VNTB – Thấy chưa! ‘Xách dùm hàng cấm’ xuyên quốc gia vẫn có thể… vô sự

VNTB – Thấy chưa! ‘Xách dùm hàng cấm’ xuyên quốc gia vẫn có thể… vô sự

Út Sài Gòn

 

(VNTB) – Lần đầu tiên thiên hạ biết được là ‘xách dùm hàng cấm’ xuyên quốc gia, có thể… vô sự.

 

Vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 16-3-2023, qua soi chiếu hàng hóa hằng ngày, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện một thùng hàng có khối lượng khoảng 60 kg, gồm: 4 va li của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyên Thanh Thủy và Đặng Phương Vân, có dấu hiệu nghi vấn nên cho kiểm tra.

Sau đó, lực lượng hải quan phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM, kiểm tra, phát hiện 4 va li, ngoài đựng vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở, nhiều nhãn hiệu, mỗi loại đựng trong hộp riêng) và 17 chai nước súc miệng.

Khi kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nói trên, phát hiện 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Ngày 17-3-2023, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã chuyển hồ sơ, vật chứng vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Rất nhanh, đến ngày 22-3-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên: Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyên Thanh Thủy và Đặng Phương Vân, trong vụ xách ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Theo cơ quan điều tra, các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã được đối tượng pha trộn và cất giấu ma túy. Do đó, chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

“Một dấu son của cơ quan cảnh sát điều tra, rất nhanh, chỉ vỏn vẹn trong khoảng 5 ngày đã khẳng định những lời nói không biết của các cô tiếp viên này là đúng sự thật và nhanh chóng “thả” ra”, một người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh gật gù tán thưởng.

“Dân cày phạm tội vậy chắc nát đời”, facebooker Hai Lua chia sẻ.

Một facebooker khác tấm tắt: “Quan hệ lâu , quan hệ sâu và quan hệ rộng nó phải thế”.

Độc giả bút danh Cường quan ngại: “Nếu những người sau cứ nói không biết ở trong hành lý có ma tuý thì đều được thả như vậy thì thật đáng ngại”.

“Nhiều lúc người lạ đưa cầm hộ đồ sợ là ma tuý cũng ko dám cầm. như thế này xã hội loạn mất đấy. Mai ra đường vớ cái gì người ta cũng cầm vận chuyển mà không cần biết đó là gì, các đồng chí phải xem xét lại làm gương cho dân”, P.P. chia sẻ.

Facebooker H.T. nói: “Mình thì là dân thường nên không hiểu biết, các bạn ấy phạm tội thì có pháp luật xử lý nghiêm minh, mình không bình luận chuyện đó, vì mình tin vào luật pháp Việt Nam công bằng đúng người đúng tội, mình chỉ thắc mắc xíu là tất cả các chuyến bay đều cảnh báo không xách đồ giùm cho bất cứ ai, vậy cái này chỉ áp dụng và cảnh báo cho mấy hành khách ngu như mình thôi đúng không ạ, còn tiếp viên hàng không họ thông minh đào tạo là họ được xách đồ giùm thoải mái phải hông?

Vậy có thể mỗi lần thông báo tại các nơi công cộng như sân bay… Các anh chị có thể thêm câu hành khách không nên xách đồ giùm còn nhân viên thì ok để nếu có lỡ quá kg mình gửi mấy chị ấy xách hộ ạ”.

“Theo quan điểm cá nhân của tôi, đường hàng không là con đường khó lọt lưới, kiểm soát gắt gao, tối thiểu là hai đầu, nếu có quá cảnh thì có thể nhiều hơn. Vậy mà 4 cô gái này vẫn tỉnh bơ.

Ừ thì giải thích có ai biết ma tuý mà cầm về không? Vậy thì có ai biết đem quá nhiều hàng về Việt Nam cũng có thể sẽ thuộc diện “buôn hàng” không? Chẳng lẽ bốn cô này không biết điều này? Nếu không biết, đề nghị VNA nên xem lại tư cách tiếp viên hàng không, nhất là tiếp viên trưởng.

Còn nếu biết, sao vẫn làm? Biết vẫn làm, vậy thì câu hỏi đặt ra, có khi nào các cô biết ma tuý mà vì một vốn cả chục lời nên vẫn làm không? Hay là làm đi, sẽ có người lo nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra? Các vụ việc khác, theo dõi, tôi thấy đều tốn khoảng thời gian khá lâu để điều tra, rồi tạm giữ, tạm giam. Còn cái này, quá nhanh. Nhanh đến mức khi đọc tin họ được tự do, tôi còn không tin nữa cơ mà…”, ông Tám, chạy xe ôm đầu ngõ thắc mắc.


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)