VNTB – Truyện cười: Bầu trời sụp đổ

VNTB – Truyện cười: Bầu trời sụp đổ

Trần Thế Kỷ

 

 

1. Việc một gã cha căng chú kiết tên Lê Minh Hoàng tự cho mình có cái khả năng cầu mưa và được một ông tiến sĩ giới thiệu ( giới thiệu nhưng luôn miệng nói là chưa hề kiểm chứng ) đã khiến thiên hạ cười vỡ bụng. Nhiều người đặt câu hỏi:

a. Sao ông TS không kiểm chứng trước rồi hãy giới thiệu? TS thật hay TS giả vậy kìa?

b. Nếu tự cho mình có khả năng cầu mưa thì sao Lê Minh Hoàng không tự cầu mưa để thiên hạ thoát cơn hạn hán, mà lại nhờ vả ông TS giới thiệu cho phiền phức?

Về vụ này, xin đăng vài ý kiến rất đúng của một số vị :

-Lê Minh Hoàng mà cầu mưa được thì đáng gọi là Lê Minh Ngọc Hoàng ( Năm Sài Gòn )

– Tào lao. Mưa là hiện tượng tự nhiên xảy ra do sự ngưng tụ của hơi nước trên bầu trời, dưới dạng những đám mây, khi gặp điều kiện lạnh, tạo thành giọt nước, nặng hơn không khí và rơi xuống mặt đất, tạo thành cơn mưa. Thế kỷ 21 mà còn có những cái đầu tưng tửng, hèn chi đất nước mãi không ngóc đầu lên được ( Hoang Lam )

– Cần gì giới thiệu và kiểm chứng cho mất công. Tô Lâm và Bộ CA làm mưa làm gió suốt bao năm nay đấy thôi ( Choi Song Djong )

 

 

2. Hai người bạn trò chuyện:

– Trump đổ lỗi cho di dân bất hợp pháp ở Mỹ làm gia tăng tội ác.

– Sự thực có đúng như lời Trump nói không ?

– Không hề. Các nghiên cứu cho thấy điều ngược lại : Người nhập cư phạm tội với tỷ lệ thấp hơn người Mỹ bản xứ. Có thể nói chống di dân là một chủ đề ưa thích của Trump trong lần tranh cử trước và cả kỳ này.

– Có thể nói như vậy. Trước tiên hãy nói về Trump. Thời gian qua, ông ta bị tòa án Mỹ hạch lên hạch xuống vì đủ thứ tội : Trốn thuế, dùng tiền bịt miệng ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels và mới đây nhất, Trump bị tòa phạt 355 triệu đô la do gian dối về tài sản.

– Đúng vậy. Rốt cuộc, theo các nghiên cứu, tỷ lệ tội phạm của người sinh ra tại Mỹ cao hơm di dân bất hợp pháp. Và Trump nằm trong số những người sinh ra tại Mỹ phạm tội !

 

 

3. Mấy người bạn trò chuyện:

– FBI lo ngại về khả năng xảy ra tấn công phối hợp ở Mỹ sau vụ thảm sát ở Nga.

– Lo ngại này là có cơ sở. Bọn IS chẳng chừa ai, bất kể là Nga, Pháp, Mỹ hay Anh…

– Nếu xảy ra một vụ kiểu Crocus ở Mỹ trong thời gian tới thì những kẻ ghét Biden sẽ tha hồ đổ lỗi cho ông ta đã mở toang cửa biên giới cho bọn khủng bố trà trộn vào dòng người nhập cư lậu tràn vào nước Mỹ.

– Đúng vậy. Nếu xảy ra một vụ như thế trước Bầu cử Mỹ 2024 thì điều đó không khác nào món quà tặng Trump vì sẽ giúp ông ta có cơ may rất lớn để thắng Biden, bởi chống di dân luôn là chủ đề ưa thích của Trump.

– Có lẽ vậy. Nếu điều đó xảy ra thì bên cạnh những người khóc lóc sẽ có những kẻ “hát trên những xác người”. Ngoài những tiếng nỉ non, người ta sẽ còn nghe thấy những tiếng vỗ tay hể hả không chỉ của IS mà có thể còn của Putin và biết đâu, của cả Trump!

 

 4. Donald Trump trở thành cựu TT Mỹ đầu tiên bị xét xử vì tội hình sự. Ông bị cáo buộc làm giả hồ sơ che đậy khoản tiền 130 ngàn USD nhằm mua sự im lặng của diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trước cuộc bầu cử năm 2016. Đây có thể sẽ là bước ngoặt đối với cuộc bầu cử năm 2024.

Phiên tòa này đã diễn ra ngày 15/4/2024 và dự kiến kéo dài đến tháng 5. 

Trump từng phủ nhận mọi liên quan tới Daniels và không thừa nhận 34 cáo buộc làm giả giấy tờ. Trump cũng bị cáo buộc xử lý sai tài liệu mật và tìm cách lật ngược kết quả cuộc bầu cử TT năm 2020. Trump luôn miệng cho rằng các vụ án hình sự chống lại ông là âm mưu của đảng Dân Chủ nhằm phá hoại chiến dịch tranh cử của ông.

Trump oan hay không oan, hãy đợi tòa xét xử. Nếu được tòa xử trắng án, chắc chắn Trump sẽ khen tòa công minh. Còn nếu bị tòa tuyên có tội, hẳn Trump sẽ ong ỏng chửi rằng tòa bất công, rằng tòa ăn tiền của đảng Dân Chủ.

Có thể Trump sẽ tai qua nạn khỏi rồi tái đắc cử TT lần thứ 2. Nhưng nếu Trump bị kết tội và giấc mơ tái đắc cử của ông ta trở thành mây khói thì đó sẽ là niềm vui của những ai căm ghét ông ta .

Trong trường hợp Trump bị kết tội thì ông ta tốt nhất đừng đổ lỗi cho ai hết, mà hãy nhớ đến lời dạy của Đức Phật : “Kẻ thù lớn nhất của đời mình là chính mình”!

 


 


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)