ngày 23/05/2024 lãnh đạo các quốc gia Nga, Palestine, Brunei Darussalam, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, Sri Lanka cũng đã gửi điện và thư chúc mừng. Hai nước cộng sản anh em khác là Cuba và Bắc Triều Tiên vẫn chưa thấy ngỏ lời chúc mừng. 

Báo chí Việt Nam nhấn mạnh sự kiện Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng Thống Đức Frank-Walter Steinmeier cùng chúc mừng ông Võ Văn Thưởng nhậm chức chủ tịch nước. Lần này, không biết khi nào Tổng thống Đức sẽ gửi điện chúc mừng Tô Lâm, kẻ bắt cóc lừng danh trên nước Đức lại trở thành Chủ tịch nước.

 


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)