VNTB – Sài Gòn chịu chơi

VNTB – Sài Gòn chịu chơi

Overview

Hiền Lương

 

(VNTB) – Nếu không chịu chơi thì làm sao chính quyền Sài Gòn ‘dám’ yêu cầu công khai danh tính toàn bộ hành khách trên chuyến bay định mệnh có số hiệu 0054 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

 

Nếu không chịu chơi thì làm sao chính quyền Sài Gòn ‘dám’ từ chối tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) có chở người đến từ Ý, muốn được nhập cảnh vào Sài Gòn ngày 13-3-2020. Từ chối có nghĩa là mặc dù gà đẻ trứng vàng, nhưng có thể đây là trứng ‘ung’, và ‘vàng mã’ khi tham tiền để mở cửa du lịch mùa virus Vũ Hán như tỉnh Quảng Ninh vừa ‘lãnh đạn’.

 

Ngày 11-3, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn đề nghị UBND quận, huyện và các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị phổ biến rộng rãi danh sách hành khách đi trong chuyến bay số hiệu VN0054 đến cán bộ, công chức của đơn vị và người dân của địa phương.

 

Ngoài ra, UBND quận huyện chỉ đạo công an địa phương, UBND phường, xã, ban quản lý khu phố, chung cư… khẩn trương điều tra, xác định nơi lưu trú, cư trú của những người đi trên chuyến bay nêu trên và các trường hợp tiếp xúc gần đã tới lưu trú, cư trú tại TP.HCM, chuyển thông tin về Trung tâm kiểm soát bệnh tật, hoặc Trung tâm y tế quận huyện trên địa bàn để hướng dẫn và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

 

Danh sách hành khách này cho thấy các quan chức trong đoàn của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã chọn ngồi hạng thương gia ra sao, những tên tuổi nào trong danh sách, đang ‘ăn theo’? Vài hôm nữa bảng danh sách đó sẽ là ‘bảng phong thần’, nếu như ai đó ‘moi’ tiếp về những danh tánh nào ấy…

 

Một Sài Gòn rất chịu chơi khi quan chức của thành phố tuyên bố, nếu vượt quá con số 1.000 ca nghi nhiễm virus Vũ Hán buộc phải vào cách ly ở cơ sở y tế, thì Sài Gòn sẽ ‘vỡ trận’ – một ‘vỡ trận’ dễ làm người ta liên tưởng đến Sài Gòn của những ngày tháng ba, tháng tư năm 1975. Sài Gòn đã ‘vỡ trận’, đã ‘thất thủ’, và đã ‘nai lưng làm’ để khi kiếm được 100 đồng tiền lời, thì buộc phải ‘hào phóng’ rút ra ‘nộp ngân sách’ về Hà Nội hết 72 đồng – một kiểu ‘ăn’ mà dân Nam bộ chửi đổng là ‘ăn trên đầu cha thiên hạ’…

 

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.