VNTB – VinFast: chỉ sản xuất xe điện sẽ làm mất lợi nhuận và cơ hội?!

VNTB – VinFast: chỉ sản xuất xe điện sẽ làm mất lợi nhuận và cơ hội?!

Nguyễn Nam (ghi)

 

(VNTB) – Với thị phần và lợi thế sẵn có, quyết định chỉ sản xuất xe điện có thể khiến VinFast mất đi cơ hội và lợi nhuận”

 

“Nhiều người đang đánh tráo khái niệm ‘ngừng sản xuất’ và ‘bỏ’. VinFast vẫn hoạt động, các trung tâm bảo hành, dịch vụ sửa chữa vẫn hoạt động bình thường thì đâu có vấn đề gì. Đến Chevrolet bị khai tử tại Việt Nam mấy năm rồi vẫn được triệu hồi, bảo hành đó thôi”…

Ý kiến trên mang đến cảm giác của phép thắng lợi tinh thần kiểu “AQ”.

Ông Sam Jaffe, Giám đốc công ty tư vấn năng lượng Cairn Energy Research Advisors, bày tỏ ngạc nhiên bởi theo cách hiểu của ông thì “Hướng đi này thường được lựa chọn bởi những hãng xe có kết quả kinh doanh không đạt kỳ vọng trong thời gian dài, trực thuộc các tập đoàn sản xuất ôtô lớn và lâu năm. Họ nhìn nhận việc trở thành công ty chỉ sản xuất xe điện là một cách để làm mới, khôi phục sức hấp dẫn của thương hiệu. Vị thế hiện tại của VinFast ở thị trường Việt Nam không phải như vậy”.

Theo ông Sam Jaffe, ngoại trừ khung gầm, hầu hết chuỗi cung ứng cho việc sản xuất xe động cơ đốt trong khác với xe điện. Vì vậy, việc có chuỗi cung ứng ổn định, tin cậy ở lĩnh vực xe ICE không giúp ích nhiều cho sản xuất xe EV.

Ông Nguyễn Ngọc Thành, một nhà phân tích thị trường ô tô, dẫn số liệu của một năm trước: Tháng 2-2021, hãng xe Việt VinFast tiếp tục có những thành công với doanh số 1.718 xe, đứng thứ 4 về thị phần ô tô tại thị trường Việt Nam và xếp trên nhiều hãng đã hoạt động lâu năm như Mazda, Ford, Honda… Trong đó đáng chú ý nhất là doanh số VinFast Lux, bộ đôi xe VinFast Lux hạng sang là VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 đóng góp đáng kể với mức tiêu thụ lần lượt là 343 xe và 285 xe.

Doanh số bán xe trên đã giúp 2 mẫu xe của VinFast trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe hạng sang cỡ trung. Không chỉ vậy, lượng tiêu thụ xe của VinFast Lux A2.0 là 343 xe còn cao hơn cả Toyota Camry (196 xe), Mazda (72 xe), Kia Optima (25 xe) và Honda Accord (6 xe), qua đó tăng sức ép cạnh tranh với cả phân khúc sedan hạng D.

Theo ông Thành, khi ấy các chuyên gia cho rằng tháng 2 luôn là giai đoạn thấp điểm của thị trường xe hơi do thường trùng với kỳ nghỉ Tết âm lịch. Thông thường, không nhiều người sẵn sàng mua sắm tài sản giá trị lớn vào đầu năm mới. Vì thế, lượng tiêu thụ 343 xe VinFast Lux A2.0 và 285 xe VinFast Lux SA2.0 của tháng 2 tạo ra một kết quả ấn tượng vào doanh số VinFast Lux.

Theo báo cáo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor (nhà phân phối và lắp ráp xe Hyundai tại Việt Nam) và VinFast, trong tháng 7-2021 tổng số lượng xe phân khúc hạng A được bán ra thị trường đạt 4.106 xe bao gồm 5 mẫu: VinFast Fadil, Hyundai Grand i10, Kia Morning, Honda Brio và Toyota Wigo.

Đáng chú ý ở tháng 7-2021, VinFast Fadil đã tạo nên một bất ngờ trong phân khúc xe đô thị hạng A khi bán ra tới 2.928 xe, hơn tất cả doanh số các mẫu xe còn lại trong phân khúc cộng lại. Con số này giúp Fadil tiếp tục giữ vững ví trí số 1 xe bán chạy nhất phân khúc và bỏ xa đối thủ xếp thứ 2 – mẫu Hyundai Grand i10 với 805 xe bán ra trong tháng 7-2021.

Tính đến hết tháng 11, doanh số lũy kế năm 2021 của VinFast đạt 32.676 xe, gồm 22.375 chiếc Fadil, 5.729 chiếc Lux A2.0 và 4.572 chiếc Lux SA2.0. VinFast hiện là nhà sản xuất đứng thứ 4 về lượng xe dùng động cơ đốt trong bán ra tại Việt Nam, xếp sau Kia, Toyota và Hyundai.

“Tại Việt Nam, xe xăng, dầu đem về nguồn thu lớn cho các hãng ôtô. Với thị phần và lợi thế sẵn có của Fadil, Lux A2.0 hay Lux SA2.0, quyết định chỉ sản xuất xe điện có thể khiến VinFast mất đi cơ hội và lợi nhuận”, chuyên gia ôtô Nguyễn Mạnh Thắng chia sẻ băn khoăn.


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)