VNTB – Vinfast lại bị kiện vì nợ tiền thuê nhà

VNTB – Vinfast lại bị kiện vì nợ tiền thuê nhà

Hãng xe điện Việt Nam VinFast đang bị kiện lên tòa án California vì không trả tiền thuê cửa hàng, theo đơn khiếu nại của công ty dịch vụ bất động sản SPG Center LLC, mà VinFast cho rằng là không chính xác.

SPG Center cho biết VinFast đã thuê mặt bằng tại một trung tâm mua sắm ở Palo Alto từ cuối tháng 3 năm 2023, nhưng đã ngừng thanh toán từ tháng 5 năm 2023 đến tháng trước, với tổng số tiền đến hạn gần 356.000 USD, tương đương 12 tháng tiền thuê, theo theo đơn khiếu nại đã nộp vào ngày 14 tháng 5 lên Tòa án cấp cao của California tại quận Santa Clara.

“Cáo buộc VinFast không trả tiền thuê nhà từ ngày 1/5/2023 đến ngày 1/4/2024 là không chính xác”, VinFast cho biết trong tuyên bố với Reuters.

VinFast cho biết thêm: “Chúng tôi đã thực hiện thanh toán tiền thuê hàng tháng cho đến và bao gồm cả tháng 3 năm 2024. Chúng tôi đã tạm dừng thanh toán tiền thuê kể từ tháng 4 năm 2024 do đang đàm phán với chủ nhà để sửa đổi hợp đồng thuê”.

SPG Center cho biết trong đơn khiếu nại đã gửi cho VinFast thông báo thanh toán hoặc ngưng thuê vào ngày 26/4 nhưng VinFast đã không thực hiện đúng yêu cầu của thông báo trước hạn chót ngày 1/5.

Nhà sản xuất xe điện phải đối mặt với hai cuộc điều tra riêng biệt ở Hoa Kỳ về vụ tai nạn hồi tháng 4 ở California khi 4 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn liên quan đến xe VinFast VF8; và cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của ArcelorMittal đối với nhôm được sử dụng trong VF8.

Vào tháng 4  Hai công ty luật cũng đã thay mặt cho các cổ đông đệ đơn tập thể để kiện VinFast về những tuyên bố sai lệch gây thiệt hại tài chính cho các cổ đông.

 


 CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)