VNTB – Thủ tướng Việt Nam đề nghị facebook “hợp tác”

Lê Kiên (VNTB) Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị đại diện Facebook “hợp tác”.

Trong cuộc gặp tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos (Thụy Sĩ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giám đốc điều hành tập đoàn Facebook Sheryl Sandberg. Trong buổi làm việc, ông đề nghị Facebook tăng cường “hợp tác phát triển ngành CNTT” tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực khởi nghiệp qua mạng xã hội. Đồng thời, ông cũng có lời mời đại diện Facebook đến Việt Nam dự Hội nghị APEC vào tháng 11/207.
Với hơn 49 triệu người sử dụng internet (chiếm 51.5% dân số), trong đó người dùng sử dụng facebook chiếm 40 triệu người.
Facebook là mạng xã hội có ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế – chính trị Việt Nam, đây là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động buôn bán online, cũng như những phản ánh về đời sống chính trị. Mạng xã hội này cũng là nơi lôi cuốn thành công nhiều cuộc biểu tình tại Việt Nam trong những năm gần đây. 
Tại Việt Nam, Facebook nhiều lần bị các nhà mạng internet dựng tường lửa, gây khó khăn cho người sử dụng, nhất là trong các dịp lễ liên quan đến Đảng Cộng sản Việt Nam.
Gần đây nhất, vào ngày 13/1, trang thông tin điện tử Vietnamnet đã đăng tải bài phỏng vấn Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT. Trong đó, ông Lê Quang Tự Do nhấn mạnh rằng, “chủ các trang web, mạng xã hội nước ngoài như Facebook, Youtube… phải có nghĩa vụ hợp tác với bộ TT&TT để chặn thông tin xấu độc.”.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)