VNTB – Té ra con cháu Mark-Engels ngu hơn con cháu cụ Hồ

VNTB – Té ra con cháu Mark-Engels ngu hơn con cháu cụ Hồ

Hoàng Lan Mộc Châu

 

(VNTB) – Liên minh các đảng ở Đức được mô tả như tổ hợp đèn giao thông nơi giao lộ. Ở Việt Nam  ĐCSVN đặt ra tín hiệu đèn “giao thông chỉ có một đèn đỏ”.

 

Tại cuộc họp báo ở Berlin loan báo sự liên minh của đảng ông, Dân Chủ Xã Hội với hai đảng khác, đảng Xanh và đảng Dân Chủ Tự Do, ông Olaf Scholz người sẽ là tân Thủ Tướng nhớ lại thời đèn giao thông đầu tiên được dựng lên tại ngã tư Potsdamer Platz của thủ đô năm 1924, nhiều người đặt câu hỏi liệu nó có hiệu quả hay không. Liên minh này được mô tả như tổ hợp đèn giao thông nơi giao lộ. Và nếu vậy thì nó khác với tín hiệu đèn “giao thông chỉ có một đèn đỏ” ở Việt Nam mà đảng cộng sản đặt ra.

Olaf Scholz nói,”Ngày nay, đèn giao thông là thứ không thể thiếu để điều tiết giao thông một cách rõ ràng, định hướng đúng và đảm bảo mọi người tiến về phía trước an toàn và thuận lợi. Tham vọng của tôi với tư cách thủ tướng là liên minh đèn giao thông này sẽ đóng vai trò đột phá tương tự đối với nước Đức”, Ông Scholz đề cập việc ba đảng có ba màu đặc trưng giống đèn giao thông là đỏ, xanh và vàng.

Quy định các màu đèn nơi giao lộ gần như mỗi đứa trẻ đến tuổi khôn đều đã được dạy bảo bởi người lớn. Đèn đỏ, khi gặp đèn đỏ người tham gia giao thông phải dừng hẳn lại tại vạch dừng hoặc, nếu không có vạch dừng, thì tại giáp ranh giao lộ, chờ đèn xanh để đi. Có thể rẽ phải nếu không bị cấm.

Đèn vàng hoặc mũi tên: Màu vàng sáng lên hoặc mũi tên là cảnh báo thận trọng rằng ánh sáng sắp thay đổi từ xanh sang đỏ. Nếu bạn chưa vào ngã tư thì dừng lại; hoặc,  thấy dừng lại không an toàn, thì thận trọng lái xe qua nó. Nếu như bạn đã ở trong giao lộ, hãy đi qua một cách thận trọng. Đừng tăng tốc để tránh đèn đỏ bật lên khi bạn đang trong giao lộ, vì thật ra đèn vàng còn duy trì đủ thời gian bạn còn trong giao lộ.

Đèn xanh hoặc mũi tên: Khi đèn xanh, bạn có thể đi nếu giữa giao lộ không còn xe nữa. Tại mũi tên màu xanh lá cây, bạn có thể đi theo hướng của mũi tên nếu đường đi ngược lại không có xe. nếu bạn đang rẽ mà không có mũi tên màu xanh lá cây, phải nhường quyền ưu tiên các phương tiện đến từ nơi khác hướng và người đi bộ trong giao lộ.

Nói tóm lại nếu anh lái xe, Khi gặp đèn đỏ thì ngưng ngay lại. Vô tình hay cố ý vượt đèn đỏ anh sẽ bị phạt. Còn thấy đèn vàng, anh phải thận trọng. Nếu chưa đến ngã tư mà thấy đèn vàng thì chịu khó dừng lại trước giao lộ. Đèn xanh anh được quyền chạy trong giới hạn tốc độ cho phép. Tuân theo hiệu lệnh đèn ba màu làm giao thông của tất cả người lái xe trở nên dễ dàng và linh hoạt.

Ông Thủ Tướng Đức muốn điều hành một xã hội nhịp nhàng, các phần tử trong xã hội tuần tự di chuyển trong vị trí của mình, luật pháp minh bạch, điều gì làm được, điều gì cẩn trọng và điều gì không nên làm vì có thể va chạm vào người khác hay quyền lợi quốc gia.

Trong xã hội tự do dân chủ thật sự nào cũng vậy. Dân sống trong xã hội như đang cùng tham gia giao thông. Đủ mọi từng lớp người, kẻ giàu, người nghèo, kẻ vô học người thất học, người đi xe xịn, người đi xe dỏm. Tất cả mọi người đều như nhau, có quyền hạn, trách nhiệm và có phần gọi là đạo đức giao thông. Không có ưu tiên cho xe xịn, xe sang. Chỉ có thể ưu tiên cho xe có quyền như xe cứu thương, xe cảnh sát, xe chữa cháy, xe quân đội đang làm nhiệm vụ và vài xe khác như xe chở Tổng Thống hay quốc khách. Bên Mỹ, đoàn xe tang, nếu có an ninh dẫn đường cũng được phép ưu tiên qua đèn đỏ. Cũng vậy, công bình, dân chủ cho tất cả mọi thành phần trong xã hội, không phân biệt giàu nghèo, đảng viên đảng cầm quyền và dân thường như trong các xã hội độc tài đảng trị, nơi chỉ có hai giai cấp được ưu tiên. Một là giới đảng viên hai là giới trọc phú có liên quan mật thiết với đảng. 

Liên minh các đảng phái vì lý do nào đó thường thấy trong nhiều chính phủ tại các quốc gia dân chủ, tự do thật sự, nơi đó người dân có quyền bầu cử, ứng cử một cách công khai, tự do. Người trúng cử là đại diện thực sự cho một khuynh hướng chính trị nào đó có thể khác biệt hay chống lại hoàn toàn với các chính đảng có lập trường khác. Trong xã hội dân chủ tự do tất cả khuynh hướng chính trị đều được tôn trọng và có thể nắm chính quyền một cách hợp pháp qua bầu cử.

Nhiều địa phương tại Ý, một quốc gia đa số là người Công Giáo, có xã trưởng, thị trưởng được bầu  là cộng sản. Cuộc bầu cử năm 1948 là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên sau khi nhà quân phiệt  Mussolini bị giết. Người Ý bỏ phiếu không chỉ để bầu ra chính phủ mà còn để xác định định hướng chính trị của đất nước.

Kết quả này không chỉ định hình tương lai của Ý mà còn được coi là rất quan trọng đối với sự tồn tại của phương Tây và trật tự dân chủ tự do sau Thế chiến thứ hai. Họ phải đối mặt với một sự lựa chọn thẳng thắn: Bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ Cơ đốc của Alcide de Gasperi hoặc Mặt trận Dân chủ Bình dân của Palmiro Togliatti và Pietro Nenni, trong đó Đảng Cộng sản Ý, đảng cộng sản lớn nhất bên ngoài Liên Xô, là đối tác thống trị. Một khẩu hiệu chính trị thời đó đã gói gọn bản chất kịch tính của sự lựa chọn mà người Ý phải đối mặt: ‘o con Cristo o Control Cristo’ (Hoặc Chúa Kitô hoặc chống lại Chúa Kitô).

Hai bên đối thủ đấu đá nhau kịch liệt. Liên xô lúc đó can thiệp rất mạnh vào cuộc bầu cử khiến ngay cả nhiều người Ý theo chủ nghĩa tự do, chủ nghĩa xã hội và dân chủ xã hội, thân cộng sản nhưng không dám bỏ phiếu cho đảng CS Ý vì sợ Ý xích lại quá và có thể trở nên chư hầu của Liên Xô.  Kết quả đảng Dân chủ Cơ đốc giáo được 48,51% phiếu bầu, phía đối lập trong đó có đảng CS nhận được 30,98%. Dù vậy đây cũng là chiến thắng lớn của đảng cộng sản trong một nước công giáo toàn tòng. 

Trong xã hội cộng sản thì không. Không có liên minh. Không có hai, ba màu. Chỉ một màu duy nhất. Chỉ một đảng duy nhất cai trị đất nước, một đảng duy nhất “lãnh đạo” và tất cả đều vì đảng. Việt Nam quy định rõ điều này trong hiến pháp của họ. Nói theo kiểu ví von tín hiệu đèn giao thông của ông Olaf Scholz thì Việt Nam chỉ có đèn đỏ, giống như màu cờ của họ. Cũng có đèn xanh đấy, đèn xanh dành cho đường ngược lại, đèn xanh cho các ưu tiên, các thành phần ưu tú, tinh hoa đi xe xịn.

Ông tướng Tô Ân Xô Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an trả lời báo chí tại phiên họp báo thường kỳ chính phủ chiều 2.12 cho biết, bộ công an luôn cân nhắc thận trọng khi khởi tố, bắt giam người đứng đầu, người có ảnh hưởng lớn tới xã hội. Báo Tiền Phong cho biết thêm ý của ông tướng này: “Đặc biệt, đối với vụ án tham nhũng [toàn đảng viên có chức có quyền] mà dư luận bức xúc, người đứng đầu có chức vụ cao hoặc có ảnh hưởng trong cộng đồng mà vi phạm pháp luật. Ngoài việc chỉ đạo thường xuyên trong việc tố tụng, trước khi khởi tố, Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan công an T.Ư sẽ xem xét cẩn trọng các vụ việc. Nếu quyết định của người đứng đầu vì dân vì lợi ích chung, không có tiêu cực thì xem xét, còn có tiêu cực, tham nhũng, ăn chia thì phải xử lý.”

Điều này cho thấy công an không cần cân nhắc khi khởi tố người không phải “người đứng đầu, có chức vụ cao”. Bắt bớ bừa bãi là quyền của công an. Đảng viên sẽ được đảng “xem xét” trước, phán quyết có tội hay không, nếu thấy có tội mới đưa ra tòa. Đây rõ ràng kiểu huyện binh huyện, xã bênh xã. Đủ kiểu ngụy biện để xí xóa tội cho đảng viên cấp cao. Đã là đảng viên leo lên đến chop bu thì ai làm việc gì cũng đều làm theo lời dạy của bác, làm vì dân vì nước, sai lầm tý có sao!

Chưa hết, ông tướng họ Tô này còn nói điều ai nghe cũng biết là đảng viên không dễ bị bắt: “Phải rất cân nhắc khi áp dụng biện pháp tố tụng. Nếu bắt cũng được, không bắt cũng được thì không bắt”. Một chú bé ăn cắp một con gà của hàng xóm thì có thể bắt cũng được, hay chỉ bạt tai, đá đít cảnh cáo lôi cổ về cho bố mẹ bắt phạt cũng được. Một anh chở vợ đi đẻ, lỡ vượt đèn đỏ, công an tuýt còi, rồi tha hay phạt tùy anh công an. Nhưng tham nhũng, ăn đất, đầu cơ thì có tha cũng được mà bắt cũng được không? Nói điều này chẳng khác ngó lơ cho những kẻ chay xe xịn, xe bảng số xanh vượt đèn đỏ, hoặc hành xử theo công an giao thông bấy lâu nay, tuýt cò, nhận hối lộ rồi cho đi. 

Đèn giao thông ba màu Đỏ, Xanh, Vàng hợp với quy định giao thông trên toàn thế giới được ông Thủ Tướng Đức áp dụng vào chính trường, điều hành quốc gia có khuyết điểm khi làm nhiều người vi phạm hoặc vì vô tình, hoặc cố ý. ĐCSVN chỉ dùng một đèn màu đỏ, đỏ từ lá cờ, ghế ngồi của đảng viên quan chức tới Tổng Bí Thư để điều hành xã hội, bắt dân dừng lại, dừng lại mãi mãi trước quyền lợi của đảng. Tuân thủ giao thông một đèn đỏ như vậy sẽ không có người dân nào bị tai nạn, không ai bị phạt. ĐCSVN vô cùng sáng tạo tài tình, xứng đáng ngồi trên chóp đỉnh cao…vũ trụ.

Rõ ràng ông Thủ Tướng Đức, người đồng hương, đồng bào, cùng máu mủ, con đẻ của Karl Marx và Friedrich Engels dốt hơn các nhà lãnh đạo ĐCSVN con ghẻ của Mác -Lê!

_______________

Tham khảo

 https://thanhnien.vn/tuong-to-an-xo-bo-cong-an-rat-than-trong-khi-bat-nguoi-dung-dau-post1407461.html


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)