VNTB – VinFast muốn xâm nhập thị trường phương Tây

VNTB – VinFast muốn xâm nhập thị trường phương Tây

Khánh An dịch 

 

(VNTB) – Nhà sản xuất ô tô điện mới này sẽ phải đối diện với một con đường khó khăn để đạt được thành công thương mại tại các thị trường Mỹ và châu Âu

 

Tác giả: David Hutt

 

Theo một nguồn tin, tập đoàn lớn nhất Việt Nam VinGroup đang có kế hoạch mở rộng công ty con ô tô VinFast sang thị trường Mỹ và châu Âu vào năm tới.

VinFast, nhà sản xuất ô tô nội địa chính thức đầu tiên của Việt Nam, đã công bố vào tháng 1 về kế hoạch ra mắt mẫu xe điện đầu tiên tại Việt Nam vào cuối năm 2021 và bắt đầu bán xe ô tô chạy điện tại Mỹ, Canada và châu Âu vào năm 2022.

Tháng sau đó, VinFast cho biết California đã cho phép họ bắt đầu thử nghiệm xe điện tự hành ở Mỹ. Người ta tin rằng VinFast dự định tung ra 5 mẫu ô tô điện mới phát triển và 3 mẫu ô tô thông minh, chỉ một số trong đó sẽ được bán nước ngoài.

Giữa tháng Sáu, Ông Phạm Nhật Vượng, người sáng lập VinGroup và là tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam cho biết: “Đã đến lúc chúng tôi, Vingroup và Việt Nam, thực hiện ước mơ vươn ra toàn cầu và ghi tên mình trên bản đồ toàn cầu”.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành không chắc sự nhiệt tình sẽ chuyển thành thành công.

Peter Wells, giáo sư về Kinh doanh và Bền vững tại Trung tâm Nghiên cứu Công nghiệp Ô tô của Đại học Cardiff, cho biết: “Về mặt giá trị, những tham vọng đã nêu dường như không thể đạt được.

Ông nói thêm: “VinFast có năng lực sản xuất hạn chế và sản lượng sản xuất rất nhỏ trong năm dương lịch vừa qua. Thật vậy, hãng xe chỉ bán được 29.485 xe trong nước vào năm ngoái.

Tệ hơn nữa, với một mô hình mới và công nghệ mới, họ đang cố gắng thâm nhập vào một số thị trường mới, mặc dù ngày càng phổ biến với người tiêu dùng, nhưng đã tràn ngập các thương hiệu lớn như Tesla của Elon Musk và Lynk and Co. của Trung Quốc-Thụy Điển.

Nhắm mục tiêu cao

Báo cáo vào tháng 6 của Báo Đầu tư khẳng định rằng VinFast đã giảm mục tiêu chỉ bán được 15.000 xe điện trong năm tới, giảm so với ước tính trước đó là 56.000 xe.

Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng VinFast dự kiến, trong vòng một vài năm, sẽ chiếm được 1% tổng thị phần của Mỹ, tương đương với 160.000-180.000 xe hơi điện mỗi năm.

Ông Wells cho biết: “Dường như không có mấy khác biệt giữa các loại xe, công nghệ hoặc thị trường cung cấp, trừ khi VinFast có thể giảm giá đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh”.

Ý định của công ty có thể là nhưu vậy, mặc dù vẫn chưa có thông tin nào được tiết lộ về giá cả. Ông Wells cho biết thêm, vấn đề của việc cắt giảm giá “là việc dịch chuyển lên trong thị trường sau đó sẽ rất khó khăn”.

Bill Russo, đứng đầu công ty tư vấn Automobility Ltd có trụ sở tại Thượng Hải và là cựu giám đốc điều hành của Chrysler cho biết: “Mọi thứ về công ty này là về tốc độ tiếp thị và họ dường như được sinh ra để hướng tới toàn cầu.

Liệu người Mỹ có thích xe Việt Nam không? Ô tô Nhật Bản là những cái ‘hộp tiết kiệm’ giá rẻ trong những năm 1970 và Hàn Quốc là ‘ô tô tiết kiệm’ vào những năm 1980. Vì vậy, có tiền lệ châu Á rằng các công ty có thể xâm nhập thị trường,” Russo nói thêm.

“Châu Âu có thể là một thách thức khó khăn hơn ở các thị trường lớn như Đức hoặc Pháp, nhưng VinFast có thể có cơ hội nếu tạo được quan hệ đối tác phù hợp với các công ty dịch vụ hậu mãi.”

Tuy nhiên, không có nghĩa là rõ ràng VinFast quyết tâm thất bại. VinFast cũng đã tập hợp một đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm, nhiều người trong số họ là cựu giám đốc điều hành có kinh nghiệm trên thị trường của General Motors, hãng xe lớn của Mỹ.

Quan hệ đối tác và IPO

Có thể cho rằng, thành công của VinFast dựa trên hai vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Có lẽ yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn nhất đối với VinFast sẽ là mối quan hệ hợp tác được đồn đại với Foxxcom có trụ sở tại Đài Loan, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới. Vào tháng 3, có thông tin cho rằng hai công ty đang đàm phán để phát triển pin và các bộ phận xe điện.

Foxxcom đã đầu tư mạnh vào Việt Nam trong những năm gần đây, sau khi chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc đại lục. Đầu năm nay, truyền thông trong nước đưa tin công ty Đài Loan có kế hoạch đầu tư thêm 700 triệu USD vào Việt Nam vào năm 2021.

Wells cho biết: “Hai điều này có thể tạo nên sự rời bỏ hoàn toàn khỏi ngành công nghiệp ô tô chính thống, nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì cụ thể xuất hiện.

Sự thay đổi cuộc chơi thứ hai sẽ là một đợt IPO, niêm yết cổ phiếu, dự định tại Hoa Kỳ, đây sẽ là đợt IPO đầu tiên cho một công ty Việt Nam.

VinFast ghi nhận khoản lỗ ròng 247,9 triệu USD trong năm 2019, tăng lên 286,6 triệu USD trong nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, tài chính không phải là một vấn đề lớn.

Đầu tiên, VinSmart, một công ty con khác của VinGroup, sẽ chịu chi phí sản xuất và bảo trì pin sạc được sử dụng trên ô tô của VinFast. Bằng cách hạch toán thông minh này, VinFast đã giảm được các khoản nợ phải trả. Ngoài ra, vào tháng 3, VinFast đã tăng vốn điều lệ lên 1,9 tỷ USD.

Làm việc với JPMorgan và Deutsche Bank, Đầu năm nay có thông tin rằng VinFast có kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Mỹ, với mức định giá tiềm năng là 60 tỷ USD sẽ cho phép hãng này huy động được 2 tỷ USD vốn.

Tuy nhiên, kế hoạch IPO dường như đã bị đình trệ khi VinFast cho biết rằng mong muốn niêm yết tại Mỹ thông qua việc hợp nhất với Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt (SPAC), một cách để thu hút công chúng.

Đầu tư và công ty con

Nhưng không có thông tin gì về những kế hoạch này kể từ tháng 5, có thể vì các nhà quản lý Hoa Kỳ đã bắt đầu đàn áp SPAC trong bối cảnh một loạt các hoạt động trong đại dịch Covid-19. Thông qua SPAC thường đòi hỏi ít sự giám sát của quy định hơn so với IPO truyền thống.

VinGroup trở thành công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam nhờ đầu tư vào bất động sản trong những năm 2000. Kể từ đó, Vingroup đã mở rộng hoạt động thông qua các công ty con đến mọi khu vực của nền kinh tế, kể cả Vinbiocare, một công ty công nghệ sinh học mới ra mắt gần đây.

Ông Lê Hồng Hiệp, thành viên cấp cao của Chương trình Nghiên cứu Việt Nam tại Viện ISEAS-Yusof Ishak, cho biết: “Ông Vượng có vẻ có tầm nhìn tốt cho lĩnh vực kinh doanh mới này, nhưng làm thế nào để thực hiện những tầm nhìn đó thì còn quan trọng hơn.

Có lẽ cũng quan trọng không kém đối với VinGroup, kế hoạch mở rộng sang các nền kinh tế phát triển của phương Tây là một minh chứng biểu tượng cho tầm quan trọng ngày càng tăng của Việt Nam trong chính trị và thương mại thế giới.

Một số công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Apple và Foxxcom có trụ sở tại Thung lũng Silicon, đã đầu tư rất nhiều vào Việt Nam trong những năm gần đây, một phần là do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã chứng kiến các công ty công nghệ chuyển hoạt động khỏi Trung Quốc sang các thị trường đang lên như Việt Nam. .

Các khoản đầu tư đáng kể của Samsung vào Việt Nam đã đưa Việt Nam trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc.

Ông Hiệp cho biết kế hoạch mở rộng sang các thị trường châu Âu và châu Mỹ của VinFast “dường như được cả chính phủ và công chúng Việt Nam đón nhận vì Vingroup hiện đang được coi là một trong những ‘nhà vô địch quốc gia’ có thể giúp chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam theo hướng đổi mới và hiệu quả hơn. “

Và ngay cả khi sự mở rộng sang phương Tây của VinFast không đạt được kỳ vọng, kế hoạch đó chắc chắn sẽ đưa những “nhà vô địch quốc gia” đang lên của Việt Nam lên trên bản đồ quốc tế.

Nguồn: Asia Times 


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)