VNTB – Nghi phạm Nguyễn Phương Hồng có tử vong hay không?

VNTB – Nghi phạm Nguyễn Phương Hồng có tử vong hay không?

Cát Tường

 

(VNTB) – Cơ quan chức năng yêu cầu các báo rút tin về lễ tang của bà Nguyễn Phương Hồng. 

 

Công an TP.HCM khuyến cáo tất cả các tổ chức, cá nhân khi tham gia mạng xã hội cần kiểm chứng thông tin rõ nguồn gốc, không đăng tải, chia sẻ, phát tán hoặc bình luận đồng thuận với tin giả, tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận…

Trưa ngày 14-10, Công an TP.HCM cho biết đã mời làm việc với 4 cá nhân, trong đó có một phóng viên liên quan đến việc đăng tin sai sự thật về Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông.

Các cá nhân này bị mời làm việc vì có hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật liên quan Ngân hàng SCB và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông, tác động xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn TP.HCM.

Công an TP.HCM đưa ra khuyến cáo tất cả các tổ chức, cá nhân khi tham gia mạng xã hội cần kiểm chứng thông tin rõ nguồn gốc, không đăng tải, chia sẻ, phát tán hoặc bình luận đồng thuận với tin giả, tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự. Công an TP.HCM cho biết những ai vi phạm đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong một tin tức liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông, bản tin báo chí vào đầu giờ chiều ngày 13-10 đều có cùng nội dung: Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã cấp giấy thông báo đăng ký bào chữa cho luật sư Phan Trung Hoài và luật sư Phan Minh Hoàng (Đoàn luật sư TP.HCM) để thực hiện quyền bào chữa cho bị can Trương Mỹ Lan.

Luật sư Phan Trung Hoài đã được tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục và tham dự buổi lấy cung đầu tiên.

Bà Trương Mỹ Lan – chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát – là người bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài bà Lan, cơ quan điều tra còn khởi tố và bắt tạm giam ba người khác. Những người này được cơ quan điều tra xác định có hành vi gian dối trong việc phát hành mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng ngàn tỉ đồng của người dân trong thời gian từ năm 2018 đến 2019. Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản này xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

“Ba người khác” trong bản tin trên trang web của Bộ Công an ở hôm 8-10 ghi rõ là gồm có Trương Huệ Vân – tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng – trợ lý Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương – nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt, nguyên phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Sau đó đến rạng sáng ngày 9-10, có tin kèm hình ảnh về tờ báo lễ tang của bà Nguyễn Phương Hồng. Một số tòa soạn báo chí đã nhanh chóng đưa tin này, và sau đó đã được yêu cầu ‘rút’ xuống. Một số nhà báo đưa tin về lễ tang đó của bà Nguyễn Phương Hồng trên tài khoản facebook cá nhân cũng được cơ quan an ninh gọi điện đề nghị ‘rút’.

Phía Ngân hàng SCB cũng không rõ vì sao đã ‘rút’ toàn bộ nội dung lý lịch tóm tắt của bà Nguyễn Phương Hồng trong danh sách các quan chức của ngân hàng này.

Như vậy thì thực tế bà Nguyễn Phương Hồng có từ trần hay không? Nếu có, thì nguyên nhân tử vong của bà Nguyễn Phương Hồng là gì? Bà chết trong trại tạm giam, hay ở nhà riêng?

Rất tiếc là tính đến cuối giờ chiều ngày 14-10, phía nhà chức trách không có tin tức chính thức nào ngoài lời đe dọa chung chung là “không đồng thuận với tin giả, tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự”.

Và cũng không rõ các luật sư nào được “tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, và tham dự buổi lấy cung đầu tiên” đối với các bị can Trương Huệ Vân – Nguyễn Phương Hồng – Hồ Bửu Phương (!?)

_________________________

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    Công Tâm 2 years

    Cái này chắc “bí mật quắc gia” rùi!