VNTB – Người dân Việt Nam hỏi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Ông đã tiêm vắc xin gì?

VNTB – Người dân Việt Nam hỏi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Ông đã tiêm vắc xin gì?

Giả tưởng của Nguyễn Nam

(VNTB) – Người dân Nga hỏi Tổng thống Putin: Ông đã tiêm vắc xin gì?

 

Trả lời người dân ngày 30-6, Tổng thống Vladimir Putin đã giải đáp thắc mắc về việc ông đã tiêm vắc xin (vaccine) gì.

Trong câu trả lời có phần quảng cáo cho vắc xin Sputnik V, ông Putin cho biết: “Tôi nghĩ mình cần được bảo vệ (khỏi virus) càng lâu càng tốt, do đó, tôi chọn tiêm vắc xin Sputnik V. Quân nhân Nga cũng được tiêm bằng vắc xin Sputnik V”.

Ông cho biết, sau khi tiêm xong mũi đầu tiên, ông không bị tác dụng phụ nào. Khoảng 4 giờ sau đó, chỗ vết tiêm có bị tấy lên đôi chút. Với mũi tiêm thứ hai, ông tiêm vào buổi trưa và đến khoảng nửa đêm thì bị sốt. Thân nhiệt khi đó là 37,2 độ. Ông đi ngủ và đến sáng, thân nhiệt trở về 36,6 độ.

Ông Putin xác nhận mình không ủng hộ bắt buộc phải tiêm vắc xin, và sẽ tiếp tục bảo lưu quan điểm này.

Giả dụ như ở Việt Nam cũng tổ chức “Đường dây trực tiếp” tương tự như với Tổng thống Nga Vladimir Putin, liệu người dân Việt Nam sẽ đặt những câu hỏi gì với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng?

Câu hỏi đầu tiên: “Ông đã tiêm vắc xin gì mà thời gian qua khi dự nhiều hội nghị với hình ảnh được báo chí đăng tải, cho thấy ông không cần sử dụng khẩu trang?

Câu hỏi thứ hai: “Ở Việt Nam, nếu thắc mắc lãnh đạo như ông chọn chích vắc xin gì để dân chúng bắt chước, liệu có được xem là suy diễn về một đòi hỏi của thế lực thù địch?

Câu hỏi thứ ba: “Ông còn là Bí thư Quân ủy Trung ương. Quân nhân của ông đã được chích vắc xin chưa, và có cùng lựa chọn về nhãn vắc xin giống như ông?”.

Câu hỏi thứ tư: “Có thắc mắc là liệu ngài Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam có sẳn sàng chích vắc xin do Trung Quốc sản xuất, vì ở đây còn mang hàm ý của tình đồng chí cùng chung ý thức hệ?

Câu hỏi thứ năm: “Khi trả lời người dân Nga, ông chủ Điện Kremlin cho biết, đến lúc thích hợp, ông sẽ công bố tên người có thể kế nhiệm mình ở Điện Kremlin. Ông cũng nhấn mạnh, sự lựa chọn cuối cùng vẫn dựa vào lá phiếu của người dân.

Ông Putin, 68 tuổi, đã ở những vị trí quyền lực cao nhất là tổng thống và thủ tướng Nga kể từ năm 1999 đến nay. Nhiệm kỳ hiện tại, dài 6 năm của ông sẽ kết thúc vào năm 2024.

Năm ngoái, Nga đã sửa đổi Hiến pháp với các quy định mới cho phép ông Putin có thể tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ 6 năm nữa. Do đó, ông có thể cầm quyền đến năm 2036.

Ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lớn hơn ngài Putin đến chục tuổi, và cường tráng cũng khó so bì. Vậy với những thắc mắc tương tự công dân Nga đặt ra với vị Tổng thống của họ, liệu người dân Việt Nam có nhận được câu trả lời rành mạch, cụ thể của ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng?”.

Nói thêm, theo lý lịch công khai thì ngài Nguyễn Phú Trọng từ tháng 9-1981 đến tháng 8-1983, ông làm luận án phó tiến sĩ về lịch sử tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô (Акаде́мия обще́ственных нау́к при ЦК КПСС). Có nghĩa ít nhiều, ngài Nguyễn Phú Trọng hiểu được đời sống của người dân Nga dưới thời Xô Viết.

Câu hỏi thứ sáu: “Ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn khẳng định cả hệ thống chính trị, toàn xã hội cùng vào cuộc quyết liệt để vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống lâu dài cho nhân dân.

Vậy thì vì sao cho đến nay vẫn chưa mua vắc xin về chích cho ngừa Covid cho người dân Việt Nam?

Câu hỏi cuối: “Giả dụ như thật sự có sáu câu hỏi như trên, ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có sẵn sàng trả lời như Tổng thống Vladimir Putin”.


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)