VNTB – Việt Nam lại yêu cầu xưởng sản xuất iPhone Foxconn giảm sử dụng điện

VNTB – Việt Nam lại yêu cầu xưởng sản xuất iPhone Foxconn giảm sử dụng điện

 

Việt Nam đã yêu cầu các hãng sản xuất trong đó có hãng sản xuất iPhone tự nguyện cắt giảm 30% lượng điện sử dụng.

 

Chính phủ Việt Nam đã đưa ra yêu cầu tương tự với Foxconn và các công ty khác vào tháng 6 năm 2023, vào thời điểm hạn hán ở nước này đang làm giảm sản lượng thủy điện. Đó cũng là thời điểm các công ty như Foxconn mở rộng cơ sở trong bối cảnh các nhà cung cấp của Apple rời khỏi Trung Quốc. Sự mở rộng đó vẫn tiếp tục và kéo theo đó là áp lực lên cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Theo Reuters, nhu cầu sử dụng điện đã dẫn đến tình trạng mất điện vào năm 2023 và bây giờ là yêu cầu chính thức về việc giảm mức sử dụng. Các nguồn tin không xác định cho biết, nhiều hãng sản xuất đã được yêu cầu giảm mức sử dụng năng lượng trong đó có nêu tên Foxconn.

Các nguồn tin nói rằng chính phủ đã gọi yêu cầu của họ là ” khuyến khích tiết kiệm điện”. Chính phủ cũng nói rằng cho đến nay vẫn chưa có tác động gì đến sản xuất.

Người ta ước tính rằng trong suốt tháng 5 và tháng 6 năm 2023, tình trạng thiếu điện đã khiến sản lượng trị giá 1,4 tỷ USD bị sụt giảm. Chính phủ Việt Nam đã cam kết ngăn chặn tình trạng cắt điện như vậy và được cho là đã yêu cầu các nhà máy nhiệt điện than hoãn bảo trì cho đến khi qua những tháng nóng nhất.

Sau đợt ngừng hoạt động vào năm 2023, Foxconn được cho là đang tìm cách chế máy phát điện riêng.

Trong khi chính các nhà cung cấp chuyển đến Việt Nam đã khiến cho việc cung cấp điện khó khăn thì cũng có những tình huống tương tự ở Trung Quốc. Vào năm 2022, chính phủ ở đó ưu tiên cung cấp điện cho dân dụng và những hãng xưởng sử dụng điện cho công nghiệp sẽ có lúc phải ngừng sản xuất theo khoảng thời gian quy định.

Visited 1 times, 1 visit(s) today
CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)