VNTB – Ngồi chờ chết: người dân Vũ Hán lên án chính quyền Trung ương

Diễm My dịch

(VNTB) – Corona hay bất cứ dịch bệnh tai hại nào cũng có thể giảm được rủi ro nếu như chính quyền đủ dân chủ để minh bạch thông tin. Điều này không xuất hiện tại chế độ chuyên chế Trung Quốc.

Một công dân Trung Quốc sống trong đại dịch corona gây chết người cho biết chính phủ không thành thật về corona, virut giết chết hơn 200 người và lây nhiễm hơn 9.000 người trên khắp đất nước.

“Hãy tưởng tượng là một công dân của Vũ Hán”, người đàn ông Trung Quốc nói trong đoạn video được đăng bởi The Epoch Times trên Twitter.

“Gia đình bạn, bạn bè, người quen của bạn bị nhiễm căn bệnh một cách bí ẩn. Không phải là họ từ chối hợp tác. Họ không có lựa chọn nào khác. Họ không thể nhận bất kỳ dịch vụ y tế nào. Họ thậm chí không thể chẩn đoán. Họ chỉ  ngồi  chờ chết.”

Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố virut này là trường hợp khẩn cấp công cộng toàn cầu vào thứ Năm sau khi các báo cáo cho biết căn bệnh này đã lan sang hơn 15 quốc gia trong tuần này, gây hoang mang và khiến các hãng hàng không lớn đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Người dân Vũ Hán này tiếp tục cho biết: “Các triệu chứng của virut này khác với những gì các quan chức nói.” “Họ bảo bị sốt và ho. Thực tế, bạn vẫn có thể mắc bệnh này ngay cả khi bạn không bị sốt hoặc ho.”

Các bác sĩ cảnh báo rằng virut này có thể lây truyền từ những người chưa có triệu chứng ho, sốt và khó thở. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gọi corona là dịch bệnh “quỷ” trong bài phát biểu công khai đầu tiên của mình.

Người đàn ông này nói thêm: “Chúng tôi thực sự bất lực. Không phải ai cũng bị tẩy não. Chúng tôi cũng muốn sống một cuộc sống dân chủ, tự do và cởi mở.”

“Bất kể điều gì xảy ra với các quan chức cấp cao? Họ tước hết phúc lợi của người dân thường. Không ai trong chúng tôi là ngu ngốc. Chúng tôi chỉ không có quyền lực. “

Một báo cáo từ truyền thông của Hồng Kông cho biết chính phủ Trung Quốc đã che giấu số người chết thực sự và các bác sĩ đã chuyển thi thể đến các địa điểm bí mật để hỏa táng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: