VNTB – Tưởng công an ngu lắm à?

VNTB – Tưởng công an ngu lắm à?

Lynn Huỳnh

(VNTB) – Báo chí đang đồng loạt đưa tin rằng, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội thừa nhận “công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc phát sinh trong nhân dân chưa sát, còn hạn chế, như vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm”.

 

Nếu thật sự Thành ủy Hà Nội chấp nhận lời biện minh trên của Ban Dân vận, xem ra có ít nhất 2 ý cần được mổ xẻ.

Báo chí tường thuật là phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Hải Hoa ‘đổ thừa’ rằng việc “hạn chế trong công tác dân vận là đánh giá, dự báo tình hình nhân dân, đặc biệt là ở những địa bàn phức tạp, nhạy cảm, chưa kịp thời, sâu sát. Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc phát sinh trong nhân dân chưa sát hợp, còn hạn chế như vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội”.

Nếu đúng là mọi chuyện trong vụ việc Đồng Tâm đưa đến nhiều cái chết, và hệ lụy dai dẳng trong niềm tin của dân chúng dành cho chính quyền, xuất phát từ ‘tham mưu’ – nói theo ngôn ngữ dân dã Nam bộ, là ‘thầy dùi’ Ban Dân vận, thì hóa ra công an Hà Nội nghiệp vụ trinh sát quá kém cỏi, nên mọi chuyện cứ ‘dùi’ sao là răm rắp cúi đầu làm vậy?

Ý thứ hai, có lẽ công an Hà Nội đang bị áp lực ‘đánh án’ không phải từ sở công an Hà Nội, hay từ người đứng đầu hành chính thủ đô là cựu tướng công an Nguyễn Đức Chung, mà ở đây là từ cơ quan Thành ủy Hà Nội, cụ thể là Bí thư Hoàng Trung Hải – người đang ngồi ghế Phó Trưởng Bộ phận Thường trực Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, kể từ hôm 7 tháng 2 năm 2020.

Ngày 5 tháng 2 năm 2016, ông Hoàng Trung Hải được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trước đó, ông Hoàng Trung Hải là phó thủ tướng, phụ trách khối kinh tế ngành và phát triển sản xuất.

Báo chí đưa tin là 28-4 vừa rồi, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Ban Dân vận Thành ủy về những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019, 3 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2020. Trong buổi làm việc này, lần đầu tiên công khai về vụ việc Đồng Tâm có liên quan đến Thành ủy Hà Nội.

Dư luận có quyền hoài nghi ông Phạm Hải Hoa đang thử sắm vai Lê Lai, trong vở bi hài kịch dường như chỉ mới bắt đầu kéo màn 1, cảnh 1.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)