VNTB – Tin sét đánh ngang tai – Người Buôn Gió tạm rời khỏi giang hồ…*

VNTB – Tin sét đánh ngang tai – Người Buôn Gió tạm rời khỏi giang hồ…*

Mai Tú Ân

 

(VNTB) – Không hề báo trước mà chàng Người Buôn Gió bỗng nhiên tuyên bố sẽ tạm thời rời bỏ : “Chốn giang hồ hiểm ác” một thời gian chưa biết bao lâu.

 

Thôi rồi tay nắm tay lần cuối,

Chia nẻo giang hồ vĩnh biệt nhau…

 

(Vũ Hoàng Chương)

 

Không hề báo trước mà chàng Người Buôn Gió bỗng nhiên tuyên bố sẽ tạm thời rời bỏ : “Chốn giang hồ hiểm ác” một thời gian chưa biết bao lâu. Anh cũng gửi lời chào tạm biệt đến các anh em chiến hữu luôn sát cánh bên anh trong những ngày tháng bi hùng từ ngõ Phất Lộc, Hà Nội Việt Nam cho đến nước Đức lạnh lễ xa xôi. Mọi người xôn xao nháo nhác:

 

Bỏ mẹ rồi, thằng Gió mà ngưng viết thì lề trái còn chó gì để đọc đây!”

 

Chẳng ai biết được nguyên nhân mô tê chi mà Người Buôn Gió đã phải rửa tay gác kiếm một thời gian như đã nói. Biết làm sao được vì là anh em bạn bè với Gió thì chúng tôi phải ủng hộ Gió vô điều kiện dù đúng hay sai của anh. Phải, dù đúng hay sai thì anh vẫn nhận được trọn vẹn tình cảm mến mộ anh từ những người bạn bè thân thiết với anh cho đến những người anh không hề biết mặt nhưng vẫn là những fans trung thành của anh.

 

Nhưng tại sao Gió lại quyết định tạm nghỉ một thời gian vào lúc này khi bài vở của anh từ lâu đã là món ăn tinh thần của bao nhiêu người. Những bài viết của anh thường thâm thuý, sâu cay và phang thẳng vào các kẻ đáng bị phang, những kẻ tham quan sâu dân mọt nước, mua bán quan chức luôn là đề tài mà anh thường viết và cũng là đề tài HOT nhất mà bạn đọc của anh chờ đón đọc nhiều nhất, hào hứng nhất. Ngay cả những ghi chép vớ vẩn hay những tâm sự buồn chán của một người nhớ quê hương, nhớ mẹ hiền của anh cũng được thiên hạ đón nhận ầm ầm với đủ thứ Chia sẻ, còm măng… bay như bươm bướm.

 

Đã từ lâu tôi cho rằng, Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu là một hiện tượng được đóng triện vàng bảo đảm thương hiệu có một không hai trong số những người viết phản biện cả trong và ngoài nước. Là một người viết kỳ tài và với bất cứ đề tài nào anh tham gia thì đều để lại những dấu ấn không thể lẫn vào đâu được. Như một tiên ông râu tóc như cước anh viết như một người nhà trời hạ giới để dạy bảo chúng sinh. Rồi cũng có lúc anh như một tay giang hồ, hay một tay cướp núi vào thành, tay dao tay súng nhưng lại chỉ nói và làm dạy cho người dân những điều hay lẽ phải khi sống ở trên đời. Qua năm tháng thì anh vẫn là anh, vẫn là một tay viết cứng cựa khó ai sánh kịp và vẫn là một chàng trai xứ Bắc, giản dị và cực kỳ khiêm tốn. Đã có lần cách đây khoảng 4 – 5 năm tôi có giới thiệu một cuốn tiểu thuyết chương hồi của anh. Tên chuyện thì tôi quên mất rồi nhưng điều đáng nhớ nhất trong tiểu thuyết này là tính nhân văn cao cả, sự khoan dung với kẻ thù…Đó là tính cách của Gió.

 

Tôi với Gió cũng có lúc bằng mặt nhưng không bằng lòng nhưng rồi cũng qua thời gian thì anh em chúng tôi đã hiểu nhau và gạt bỏ đi những dị biệt to đùng để trở về với những tình cảm bạn bè, anh em như ngày xưa. Điều tôi thấy buồn cười là thiên hạ cứ lấy cái tính giang hồ ngày xưa của anh để làm đề tài châm biếm anh. Giang hồ gì mà bút lục các bài viết của anh lại tràn trề tính nhân văn, đầy áp tình người và thu hút kỷ lục người đọc lẫn người theo dõi như Gió đã làm được.

 

Mặc dù đã lâu không gặp nhưng qua các bài với cửa anh thì tôi vẫn khẳng định rằng Người Buôn Gió vẫn là một người viết kỳ tài thuộc bậc nhất hiện giờ. Không ai có được sức thu hút nhiều như anh, lượng fans lớn hơn anh. Trước không có, giờ không có và có lẽ tương lai cũng không có người qua mặt được anh. Đó là một sự thật mà người viết phản biện lề trái nên tự hào về anh.

 

Viết đến đây tôi mới nhớ rằng trong số những bài viết tạm thời chia tay, anh có viết sơ sơ về một áp lực nào đó đã nhắm vào mẹ của anh để ép buộc anh điều gì đó trái với lương tâm. Hiếu rất thương mẹ già, cụ đã 86 tuổi rồi và anh đã áy náy trăn trở rất nhiều. Nhưng là chuyện gì thì anh không nói, rán ôm vào lòng để chịu trận một mình.

 

Thật tiếc Hiếu đã không nói ra để cho những người yêu mến anh được biết. Tiếc rằng anh không nói ra để chính anh chứ không phải ai khác thấy được xung quanh anh có biết bao nhiêu người yêu mến anh, muốn làm bạn với anh để sẻ chia nỗi buồn vui với anh. Với tôi thì Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) là một con người và là một nhà báo chân chính nhất…

 

Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió). Chúng tôi luôn ở bên anh!

 

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)