VNTB – Thượng Nghị sỹ Mỹ yêu cầu giám đốc WHO từ chức

VNTB – Thượng Nghị sỹ Mỹ yêu cầu giám đốc WHO từ chức

Ngân Bình dịch 

 

(VNTB) – Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Martha McSally, kêu gọi Tổng Giám đốc WHO từ chức vì tổ chức này bao che cho Trung Quốc

 

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Martha McSally đang kêu gọi Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới từ chức vì những gì bà cho là giúp bao che báo cáo dịch bệnh corona của Trung Quốc.

Đảng Cộng hòa ở Arizona cho biết trên Fox Business hôm thứ Năm rằng ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cần phải từ chức vì việc xử lý dịch bệnh của WHO.

Trong khi Trung Quốc tuyên bố về cơ bản họ đã giảm hẳn số ca nhiễm mới vốn đang cướp đi sinh mạng hàng ngàn người Mỹ, thì báo cáo mới đã nghi ngờ tuyên bố màu hồng của Trung Quốc.

“Tôi không bao giờ tin tưởng một tên cộng sản nào. Và việc họ che đậy dịch bệnh có nguồn gốc từ Trung Quốc đã gây ra những cái chết không cần thiết trên khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới.” bà McSally nói.

Bà McSally yêu cầu WHO phải chấm dứt bao che cho Trung Quốc và cho rằng Tiến sĩ Tedros cần phải từ chức vì theo bà đó là điều cần phải làm. Bà cho rằng những gì mà WHO đã làm là vô trách nhiệm và vô lương tâm.

Đầu tuần này, Thượng nghị sĩ Rick Scott đã kêu gọi một cuộc điều tra của Quốc hội về WHO và cho ra rằng có lẽ Hoa Kỳ nên ngưng tài trợ cho “việc bao che Trung Quốc”

*Cho tới thời điểm này, kiến nghị yêu cầu ông Tedos từ chức đã thu thập được gần 700.000 chữ ký.*

 

Nguồn: https://www.politico.com/…/mcsally-calls-on-who-director-to…

_______________

Chú thích:

(*) https://www.change.org/p/united-nations-call-for-the-resign…

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)