VNTB – Thiên hạ đồn đoán chuyện ‘xếp ghế’ ở thì… tương lai

VNTB – Thiên hạ đồn đoán chuyện ‘xếp ghế’ ở thì… tương lai

Thanh Bình

 

(VNTB) – Chóp bu của Đảng khóa 13 đã quyết nhân sự chóp bu Quốc hội khóa 15

 

Chóp bu của Đảng khóa 13 đã quyết nhân sự chóp bu Quốc hội khóa 15, mặc dù cho mãi đến Chủ nhật 23 tháng 5 này, thiên hạ mới bắt đầu thực hiện nghĩa vụ công dân là đi bầu cử chọn lựa những ai sẽ là đại biểu Quốc hội khóa 15…

Dưới đây là vài ghi nhận của các cử tri ở thì tương lai, khi vừa chung cuộc ‘luận kiếm’ Ba Đình trong chục năm tới. Theo đó, thiên hạ đồn đoán rằng có lẽ đến Đại hội 15 của Đảng ta, Nguyễn Thanh Nghị, con trai của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ lên làm Thủ tướng Chính phủ, với các lý do tạm tính như sau:

Sắp tới đây khi chúng ta áp dụng, vận dụng mô hình phát triển kinh tế, quản trị quốc dân của Trung Quốc vào Việt Nam, thì Bộ Xây dựng do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị làm bộ trưởng sẽ trở thành siêu bộ, chỉ đứng sau Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải.

Là những bộ sẽ ngốn ngân sách, tiền thuế siêu khổng lồ của dân như voi uống thuốc bổ philatop bởi các siêu dự án đầu tư công đặc biệt khủng. Nếu không liêm khiết thì mỗi năm các tư lệnh ngành kể trên sẽ nhẹ nhàng đút túi vài chục ngàn tỷ hoặc gây thất thoát, đội vốn lên gấp nhiều lần để chia nhau…

Tình hình đó sẽ tạo cơ hội và sức khỏe tài chính giúp đồng chí Nguyễn Thanh Nghị thăng tiến nhanh vào vị trí tứ trụ. Mặt khác có lẽ đồng chí Nguyễn Thanh Nghị còn có thể được sự giúp đỡ đắc lực của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc – nhất là chắc gì cụ Tổng có thể ‘tóc bạc hiên ngang’ trong chục năm nữa.

Vì nghe giang hồ mạng đồn đoán um lên rằng hai ông Chính – Phúc trước đây cũng được bác Ba Dũng nâng đỡ rất nhiều. Giờ đây họ có dịp trả ơn bằng cách nâng đỡ cháu Nghị. Một lý do nữa là cũng như Trần Tuấn Anh, Nghị từng là Thái tử – con của một trong tứ trụ.

Do vậy có thiên hạ trổ tài sờ mu rùa đoán chắc là đến đại hội khoá 15 của Đảng ta, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị sẽ được bố trí cho ngồi ghế Thủ tướng Chính phủ, ghế thực quyền số 1 trong tứ trụ.

Tái bút: bài biên chuyện hè phố này nếu được ban biên tập trang Việt Nam Thời Báo duyệt đăng, xin được nhắc tới – nhắc lui rằng nếu nhà chức trách có ghé mắt qua, xin nhớ tới – nhớ lui rằng người viết chỉ là biên chuyện nghe ngóng trên hè phố thôi à, chứ không hề có ý móc méo, xỏ xiên ai hết.

Người biên chuyện cũng không dám trò táy máy lợi dụng chi luôn, bởi quyền tự do – dân chủ lâu nay, với người biên chuyện, dường như đó là thứ xa xỉ lắm.

Thiệt đó, không tin, cứ nhìn chuyện cử tri chưa bầu, mà đã lên danh sách công bố quốc dân rằng ai là Chủ tịch, là Thủ tướng, phó Thủ tướng… của nhiệm kỳ vẫn còn ở thì tương lai, quả tình không biết phải dùng từ gì của tiếng Việt để diễn đạt mà không phải ám ảnh đang đụng tới Điều 331 Bộ luật Hình sự?


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)