VNTB – Truyện cười: Thua đơn thiệt kép

VNTB – Truyện cười: Thua đơn thiệt kép

Trần Thế Kỷ

 

 1. Hàng trăm người thương vong trong vụ xả súng ở nhà hát Nga

Nhóm tay súng mặc đồ ngụy trang đã tiến vào nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moscow và nổ súng vào đám đông đang tập trung xem một buổi biểu diễn nhạc rock.

IS đã nhận trách nhiệm. Họ luôn cáo buộc Kremlin có hành vi tàn bạo chống lại người Hồi giáo trong các chiến dịch của Nga ở Checnya hoặc Syria…

Phải chăng IS xả súng vào người Nga, vốn đa số theo Cơ đốc, là để trả đũa cho sự tàn bạo của Kremlin đối với người Hồi giáo ?

Vụ thảm sát ở nhà hát Nga rõ ràng là khủng bố. Nhưng sẽ hoàn toàn không phải là khủng bố nếu các tay súng trên, thay vì xả súng vào đám đông Cơ đốc vô tội, mà lại khạc đạn vào người tên Thượng phụ Kirill ác ôn!

 

 2. Anh Năm bảo anh Tư :

– Dù được Mỹ cảnh báo trước nhiều ngày nhưng Nga vẫn để xảy ra vụ thảm sát ở nhà hát Crocus City Hall. Điều này cho thấy an ninh Nga có nhiều lỗ hổng.

– Phải chăng vì Nga phải dồn sức cho chiến trường Ukraine nên lơ là an ninh nội địa?

– Có thể nói như vậy. Với việc IS tấn công khủng bố vào nhà hát gần Moscow, có thể nói tổ chức này đã thực hiện một “chiến dịch quân sự đặc biệt”.

– Có gì khác biệt giữa CDQSĐB của IS với CDQSĐB của Nga?

– Khác nhau rất nhiều. Đó là CDQSĐB của IS chỉ giết vài trăm người, còn CDQSĐB của Nga thì giết hàng trăm ngàn người!

 

 

3. Hai người bạn trò chuyện:

– Ukraine nói không loại trừ chính Putin mới là kẻ đứng đằng sau vụ khủng bố ở nhà hát Nga.

– Ukraine không phải là không có lý khi nói như thế. Rất có thể Putin dàn dựng vụ này nhằm đổ tội khủng bố cho Ukraine, đồng thời lôi kéo chính nghĩa về phía Nga giữa lúc uy tín của Nga đang sa sút trầm trọng vì cái gọi là “chiến dịch quân sự đặc biệt” mà Nga thực hiện ở Ukraine.

– Putin là tên khát máu, không có gì là y không dám làm, kể cả giết hại đồng bào của mình. Thực tế là y đã khiến hàng trăm ngàn thanh niên Nga bỏ mạng vì cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

– Đúng vậy. Rốt cuộc, so với Putin thì IS chỉ là khủng bố con. Putin mới là khủng bố cha!

 

 4. Mấy người bạn trò chuyện:

Putin thề sẽ trả thù tàn khốc vụ Crocus City Hall. Điều này chứng tỏ ông ta cay cú vô cùng, quyết ăn thua đủ.

– Thì cũng tại Putin bỏ ngoài tai cảnh báo của Mỹ nhiều ngày trước khi xảy ra vụ khủng bố đó.

– Có lẽ do Putin cho rằng tin tình báo của Mỹ chỉ là đồ dỏm, hơi đâu mà nghe.

– Giờ thì biết ai dỏm. Rốt cuộc, có thể xem vụ Crocus City Hall là bài học nhớ đời mà khủng bố con dạy khủng bố cha cho bớt thói lưu manh!


 


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    Nguyễn Tuấn Anh 4 weeks

    Hồi Ngụy bắt Nguyễn Văn Trỗi, quân Mác xít ở Venezuela đã bắt cóc 1 đại tá Mỹ với yêu cầu nếu mún thả đại tá Mỹ, Ngụy phải thả Nguyễn Văn Trỗi

    ISIS có thể đã phẫn nộ trước việc Nga mún giải phóng U Cà nên đã làm những việc những người ủng hộ U Cà lun mong mún, đó là dạy cho Nga 1 bài học