VNTB – Nhớ ông Đinh La Thăng

VNTB – Nhớ ông Đinh La Thăng

Hiền Vương

(VNTB) – “Chính quyền mất cán bộ, dân mất tiền vì xây không phép” (!?)

Báo chí ở Sài Gòn đưa tin về chuyến vi hành của Bí thư Thành ủy Hồ Chí Minh đương nhiệm Nguyễn Thiện Nhân vào ngày Chủ nhật 17-5-2020 tại huyện Bình Chánh. Ông Nguyễn Thiện Nhân đã đội nón cối bộ đội trong chuyến vi hành này.

Tường thuật trên tờ VnExpress, ông Nhân cho biết, cuộc làm việc với Bình Chánh hôm Chủ nhật 17-5 không nằm trong kế hoạch, chỉ được tiến hành sau khi một số bài báo đăng về tình trạng xây dựng sai phép nhức nhối ở đây trong thời gian cả thành phố tập trung chống Covid-19. “Đọc bài báo khiến tôi rất đau lòng, cảm giác như hệ thống chính trị bị tê liệt. Trụ sở ấp cách có mấy chục mét mà để họ xây trái phép, còn dựng cả nhà mẫu, dán giấy giới thiệu nơi giao dịch nhà đất luôn. Đất đâu mà giao dịch? Sai phạm biểu hiện công khai như vậy mà hệ thống chính trị ở đâu?”, ông Nhân nói và cho rằng, nếu để tình trạng này kéo dài, “chính quyền mất cán bộ, người dân mất tiền”. (*)

Khẩu khí của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khiến người Sài Gòn nhớ tới ‘khẩu dụ’ dưới thời Bí thư Thành ủy Hồ Chí Minh – Đinh La Thăng: “Những cán bộ như thế cần phải ra sớm khỏi bộ máy vì anh không đặt ở vị trí của người dân, không xứng đáng làm bảo vệ tài nguyên môi trường cho huyện” – Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã nói như vậy với lãnh đạo huyện Hóc Môn trong buổi làm việc chiều 19-5.

Không ở vị trí dân, hãy ra khỏi bộ máy! Ông Thăng yêu cầu lãnh đạo huyện Hóc Môn cách chức ngay trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Sự việc dẫn đến yêu cầu này liên quan đến việc Công ty TNHH Tấn Minh chuyên sản xuất về thép tại ấp 2, xã Xuân Thới Sơn, hoạt động ngay trong khu dân cư. (**)

Điểm chung của ông Nhân và ông Thăng: đều là những chuyến vi hành với khẩu khí ‘dân sinh’ ở trung tuần tháng 5, có nghĩa là ‘trước thềm’ kỳ họp chung của các đại biểu Quốc hội thường lệ hàng năm. Lấy điểm trước cử tri, và làm hài lòng bề trên của đảng chính trị là điều ai cũng nhận ra.

Một trong những hoạt động cuối cùng của ông Đinh La Thăng trên cương vị Bí thư Thành ủy TP.HCM là cuộc làm việc với nhiều quan chức Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản để “thuyết trình” về cơ hội đầu tư hấp dẫn tại TP.HCM và TP.HCM sẵn sàng đón luồng đầu tư mới từ Nhật Bản.

______________

Chú thích:

(*) https://vnexpress.net/chinh-quyen-mat-can-bo-dan-mat-tien-vi-xay-khong-phep-4100815.html

(**) https://tuoitre.vn/bi-thu-dinh-la-thang-yeu-cau-cach-chuc-truong-phong-tnmt-hoc-mon-1103740.htm

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)