VNTB – Phóng sự ảnh: Bao giờ cho đến… mùa thi bớt căng thẳng?

VNTB – Phóng sự ảnh: Bao giờ cho đến… mùa thi bớt căng thẳng?

Long Đức

 

(VNTB) – Phụ huynh ở Sài Gòn đội mưa ngóng chờ con trong buổi thi cuối cùng.

 

Cứ mỗi lần thi cử, phụ huynh còn lo gấp nhiều lần các sĩ tử. Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trên cả nước, nhiều phụ huynh đã đồng hành cùng thí sinh trong suốt thời gian ôn tập cho đến ngày thi. Tại các điểm thi, dù thời tiết không thuận lợi, nhưng phụ huynh vẫn kiên nhẫn chờ ngoài cổng…

Tâm trạng thấp thỏm, lo lắng của phụ huynh cũng không kém gì các thí sinh bên trong phòng thi. Nhiều phụ huynh xem đây là cách để tiếp thêm sự tự tin cho các thí sinh cũng như là bày tỏ sự tin tưởng của mình dành cho các con.

“Thật ra thì nhà tôi cũng khá gần đây, nếu muốn về thì cũng tiện thôi. Nhưng vì đã hứa với con sẽ đến sớm để rước, sợ con nhìn thấy ba mẹ của các bạn khác đến đón sớm hơn thì tủi thân nên tôi quyết định ngồi đây để chờ con thi. Gia đình cũng khá bận rộn, không sâu sát được tình hình học tập của con trong khoảng thời gian ôn thi vừa rồi, nên chỉ có thể tiếp thêm động lực cho con bằng cách đồng hành cùng con từ nhà đến điểm thi” – không ít phụ huynh chia sẻ vậy trong cơn mưa bất chợt đầu giờ chiều 8-7-2022.

Một phụ huynh là cán bộ quản lý chia sẻ rằng, “Đã từng có nhiều ý kiến trong các lần góp ý Luật giáo dục kiến nghị nên trả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông về cho các trường nhưng không được xem xét. Lý do được đưa ra là cần có một kỳ thi tốt nghiệp chung để đánh giá năng lực học sinh một cách nghiêm túc, công bằng theo chuẩn chung của cả nước.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay rất nhiều trường đại học xét tuyển bằng học bạ trung học phổ thông. Điều này cho thấy các trường đại học tin tưởng vào chất lượng giảng dạy, kết quả đánh giá của các trường trung học phổ thông. Đây là điều hiển nhiên, vì tất cả học sinh đều muốn được lên lớp, thậm chí công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông đều phải trải qua các kỳ kiểm tra, kỳ thi do chính các trường tổ chức đánh giá. Vậy nên việc để các trường trung học phổ thông tự tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là hoàn toàn phù hợp”.

\


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)