VNTB – Thích thì cúp điện thôi

VNTB – Thích thì cúp điện thôi

Út Sài Gòn

 

(VNTB) – Giá điện thích thì cứ tăng, cúp điện thích thì cứ… cúp.

 

– Đúng là tếu thiệt.

– Có gì mà vừa đọc báo vừa tếu vậy anh Tám?

– Ủa anh Út, năm nay chuẩn bị Tết tới đâu rồi?

– Cũng bình thường, mà chắc kém sắc hơn mọi năm, năm nay khó khăn quá mà. Mà nãy anh có gì mà vui vậy?

– Vui gì đâu anh ơi, tui thấy mắc cười thì đúng hơn.

– Mắc cười mà không vui là sao ông?

– Cười cũng có nhiều loại cười mà. Cái cười của tui ở đây là cười khôi hài, của giống như đang xem Bác Ba Phi nói dóc vậy đó.

– Anh càng nói tui càng rối. Chả hiểu gì cả.

– Là vậy nè, anh nhớ tối qua xóm mình có vụ gì xảy ra không?

– Sao lại không? Cúp điện. Tui đang làm việc, tự dưng cúp cái cụp, tối thui, không điện, không đèn, không quạt cũng không Internet, làm ăn được gì nữa.

– Thì đó. Sau đó là thói quen của nhiều người, bà con mình ra đường ngó coi nhà hàng xóm có cúp không?

– Tối thui cả một khu phố.

– Bởi, nên sẵn bà con mình đứng hóng gió luôn, làm gì được giờ?

– Anh nói tui mới nhớ. Tức, bình thường cúp điện, gọi điện thoại cho điện lực được. Tối đó cúp, gọi hoài, toàn máy bận. Gọi suốt luôn cũng không được. Không biết có phải do nhiều người gọi mắng vốn quá không nữa?

– Cái đó tui cũng không biết. Làm sao mình biết được máy bận vì lý do gì?

– Ủa rồi, cúp điện bực bội vậy. Có gì mà vui đâu ông?

– Thì tui nói đó, cười như xem bộ phim Bác Ba Phi nói dóc. Cái vấn đề ở đây, bữa cúp cũng 20 mấy đúng không? Gần Tết đúng không? Vậy mà sáng nay, tui lại đọc được tin, sẽ đảm bảo cung cấp điện cho các ngày Tết Nguyên Đán.

– Có gì mà mắc cười, người ta cho các ngày Tết Nguyên Đán mà, giờ có phải mùng một đâu?

– Cái đó là ngày mùng. Theo tục lệ của người Việt, 23 đưa ông Táo, người ta cũng gọi là Tết rồi. Tết ông Táo mà. Nói theo kiểu mấy ông, không lẽ chỉ đảm bảo cho ba mùng rồi thôi? Mấy ngày cận Tết người ta cũng cần để dọn dẹp, để làm việc chứ.

– Nói gì nói chứ cúp điện cũng rối rắm đủ thứ.

– Nhất là với người bệnh. Cứ tưởng tượng, nhà có người bị phổi tắc nghẽn mãn tính. Đang xông thuốc, tự dưng cúp cái cụp, rồi họ sao? Có gì xảy ra chở đi cấp cứu kịp không? Lỡ không kịp, khỏi ăn Tết luôn.

– Ừ cũng đúng.

– Thì đó, mà cũng mệt với mấy ông. Cái gì cũng đòi tăng, mà đụng chuyện thích là cúp. Ở thành phố mình còn đỡ, ở tỉnh, có lúc mưa lớn, cũng cúp; đang yên đang lành, cũng cúp. Gọi báo thì thằng này đẩy qua thằng kia. Hồi lâu sau mới gọi được.

– Thôi thì mấy ổng đã thông báo, cam kết như vậy thì…

– Cũng mong nói được làm được. Hoặc đừng để Tết không cúp, ra Tết cúp liên miên, công việc đình trệ, bệnh nhân mệt mỏi. Dân khổ lắm, nhất là kinh tế giờ đang khó khăn…

Theo thông báo, tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, làm mất điện khách hàng trong các ngày Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Các đơn vị trực thuộc đã xây dựng và lập phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ người dân vui xuân, đón tết và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn thành phố. Tổ chức diễn tập các phương án đảm bảo cung cấp điện tại các địa điểm tổ chức lễ, hội, những nơi vui chơi tập trung đông người. Đồng thời, lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ tại đơn vị trong các ngày này. Chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

 


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)