VNTB – Người Bình Dương mong sẽ là phiên bản ‘tân thời’ của Sài Gòn

VNTB – Người Bình Dương mong sẽ là phiên bản ‘tân thời’ của Sài Gòn

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hồi năm 2007, Bình Dương sẽ là thành phố thứ sáu trực thuộc trung ương vào trước năm 2020, sau Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng. Tuy nhiên đến nay thì mốc thời gian này được gia hạn thêm đến năm 2030.

“Cái tỉnh mà nó phát triển lên được thành thành phố mình phải thích chứ. Như hồi đó mình có xuống thành phố Hồ Chí Minh, bây giờ mình ở tỉnh, ở tỉnh Bình Dương mà giờ đổi lại là thành phố chú thấy nó thích hơn cái ngày xưa mà gọi là quận, huyện, ví dụ vậy, giờ lên thành phố thì chú thích hơn”.

Người lao động bình dân đã liên tưởng đô thị Sài Gòn ở sát bên cho tương lai của Bình Dương lên thành phố.

“Nó lên thành phố thì mọi người người ta về đây người ta đầu tư nhiều, đúng không, người ta đầu tư, người ta mở cái cuộc sống ở đây nó nâng cao hơn chút thì có thể là dân nó đỡ hơn chút xíu”.

Hiện tại tỉnh Bình Dương có 4 thành phố gồm Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và Tân Uyên; có 1 thị xã là Bến Cát và 4 huyện là Phú Giáo, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên. Hạ tầng đô thị đang được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại với kỳ vọng sẽ về đích là thành phố thuộc trung ương.

“Tỉnh Bình Dương là coi như là trực thuộc Trung ương đó thì chú mong muốn đời sống càng ngày mình càng phát triển hơn. Cuộc sống mình càng ngày nó càng đi lên, nó khỏe hơn. Thâm tâm chú ước như vậy, công ăn chuyện làm đồ thí dụ vậy nó cũng dễ làm ăn, dễ sống hơn”.

Trong kỳ vọng khi tỉnh này lên thành phố trực thuộc Trung ương, với bà Út thì chỉ mong lúc đó đỡ khổ hơn bây giờ.

“Nói chung là cô chỉ muốn cuộc sống nó ổn định thôi, cho mọi người dân đều đồ bớt khổ một tý. Nói chung là vậy thôi chứ còn cô nghèo thấy mồ luôn muốn cái gì… Đúng không? Mong muốn cho phát triển thì kinh tế đồ này kia người dân của mình, dân lao động đồ nó đỡ khổ một tý thôi”.

Giờ là năm 2023 với bối cảnh nền kinh tế hậu dịch giã Covid đầy khốn khó. Xem ra từ đây đến mốc hoạch định được điều chỉnh đến năm 2030 để tỉnh này lên thành phố thuộc Trung ương là không dài, chỉ nhỉnh hơn một nhiệm kỳ của Đảng và Quốc hội.


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar
  T Vy 1 year

  Đang gọi nó là cái tỉnh, bây giờ đổi qua gọi nó là cái thành phố, thì nó sẽ phát triển hơn à? Đời sống người dân sẽ tốt hơn à? ồ, thế thì muốn nâng nó lên ngang tầm với New York hoặc Tokyo, đâu có gì khó nhỉ!

 • comment-avatar
  Nguyễn Tuấn Anh 1 year

  “phiên bản ‘tân thời’ của Sài Gòn”

  You mean Thành phố Hồ Chí Minh ? Vì Saigon sau khi được giải phóng, 1 sự lột xác, đã trở thành Tp Hồ Chí Minh . Bình Dương lại muốn trở thành 1 Saigon xa đọa ngày xưa nhưng ăn chơi đúng mốt hơn ? Dont think ý kiến đó hay hớm gì

  Thôi thì Bình Dương có thể đổi tên thành Tp Mao Trạch Đông . Dựa trên câu thơ “Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao”, Bình Dương muốn trở thành như 1 phiên bản của Tp Hồ Chí Minh thì có thể trở thành Tp Mao Trạch Đông