VNTB – Từ sân sau trong giới đấu tranh dân chủ ở Việt Nam

VNTB – Từ sân sau trong giới đấu tranh dân chủ ở Việt Nam

Nguyễn Nam

 

(VNTB) – Vấn đề nhạy cảm khi đây là câu chuyện trên mạng xã hội giữa một số thân nhân người đang vướng vòng lao lý theo nhóm tội về an ninh quốc gia.

 

Đa chiều, xin được ghi ra đây để thấy rằng xin đừng quơ đũa cả nắm, vì mía sâu có đốt, đó là chưa kể đây có thể chiêu trò của “tâm lý chiến” nhằm “đánh phá” cả những người đang thụ án.

Xin được viết tắt các tên gọi.

Một tài khoản facebook Đ. kể rằng đang có một người vợ tù nào đó ‘lẹo tẹo’ với một gã xưng danh viết lách về phản biện trong giới đấu tranh dân chủ. Chuyện trai gái là quyền tự do cá nhân, cái đáng nói là quý bà đó lại dùng số tiền mà ai đó ở nước ngoài gửi về giúp bà thăm nuôi tù để cung phụng cho cái gã đàn ông ấy.

Bà Đ. là một cựu tù, viết khá trần trụi:

“Hôm qua có một người đàn ông đặt câu hỏi với tôi rằng: vợ tù nhân đi ch..h dạo và lừa tiền, đâu có liên quan và ảnh hưởng gì đến chị, mà tại sao chị phải lên tiếng,

Tôi trả lời rằng: bà ta làm và hành động như vậy không khác gì bà ta đang lấy C.t trét vào những hình ảnh đẹp của những người đang ở trong tù cộng sản, và đặc biệt rất ảnh hưởng đến tất cả anh chị em trong nhóm hiến pháp, trong đó có tôi, ảnh hưởng luôn các bà vợ tù nhân từ bắc vào nam, ảnh hưởng luôn các hội nhóm khác có liên quan đến nhóm hiến pháp, và ảnh hưởng luôn lòng tin người Việt tại hải ngoại dành cho những người nói lên chính kiến tại Việt Nam, ảnh hưởng rất nhiều,rất nhiều, cho nên tôi phải lên tiếng, cho dù tôi biết trước một điều, tôi sẽ bị rất nhiều người cuồng nhiệt tung hô của bà ta, rồi quay sang ghét tôi, nhưng tôi chấp nhận hết, bởi vì tôi muốn nói lên sự thật”.

Trong một status khác, bà Đ. viết:

“Khoảng một năm nay, tôi quan sát tất cả các hội nhóm, có cái tên gọi là, nhóm đi đánh trâu, thì tôi mới biết được rằng, lý do tại sao, trong công cuộc đánh trâu này, càng ngày càng lụi tàn, càng ngày càng bị bắt bớ và bị đàn áp những người nói lên chính kiến, mà không có kết quả gì, bởi vì bây giờ, các hội nhóm có tâm, có lòng với quê hương đã nằm ở trong tù hết trơn rồi, còn ở ngoài đa số toàn là các hội nhóm chịch dạo quanh năm, và đi chăn dắt các gia đình tù nhân mà thôi, còn một số ít có tâm, có lòng với quê hương,thì bị kẻ chăn dắt tấn công để bỏ cuộc, buồn cho dân Việt Nam”.

Một tài khoản khác là HM hưởng ứng:

“Đó là thực trạng hiện nay, nạn chăn dắt dắt tù nhân chính trị, chăn dắt người nhà người thân và vợ con tù nhân chính trị, nhằm trục lợi tiền hỗ trợ cho các gia đình tù nhân từ hải ngoại. Những bộ mặt nạ này từ từ sẽ rớt ra thôi. Lương tâm bị cho tha mất rồi, nói ra thì tội cho con chó nhưng những loại người này làm gì có lương tâm. Còn có loại người này nữa nè ở ngoài đấu tranh để chờ ngày vô tù xong chấp nhận làm chó cho cs để được nhận lương và đấu tố ac tù nhân chính nghĩa nữa. Còn khốn nạn hơn cả cs”.

Quan sát lời qua tiếng lại giữa các tài khoản tương tác với bà Đ. (bà còn có thêm tài khoản khác là XH), cho thấy chủ yếu chỉ đề cập đến vụ án thường được gọi là “nhóm Hiến pháp”. Người tù được cho là có người vợ đang ‘lem nhem’, vẫn thường được thân hữu gọi tên tài khoản là BM.

Quá giận có thể mất khôn

Trong một status viết hôm 6-4, tài khoản XH nhấn mạnh:

“Người Việt ở hải ngoại lưu ý, hiện tại có một đám ô hợp ở khu vực phía nam chuyên đi ch..h dạo và lừa tiền, nếu người Việt ở hải ngoại có lòng với những người vợ tù nhân chính nghĩa, thì tốt nhất liên lạc trực tiếp và trao những món quà tận tay gia đình tù nhân, không được qua tay bất cứ ai, ở Việt Nam có một đám ô hợp đang và đã lợi dụng ck đi tù để trục lợi nhiều như nấm”.

Thay lời kết cho ghi nhận những lùm xùm tình – tiền ở trên, xin mượn phần bình luận từ tài khoản facebook Sỹ Võ:

“Chuyện nói rõ vậy cho dễ hiểu! Cũng cần phân biệt rõ giữa người tù nhân lương tâm và người thân của họ! Chúng ta đừng vì những việc làm ngu ngốc của người thân họ mà làm ảnh hưởng đến thanh danh và sự hy sinh mà họ đang phải chấp nhận!

Việc họ đấu tranh khác hoàn toàn với việc người thân của họ làm chuyện xằng bậy, đó là hai con người và hai sự việc khác nhau đừng gộp chung lại mà vô tình huỷ hoại luôn người công chính!”


Visited 1 times, 1 visit(s) today
CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)