VNTB – Truyện cười: Chuyện xứ Đông Lào

VNTB – Truyện cười: Chuyện xứ Đông Lào

Trần Thế Kỷ

 

 

1. Anh Năm bảo anh Tư:

– VTV tắt quốc ca Đài Loan trong trận gặp U23 Việt Nam.

– Báo chí Việt Nam cũng không được gọi bà Thái Anh Văn là Tổng thống Đài Loan mà gọi là “ lãnh đạo Đài Loan”.

– Hành động này của VTV cũng như Báo chí Việt Nam cho thấy Ban Tuyên giáo Trung ương kiểm duyệt triệt để mọi yếu tố liên quan tới Đài Loan theo lệnh của Bắc Kinh.

– Đúng thế. Vậy Việt Nam đừng trách Đài Loan nếu hôm nào đó đảo quốc này gọi Trọng là Lú, gọi Thưởng là Phạt, gọi Phúc là Fuck!

 

2. Anh Nam bảo anh Tư:

– Nhân ông Nguyễn Văn Trung qua đời, cậu có ý kiến gì về con người này?

– Đó là một trí thức thời VNCH, và có thể nói rằng không có VNCH thì không có những trí thức như ông ấy.

– Tớ cũng nghĩ vậy. Tiếc rằng những trí thức dày mình như Nguyễn Văn Trung lại không đủ bản lĩnh để suy nghĩ cho vận mệnh của đất nước . Bằng những việc làm nông nỗi có hại cho VNCH, Nguyễn Văn Trung đã bị liệt vào hạng “ăn cơm Quốc Gia thờ ma CS”.

– Đó là lỗi của ông ấy. Tiếng là học vấn dày mình nhưng ông ấy lại không biết điều sơ đẳng mà một người dân ít học cũng biết: “Ăn cây nào , rào cây ấy”.

– Đúng vậy. Những kẻ như Nguyễn Văn Trung đã làm ngược lại, đó là : “Ăn cây nào , đào cây ấy”!

– Rốt cuộc, ông Trung từng di cư vào Nam chạy CS mà vẫn không hiểu CS để rồi cuối đời mới hiểu. Mỗi lần nghĩ tới những kẻ như Nguyễn Văn Trung , lại nhớ tới câu nói của Mao: “ Trí thức không bằng một cục phân”!

 

3. Anh Năm bảo anh Tư:

– Việc ông Bùi Diễm, cựu Đại sứ VNCH tại Mỹ, qua đời đã khiến nhiều người xúc động.

– Đúng vậy . Có thể nói ông ấy đã cống hiến cả đời mình cho VNCH. Đó là một trí thức mà số phận gắn liền với số phận của VNCH.

– Theo lời ông Phạm Trần, một người thân thích với ông Bùi Diễm, thì cứ hàng tháng hay một vài tháng, ông lại có mặt ở Sài Gòn để báo cáo tình hình mà ông đã thu thập được về phía Hoa Kỳ vì trong giai đoạn đầu, Hoa Kỳ giấu diếm VNCH nhiều lắm, không cho VNCH biết những chuyện mà Hoa Kỳ nói chuyện với Bắc Việt.

– Vậy Hoa Kỳ đã không phải là một đồng minh tử tế.

– Hẳn vậy. Vậy là trong khi phải đương đầu với Bắc Việt, VNCH còn phải đối phó với chính đồng minh Hoa Kỳ, kẻ luôn thủ sẵn một con dao.

– Rốt cuộc, việc VNCH sụp đổ là điều khó tránh khi bị CS đâm phía trước còn Hoa Kỳ thì thụi sau lưng!

 

4. Mấy người bạn trò chuyện:

– TQ gọi Pháp và 42 nước khác là “ tay sai” của Mỹ.

– TQ dạo này mạnh miệng quá , bạ ai cũng chửi.

– Vậy làm tay sai cho TQ thì chắc mới không bị chửi.

– Chắc vậy. TQ sắp chửi cả thế giới cũng nên.

– Có lẽ vì TQ có cảm tưởng đang bị thế giới cô lập.

– Tại sao?

– Thì có ai thích chơi với bọn côn đồ đâu.

– Có lý. Chợt nhớ tới truyện của Nam Cao: “ Hắn vừa đi vừa chửi. Bao giờ cũng thế, cứ rượu xong là hắn chửi”!

 

5. Được Bill Gates rủ quyên góp tài sản cho từ thiện, Jack Ma đáp: “ Khi đến độ tuổi của ông, tôi sẽ cân nhắc dùng toàn bộ tiền của mình cho từ thiện. Nhưng bây giờ tôi còn trẻ, làm từ thiện nếu chỉ đưa tiền cho các tổ chức xã hội, tôi tin rằng tiền đó không thể phát huy hết tác dụng. Thực tế tiền không phải là quan trọng nhất nên tôi sẽ cố gắng biến việc kinh doanh của mình thành một phần có ích cho xã hội, giúp mọi người hiểu được cách để kiếm tiền”.

Thật là một câu trả lời thông minh. Song tình hình hiện thời của Alibaba thế nào thì ai cũng rõ. Đơn giản là vì ông Tập không ưa những kẻ thông minh như Jack Ma. Nghĩ cho cùng, để rơi vào tình trạng khốn đốn như lúc này thì có lẽ Ma cũng chưa phải là người thông minh cho lắm!


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)