VNTB – Tin vào Đảng và Nhà nước – để con, cháu mình đến trường mùa dịch

VNTB – Tin vào Đảng và Nhà nước – để con, cháu mình đến trường mùa dịch

Nguyễn Thị Huyền

(VNTB) – Tôi là đảng viên. Tôi tin mặc dù không lên tiếng, nhưng đồng chí tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chẳng ngu dại gì để đẩy cháu, chắt của dòng họ ông vào cửa tử khi cửa học đường mở trở lại.

Mặc dù lúc dịch bệnh tràn lan từ hồi Tết tới giờ, về phía Đảng dường như chỉ có một lần lên tiếng của đồng chí Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng ở công văn gì đó hôm 29-1-2020 là liên quan đến chuyện phòng, chống lây lan dịch virus Vũ Hán đến từ Trung Quốc. Riêng cá nhân người đứng đầu Đảng thì chọn im lặng. Đồng chí cũng ‘đồng bộ’ luôn việc im lặng này ở vị trí là chủ tịch nước.

Đã có 60 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh trung học phổ thông đi học trở lại từ ngày 2-3 tới đây. Trong đó, 3 địa phương là thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Tuyên Quang, Vĩnh Long cho học sinh lớp 10, lớp 11 tiếp tục nghỉ đến ngày 8-3, nhưng lớp 12 đi học từ ngày 2-3. Tin rằng quyết định này của các địa phương được ban hành với sự đồng ý của Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy ở cả 60 tỉnh, thành. Điều đó cho thấy trong chuyện mở cửa lại trường học ở mấy mươi tỉnh, thành cụ thể đó, đã nhận được sự chỉ đạo đầy hiệu quả của Đảng ủy cùng chính quyền địa phương trong yêu cầu chống dịch lây lan, nhưng vẫn đảm bảo quyền được học tập của học sinh.

Rất có thể những kịch bản ứng phó trong vô số tình huống về nhiễm chéo từ đa dạng nguồn lây lan dịch hô hấp từ virus Vũ Hán trong môi trường học đường, đã được các Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy ở những địa phương này vạch ra với những bước chi tiết, song vì lẽ gì đó lại chưa công khai với giới truyền thông.

Đúng, tôi là đảng viên và về mặt nguyên tắc, tôi buộc phải có niềm tin vào những nội dung như đoạn viết ở trên, vì ở Việt Nam theo Hiến pháp, Đảng là cơ quan tối cao lãnh đạo toàn diện xã hội.

Và cũng bởi vì tôi là đảng viên, nên tôi hiểu người dân chẳng còn mấy ai tin vào mẫu câu quen thuộc mấy mươi năm qua, rằng cứ yên tâm mà vững bước đi dưới lá cờ của Đảng, vì mọi chuyện đã có Đảng và Nhà nước lo.

Tôi là đảng viên, tôi mong muốn các đồng chí từ tổng bí thư đến các bí thư tỉnh ủy, thành ủy hãy làm tấm gương để soi chứ không phải để người dân ‘chùi’, qua việc hãy tự tin đăng đàn, với nội dung cụ thể thông báo cho người dân biết về các con, cháu ở tuổi trung học phổ thông của chính họ, cũng sẽ đến trường học kể từ ngày thứ hai 2-3-2020; và những con, cháu này của họ cũng thiếu thốn khẩu trang y tế hệt như con, cháu của quần chúng nhân dân.

“Việc gì có lợi cho dân, ta phải hết sức làm”. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy như vậy mà các đồng chí. Đảng viên phải luôn đi đầu, đây chính là điều mà cơ quan Tuyên giáo đã rất nhiều lần nhấn mạnh ở loạt bài chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” – http://tuyengiao.vn/theo-guong-bac/ren-luyen-dao-duc-cach-mang-cho-doi-ngu-can-bo-dang-vien-theo-di-chuc-118954.

Nếu người đảng viên cộng sản nói hay và làm dỡ, thì điều đó sẽ càng khiến cho người dân ở miền Nam nhớ tới lời nhắc nhở của cố tổng thống nền đệ nhị cộng hòa, là ‘đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì cộng sản làm’.

Xin nhắc lại, tôi là một đảng viên. Tôi luôn mong muốn Đảng của mình làm tốt, làm hay hơn so với những gì đã viết trong văn kiện Đảng, mà theo lời của đồng chí tổng bí thư, đó còn là ‘văn bia’.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)