VNTB – Sài Gòn: Tết này ‘ai ở đâu ở yên đó’

VNTB – Sài Gòn: Tết này ‘ai ở đâu ở yên đó’

Loan Thảo

 

(VNTB) – Vậy là Sài Gòn Tết này …lỡ hẹn!

 

Từ 12 giờ trưa 28 Tết cho đến khi có thông báo mới, chính quyền TP.HCM lệnh dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu – kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bida.

Ngoài ra, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự.

Các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.

Vậy là chuyện ra tiệm để làm đẹp của quý bà cho việc ăn Tết Tân Sửu đành dừng lại.

Các đôi tình nhân hò hẹn du xuân đây đó cũng rất có thể phải gặp cảnh trớ trêu của đôi khi lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm.

Những gia đình của ‘người thi hành án’, vậy là cũng không thể gặp mặt người thân của mình để tận tay gửi chút quà xuân với hẹn ước sớm ngày đoàn viên.

Lệnh cấm này cũng khiến sàn chứng khoán lại ‘bốc hơi’. Thị trường chứng khoán tụt giảm trong phiên giáp Tết với chỉ số Vn-Index mất gần 27 điểm, tương đương rớt gần 2,4%. Thị trường bốc hơi khoảng 5 tỷ USD chỉ trong một buổi sáng.

Ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, kêu gọi, “người Quảng Ngãi lao động tại TP.HCM lên đến hàng trăm ngàn người. Trong diễn biến dịch bệnh, tỉnh mong người dân ở đâu ở yên chỗ đó, góp sức cùng cả nước chống dịch. Con tôi đang ở TP.HCM, tết này cũng không về. Cháu nói muốn cùng cả nước sớm kiểm soát dịch bệnh”.

Có nỗi buồn nào sánh kịp nỗi buồn xuân tha hương. Ai cũng hiểu, về để còn được hội ngộ, đoàn viên, chúc tụng đầu năm cùng bà con lối xóm, bè bạn, người thân, để tháng Giêng lại thêm một lần sẻ chia nỗi rưng rưng những đứa con ngày về với mẹ.

Nước mắt hạnh phúc, sẽ tưới tắm cho tình người, tình quê thêm thắm thiết, cho tình xuân thêm nồng nàn… Nhưng làm sao để về khi Sài Gòn đang ‘nở rộng’ dần nhiều khu cách ly. Về sẽ làm ngại ngần thêm cho chòm xóm bởi giờ mình là người đến từ vùng dịch.

Ôi chao, nhớ quê thèm vị, biết mô mà về?


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)