VNTB – Truyện cười: Quỷ ma hội ngộ

VNTB – Truyện cười: Quỷ ma hội ngộ

Trần Thế Kỷ

 

1. Năm Xích lô bảo Tư Thợ hồ:

– Theo lời một ông sư, kiếp này cậu làm thợ xây là do kiếp trước phá nhà người ta.

– Thằng trọc đó nói tầm bậy. Chẳng lẽ kiếp này làm thấy giáo do kiếp trước đốt sách?

– Đúng là thằng sư đó nói như thế. Quá ư là xàm. Vậy mà tên tà tăng vẫn thu hút hàng vạn người tin.

– Cũng bởi dân ta ngu quá lợn. Vấn đề là tại sao chính quyền cứ để loại tà sư sống phây phây mà không xử lý gì?

– Có gì khó hiểu đâu. Chính quyền thế nào thì sư thế đó. Cha nào con nấy.

– Mà thôi, sư nói gì mặc sư. Miễn anh em chúng mình bảo nhau sống đàng hoàng là được.

– Đúng vậy, sống ngay thẳng, sống đàng hoàng, không cong không vẹo. Kiếm được mấy đồng phải đưa ngay cho vợ. Không rượu chè, trai gái kẻo kiếp sau phải làm sư!

 

2. Hai người bạn trò chuyện:

– Cậu nghĩ sao khi Giáo hoàng Francis kêu gọi Ukraine “giương cờ trắng”?

– Theo tớ, đó là vì Giáo hoàng quá lo lắng cho đất nước Ukraine, không muốn người dân nước này đổ máu thêm nữa trước quân xâm lược Nga.

– Vấn đề ở đây là nhân dân Ukraine đang quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Họ muốn đạt được hòa bình sau khi đánh bại quân xâm lược. Đó là một nền hòa bình trong danh dự, chứ không phải hòa bình trong ô nhục.

– Đúng vậy. Đáng tiếc là Giáo hoàng Francis, trong khi lo lắng cho đất nước Ukraine, đã không nghĩ tới điều này. Nếu Ukraine làm theo lời Giáo hoàng là giương cờ trắng thì Nga sẽ được thể tiếp tục xâm lược các nước khác. Lúc đó chẳng lẽ Giáo hoàng lại kêu gọi nước bị Nga xâm lược giương cờ trắng?

– Cậu có lý. Chung qui cũng vì Giáo hoàng tuổi già sức yếu, trí óc không còn minh mẫn nên mới buông những lời có thể làm tổn thương lòng tự trọng của nhân dân Ukraine. Rất có thể Giáo hoàng sẽ hối tiếc vì đã buông ra những lời như thế.

– Tớ cũng nghĩ thế. Từ lâu rồi, đã có nhiều ý kiến cho rằng Giáo hoàng Francis, vì tuổi già sức yếu, nên về hưu để nhường chỗ cho một vị khác trẻ trung hơn, sáng suốt hơn.

– Những ý kiến đó rất đúng. Chiếc ghế giáo hoàng không phù hợp với một ông già lú lẫn!

 

3. Hai người bạn trò chuyện:

– Trong thông điệp liên bang, TT Joe Biden đã chỉ trích người tiền nhiệm Donald Trump, dù không nêu tên, vì đã cúi đầu trước Nga.

– Joe Biden không hề quá lời. Không thể nào chấp nhận việc Trump bảo Putin: “Hãy làm bất cứ điều gì ông muốn”. Sẽ thật là buồn cho nước Mỹ nếu Trump được tái bầu.

– Đúng vậy. Trong khi đó, ông Biden đã tỏ ra khẳng khái khi nói với Putin: “Chúng tôi sẽ không bỏ đi. Chúng tôi sẽ không cúi đầu”.

– Sự khẳng khái khiến Biden là người đáng kính trọng, không như Trump. Vì cúi đầu trước Putin là cúi đầu trước bạo quyền. Một nước Mỹ yêu chuộng tự do sẽ không còn là chính mình nếu để mặc những kẻ như Putin muốn làm gì thì làm.

– Rốt cuộc, Trump luôn rêu rao “Nước Mỹ trên hết”. Nhưng có lẽ Trump sẽ rất hài lòng nếu nước Nga ngồi trên đầu nước Mỹ!

 

 4. Hai người bạn trò chuyện:

 Sau khi Nga có những động thái xích lại gần Hamas, phía Israel tuyên bố sẽ sớm gởi hệ thống phòng không mạnh nhất cho Ukraine.

– Thật là một tin vui. Hy vọng hệ thống này sẽ giúp cứu mạng sống thường dân Ukraine khỏi các cuộc tấn công bằng tên lửa và UAV của Nga.

– Hy vọng thế. Có thể nói, với tuyên bố này, Israel đã kích ngòi nổ với Nga.

– Đúng vậy. Và có thể nói, với tuyên bố đó, Israel đã chấm dứt đường lối ngoại giao cây tre với Nga. Nghĩ cho cùng, thứ ngoại giao tre trúc chẳng bao giờ hay ho cả!

 


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)