VNTB – Sài Gòn cà phê bệt

VNTB – Sài Gòn cà phê bệt

Long Đức

 

(VNTB) – Nhìn nó bụi bụi nhưng lại mang đến sự thoải mái nhất cho người uống, khi “bệt” như vậy thì mọi người lại càng tự nhiên hơn…

 

“Bệt” thể hiện điều gì? Dường như ngày càng có nhiều người cả trẻ cho đến không còn trẻ nữa đã chọn cà phê bệt như một phong cách mới sau thời gian “chán sống” trong các quán cà phê ồn ào tiếng nhạc và ngột ngạt máy lạnh, khói thuốc…

Con người Sài Gòn cũng ngộ lắm, họ có thể vào những nhà hàng sang trọng để dùng bữa trưa, bữa tối, nhưng người ta cũng sẵn sàng ngồi vỉa hè để thưởng thức ly cà phê và trò chuyện với những người mình chẳng quen biết nhưng vẫn thấy vui vẻ và thoải mái.

Dù trải qua bao nhiêu thăng trầm và đổi thay, cà phê Sài Gòn vẫn là một thứ gắn liền với đời sống và là nét văn hóa rất riêng của người thị thành. Giữa những xô bồ, người ta rất cần một nơi để tìm về, để nghỉ ngơi, trò chuyện, và có khi cũng chỉ để gặm nhấm nỗi buồn ở góc quán quen, nơi đưa người ta trở về quá khứ.

Và cũng chính sự bình dân, độc đáo nhưng không kém phần lãng mạn của cà phê bệt lại là điều thu hút giới trẻ. Khách ghé chân chỉ cần ngồi xuống là sẽ có người đến vui vẻ phục vụ tận nơi, với giá cả hết sức bình dân.

Sài Gòn là thế, ồn ào xô bồ đấy, nhưng tất thảy ai đã tới đây đều tìm thấy một chút bình yên thân thuộc, đơn giản thôi, chỉ từ ly cà phê vỉa hè.

Sáng cuối tuần nào đó, ngồi cà phê bệt sẽ bất chợt nhận thấy có một Sài Gòn rất khác, chậm, thật chậm, thật nhẹ nhàng, thay cho khung cảnh ồn ào, vội vã hàng ngày, nơi đây một Sài Gòn bình yên đến lạ.

Không nơi đâu mà khoảng cách giữa con người lại gần nhau đến vậy. Mọi người ở đây vẫn hay đùa rằng. Đừng nói đã đến Sài Gòn nếu chưa đi cà phê bệt.

Những hình ảnh tiếp theo đây là cà phê bệt ở khu trung tâm Sài Gòn, sáng Chủ nhật đầu tiên của tháng Năm, 2023.

Ảnh 1: Cà phê bệt ở khu vực nhà thờ Đức Bà Sài Gòn.

 

Ảnh 2:Góc đường Hàn Thuyên, nơi từng là phố chuyên bán thiệp của Sài Gòn.

 

Ảnh 3: Một nghệ sĩ đường phố ở cà phê bệt tại công viên Công xã Paris.

 

Ảnh 4: Trong không gian thoáng mát và rất đỗi yên bình, cà phê bệt không cần bàn ghế, chỗ ngồi là những khoảng vỉa hè, lối đi dưới những tán cây xanh mát đầy tiếng chim.

 

Ảnh 5: Từ những buổi lê la cà phê bệt biết bao câu chuyện tuổi trẻ đã ra đời, nhiều kế hoạch và ý tưởng được hình thành. Thậm chí, chẳng thiếu tình yêu và tình bạn bắt đầu từ những góc phố thân quen.

 

Ảnh 6: Sài Gòn là thế, có vẻ ồn ào xô bồ đấy, nhưng bất kể ai đã tới đây đều tìm được một chút bình yên thân thuộc, và rồi sẽ luôn dành cho nơi đây một tình cảm chẳng kém gì quê hương, đơn giản thôi, từ một ly cà phê bệt vỉa hè.


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)