VNTB – Thiên hạ luận: Khi người ta khoái… nghe chửi

VNTB – Thiên hạ luận: Khi người ta khoái… nghe chửi

Overview

Thu Trân

 

(VNTB) – Đụng  tới  bà, đúng sai gì không biết, chửi đã

 

Vụ bà Hằng với ông Yên giống như phim tình cảm Hàn Quốc nhiều tập. Mới liếc qua thấy có phần dông dài nhảm nhí. Nhưng mà chịu coi rồi, thấy cũng được, nó vỡ ra nhiều lẽ hay hay, là một hiện tượng xã hội đặc biệt mùa Covid, chứ không phải chuyện bình thường.

Tất cả đều chết vì hai chữ “tình tiền” – ông Dũng lò vôi đứng giữa như một con ngáo ộp. Bây giờ, ngoài danh hiệu “Dũng lò vôi”, ông còn được thiên hạ “kỷ niệm” thêm danh hiệu “Dũng tuần lộc”.

Vụ tình thì có cái ghi âm 19 phút bên Mỹ còn biết. Vụ tiền thì tất cả đều xuất phát từ cái trung tâm thần y gì đó được vợ chồng bà Hằng chuẩn bị xây dựng đến 270 tỷ VNĐ.

Vận động cho đã, chuẩn bị cho đã, đùng cái ông Yên từ chối hợp tác, thế là tiêu ma 270 tỷ (mà không biết tiêu ma kiểu nào).

Đùng cái bà Hằng đòi lại tất cả những gì đã “cúng dường” khá đậm đà cho ông Yên và đám đệ tử – kể cả những chiếc chuông đã cúng dường cho chùa.

Của cho đòi lại mà nói bị lừa đảo, quả tình ông Yên và đám đệ tử nuốt phải kẽm gai rồi! Có luật sư bình luận rằng, ông Yên và đám đệ tử gian mới hoảng hồn hoảng vía gom trả lại những gì vợ chồng bà Hằng đã cho tặng. Có thể không phải là như vậy, vấn đề quan trọng là họ không muốn tiếp tục cuộc chơi quá nhanh, quá nguy hiểm với vợ chồng bà Hằng nên rút thôi.

Có chi tiết hay như vầy, trước khi xảy ra xích mích, vợ chồng bà Hằng bái vọng ông Yên như một thần y (cho nên mới tiến hành xây trung tâm thần y cho ông Yên trụ trì), chính ông Yên còn chữa bệnh cho chồng bà Hằng.

Khi cơm không lành, canh không ngọt thì đạp thần y xuống bùn không thương tiếc, vạch mặt thần y với bao nhiêu trường hợp chữa bệnh gây chết người trước đó.

Ông Yên chỉ trình độ trung cấp đông y, mà rao chữa được bá bệnh: câm điếc, đui mù, ung thư, khùng điên ngớ ngẩn… tin không? Ông Dũng bà Hằng rao là đại gia trình độ tiến sĩ bên Mỹ mà tin vào những điều nhảm nhí này sao? Họ tung hê ông Yên là thần y, chi bạc tỷ hậu hĩnh cho thần y và đệ tử, xây trung tâm thần y cho ông Yên trụ trì… có phải là một cú áp phe vì lý do gì gì phía sau đó nữa?

Tiếc là sau đó ông Yên lật kèo, cú áp phe bất thành. Thế là lồng lộn, thế là đăng đàn tạo nên một làn sóng chửi dậy trời dậy đất!

Chuyện ông Yên là thần y dỏm gây chết nhiều người, rồi sẽ có pháp luật xử lý (mà giờ này chưa nghe động tĩnh gì cả). Rẽ sang một nhánh khác do từ hệ luỵ thần y mà ra, bao nhiêu người phải điêu đứng vì cái sự vạch lá tìm sâu không ai ác bằng bà Hằng. Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Vân, Gia Bảo… đều rơi vào tầm ngắm của bà.

Đụng tới bà, đúng sai gì không biết, chửi đã, làm tiêu tan sự nghiệp người ta cái đã. Vụ Hoài Linh “biển thủ” 14 tỷ VNĐ từ thiện thực hư thế nào chưa ngã ngũ, nhưng trông cái kiểu bà Hằng hả hê thì mới thấy mụ này ác khủng hoảng!

Michiyo Phạm Ngà nói đúng, con người ta, cái ác, cái bất an nó hiện lồ lộ ra mặt.

Dù bà Hằng có tô son trét phấn đến cỡ nào, dù bà có khoác trên người bao nhiêu kim cương hột xoàn đi nữa, dù bà có khoe chồng yêu vì bà quá đẹp đi nữa… thì người ta vẫn thấy bà bất an vì chuyện làm ăn không ổn với vài chục sổ đỏ sổ đen đã mang đi thế chấp, cầm cố. Chuyện cũng bình thường thôi, thuyền lớn sóng lớn mà, nhưng nữ thí chủ đừng có ác quá, đừng có dã tâm quá thì ‘OK’.

Covid đợt này bùng dữ dội ở Việt Nam. Nhưng xem ra cuộc chửi của bà Hằng vẫn chưa đến hồi hạ nhiệt (đúng hơn là tạm hạ nhiệt khi có ý kiến của nhà chức trách).

Một ngàn tỷ VNĐ vợ chồng Hằng hứa ủng hộ cả nước chống dịch chưa thấy xuất đầu lộ diện một xu nào.

Nghe giang hồ đồn, 2ha đất cho bán để thu về ngàn tỷ ấy còn chưa ổn về mặt pháp lý. Nói cho trăm tỷ ngàn tỷ như móc kẹo trong túi ra cho con nít, nhưng coi vậy mà không phải vậy.

Cho nhà chùa có mấy cái chuông gọi là thiện nguyện mà khi bình tan gương vỡ còn áp tải xe đến chở về. Phước lộc nào cho người báng bổ trời phật. Nên vụ tự dưng ủng hộ toàn dân ngàn tỷ chống dịch Covid cần phải xem lại. Có khi còn cái màn đánh lận con đen gì gì đó hay cú áp phe nào tiếp theo trong vụ “phát tâm” ngàn tỷ này.

Cách đây mấy ngày có buổi lai-trim kỷ lục của bà Hằng, nghe đâu cả làng cả nước xúm xít vào màn hình xem bả chửi. Vấn đề là không phải bả chửi quá hay, mà là để xem nghệ sĩ hài Hoài Linh chết như thế nào vì vụ “diếm” 14 tỷ từ thiện, cũng như muốn biết cái chết của con thiên nga ra sao vậy.

Sau vụ lai-trim lịch sử này, nhiều người cám cảnh ước phải chi dân mình thích coi tivi thích nghe đài như coi và nghe bà Hằng lai-trim vậy. Ước chi mà bất nhơn vậy, con mẹ này lai-trim toàn khoe …, chửi bậy, bươi móc đời tư người khác… mới ra nông nổi người người nhà nhà ùn ùn đi coi như coi hát đình vậy. Dân ta vốn hiếu kỳ và thích cái gì đơn giản dễ hiểu dễ nghe dễ tưởng tượng, vui càng tốt. Vậy thôi mà, có gì đâu khó hiểu!

Qua vụ bà Hằng với ông Yên mới thấy xã hội bây giờ thiệt thoáng và dễ gây “tầm ảnh hưởng” với tầm sát thương khủng hoảng.

Nhưng một người bạn tôi không đồng ý. Anh ấy bảo, giả dụ như cái người đăng đàn lên mạng khoe …, chửi bậy, bươi móc đời tư người khác ấy… không phải là người xài ngàn tỷ và có hàng ngàn ha đất như bà Hằng thì sao? Cũng không biết nữa, thôi thì cứ tạm hiểu là nén bạc đâm toạc tờ giấy đi hen!


Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.