VNTB – Truyện cười: Đầu gà đít vịt

VNTB – Truyện cười: Đầu gà đít vịt

Trần Thế Kỷ

 

 1. Mấy người bạn trò chuyện :

– Henry Kissinger qua đời, nhiều người Việt VNCH lại buông lời khinh bỉ ông ta. Gần như không một lời tiếc thương.

– Khen ngợi gì, tiếc thương gì một kẻ đã phản bội đồng minh.

– Có ý kiến cho rằng người Việt VNCH cần nhổ nước bọt vào nấm mồ của Kissinger.

– Cũng đúng thôi. Vấn đề là nhiều người Việt không phải VNCH cũng cho rằng việc TQ đánh VN năm 79 giết hàng vạn dân Việt cũng có bàn tay của Kissinger.

– Họ có lý. Rốt cuộc,  đâu chỉ người Việt VNCH, mà cả người Việt không phải VNCH cũng muốn nhổ nước bọt lên nấm mồ của Kissinger !

2. Hai người bạn trò chuyện :

– Mỹ đã không xem VNCH là bạn khi bỏ mặc đất nước này vào tay kẻ thù.

– Hẳn vậy. Hãy nhìn lại lịch sử : Trong khi vừa muốn rút khỏi cuộc chiến VN, vừa muốn chống lại sự bành trướng của Liên Xô, Mỹ đã chọn bình thường hóa quan hệ với TQ. Còn TQ cũng muốn bắt tay với Mỹ để chống Liên Xô. Mỹ cần TQ và TQ cần Mỹ.Cả hai đều cần nhau chứ không phải chỉ có Mỹ là cần TQ.

– Đúng vậy. Và Mỹ, trong khi dừng viện trợ quân sự cho VNCH, hoàn toàn có thể yêu cầu TQ dừng viện trợ cho Bắc Việt. Một khi bị cắt nguồn vũ khí thì Bắc Việt không thể tiếp tục xâm lược miền Nam. Có như thế, Mỹ mới là người bạn có trước có sau. Đáng tiếc là Mỹ đã không làm thế mà lại phủi tay với VNCH như phủi một cục nợ.

– Với những gì đã làm với VNCH, Nixon và Kissinger thực sự là những kẻ bất nhân bất nghĩa. Bán đứng VNCH, những kẻ bất nghĩa đó chứng tỏ họ chỉ là những con buôn hạng bét !

 

 

3. Anh Năm bảo anh Tư :

– Nga tung một video cho thấy lính Nga giải cứu một binh sĩ Ukraine bị thương nặng sau trận oanh tạc kinh hoàng.

– Tung video này, hẳn Nga muốn cho thế giới thấy lòng nhân đạo của họ đối với kẻ thù.

– Vấn đề là người Nga và người Ukraine vốn không thù hận. Họ vốn là anh em, nói tiếng Nga cũng như tiếng Ukraine.

– Vậy ai là kẻ đã gây nên mói thù hận này ?

– Còn ai vào đây nếu không phải là Putin. Ông ta chính là kẻ thích nhồi nhét lòng hận thù vào đầu người Nga đối với nhân dân Ukraine.

– Đúng vậy. Rốt cuộc, tung video đó, Kremlin muốn thế giới tin rằng Nga là bên chính nghĩa. Nhưng hóa ra lại càng cho thấy chính nghĩa không thuộc về Nga mà thuộc về Ukraine với những người lính can trường sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình vì tổ quốc !


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)