VNTB – Virut Corona – Vũ khí của kẻ yếu ra gió*

VNTB – Virut Corona – Vũ khí của kẻ yếu ra gió*

Mai Tú Ân

 

(VNTB) – Ai hay bàn tay nào đã khiến cho vi rút Corona biến thành Corona thể mới hung hãn đến như thế. Chúng ta đều biết rằng xung quanh chúng ta có rất nhiều vi rút, vi khuẩn và nhiều dịch bệnh lớn nhỏ khác nhau nhưng mỗi loại dịch bệnh chỉ gây dịch cho vật chủ mà nó sống bám vào. Hiếm hoi có dịch nào có thể gây họa cho loài người trừ những dịch xảy ra trong quá khứ và đã được loài người kiểm soát được. 

 

Đã qua rồi những thời điểm mơ hồ, choáng váng vì sự bùng nổ của một căn bệnh truyền nhiễm, tuy quen mà lạ đã khiến cho thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Cộng trở thành một cái thành phố chết, và khiến cho phần còn lại của thế giới đã trải qua một cơn chấn động bàng hoàng. Câu hỏi là tại sao cái thứ virut tầm thường gây cảm cúm mà thế giới đã biết và cô lập từ lâu thì nay đã được “nâng cấp lên thế hệ mới” và gây nên cơn đại dịch lớn như thế. Với thời gian ủ bệnh không dài (14 ngày), dễ dàng phát tán qua không khí, và có khả năng rất cao là truyền từ người sang người và tỷ lệ tử vong cũng rất cao (xê dịch từ 40 – 60% người nhiễm bệnh) thì đại dịch Corona thể mới này có thể gây nên trận đại dịch cuối cùng để tận diệt loài người sống trên hành tinh này, nếu không có thuốc giải hay vắc sơn phòng ngừa kịp thời. Và quan trọng hơn cả là ai đã làm việc tày trời này và để làm gì ?

 

Trong lịch sử loài người chúng ta cũng đã có nhiều trận đại dịch kinh hoàng như dịch tả (do nguồn nước), dịch hạch (lây lan qua chuột)… vào thời Trung Cổ. Nhưng cùng với dân trí được nâng cao cùng với khả năng phát triển của khoa học thì tai họa dịch bệnh cũng giảm dần và gần như biến mất. Các dịch bệnh dù ở thời gian nào, ở bất cứ nơi đâu đều được ghi chép, đặt tên, phân loại xuất xứ và các tác hại cũng như phòng chống đều được lưu lại đầy đủ. Nói thế để hiểu rằng thế giới đã nghiên cứu và nắm trong tay phương pháp tối ưu nhất để phòng chống gần như tất cả mọi dịch bệnh nguy hiểm. 

 

Trên thế giới gần đây đã xuất hiện những loại dịch mới do thiên nhiên đột biến như HIV, Ebola… thì khoa học phải tốn nhiều công sức hơn và cuối cùng cũng chế ngự được. Nhưng có những loại dịch bệnh mà người ta nghi ngờ là do nhân tạo, do bàn tay của con người như dịch SARS, và bây giờ là Corona thể mới thì thật khó khăn trong việc phòng chống bởi tính chất nguy hiểm vì số người tử vong cao, khả năng lây lan nhanh theo đà du lịch đang bùng nổ như hiện nay. Với nhiều nỗ lực thì bây giờ vẫn chưa có thuốc hay vắc xin phòng bệnh.  Chỉ có việc cách ly người bệnh, giảm bớt việc đi lại hay tụ tập nơi chốn đông người.

 

Trong một thế giới ngày càng thu hẹp, sự giao lưu du lịch bùng nổ như hiện nay thì việc quản lý sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và khi những kẻ thù giấu mặt đã dùng cái cách lây lan là qua đường hô hấp này thì chứng tỏ chúng không còn tính người. Cho dù sự thất thoát vi rút Corona thể mới lần này là cố ý hay vô tình thì Trung Quốc cũng phải mang tiếng ác cũng như phải chịu cảnh gậy ông đập lưng ông này. 

 

Hiện nay cơn đại dịch kinh hoàng khiến cả thế giời phải run sợ như dịch Corona đã gây ra gần 100.000 người nhiễm bệnh và gần 2000 người tử vong trong chưa đầy 2 tháng bùng phát. Và mặc dù mới chỉ một số lượng không nhiều người mắc bệnh ở Trung Quốc nhưng ai dám đảm bảo rằng, vào một ngày đẹp trời nào đó cơn dịch này sẽ không bùng nổ với cấp số nhân trên toàn thế giới. Sẽ không ai ở ngoài cái vòng tròn chết người mà tốc độ lây nhiễm nhanh và khả năng tử vong cao như cơn dịch này. Vì dịch bệnh này lây nhiễm qua đường hô hấp không khí nên khả năng của nó sẽ đi rất xa và thế giới này sẽ không có vùng cấm nào an toàn nữa. 

 

Một viễn cảnh đen tối đang bao trùm lên người dân hiền hoà và trái đất bình yên của chúng ta. Nếu không mau chóng tìm ra thuốc ngừa, hay vắc xin phòng bệnh thì điều kinh khủng sẽ xảy ra. Dân số trên hành tinh này sẽ biến mất hoàn toàn, hoặc sống thoi thóp chui nhủi ở những vùng hẻo lánh cách xa những thành phố vốn sầm uất thì nay đã im lìm không còn sự sống. 

 

Tất cả những nghi ngờ đã chỉ vào một hướng, vào một đất nước dường như sinh ra không thuộc về trái đất này. Một ban lãnh đạo khát máu và vô cảm với nỗi thống khổ của người dân nước mình lẫn người dân thế giới. Chẳng bao lâu nữa người ta sẽ thấy rõ chân dung của kẻ thủ ác này. Còn quá sớm để vạch mặt chỉ kẻ nào, và thế lực nào đứng đằng sau những tội ác mà trời không dung đất không tha này. Bằng cách lần giở đường đi nước bước của thứ vi trùng đột biến này ta sẽ thấy được xuất xứ của nó. Người ta mở lại các hồ sơ dữ liệu cùng các bước phát tán của dịch bệnh thì sẽ biết được mục đích của kẻ thủ ác. Và chúng ta sẽ thấy được chân dung của những kẻ đã nâng cấp vi rút Corona để biến chúng thành những vi rút có thể truyền từ người sang người để có thể giết người càng nhiều càng tốt. 

 

Ai hay bàn tay nào đã khiến cho vi rút Corona biến thành Corona thể mới hung hãn đến như thế. Chúng ta đều biết rằng xung quanh chúng ta có rất nhiều vi rút, vi khuẩn và nhiều dịch bệnh lớn nhỏ khác nhau nhưng mỗi loại dịch bệnh chỉ gây dịch cho vật chủ mà nó sống bám vào. Hiếm hoi có dịch nào có thể gây họa cho loài người trừ những dịch xảy ra trong quá khứ và đã được loài người kiểm soát được. 

 

Qua một loạt các nghiên cứu độc lập của các cơ quan, công ty tư nhân mới nhất thì các công ty của Mỹ, Nga và Israen đã khẳng định điều mà thế giới vẫn nghi ngờ. Đó là Trung Quốc, và thành phố Vũ Hán là nơi khởi phát đầu tiên của đại dịch. Từ thành phố này Virut Corona đã bị ai đó nâng cấp lên thành một biến thể mới gây nguy hại khủng khiếp như thế nào thì ta đều biết. Có nghĩa là vi rút Corona thể mới không phải là một sản phẩm thiên nhiên mà chỉ có thể là một sản phẩm nhân tạo, do những bàn tay đen tối trong giới khoa học đỉnh cao đã chế ra và đưa vào vi rút Corrona để biến chúng thành một thứ vũ khí giết người vô cùng hữu hiệu. Có được thứ vũ khí sinh học lợi hại đó thì người chủ của nó sẽ thỏa mãn giấc mơ bá chủ thế giới. Đã có nhiều nhà độc tài hay những lãnh tụ khát máu đã bỏ công sức đeo đuổi giấc mơ làm bá chủ thế giới bằng những đoàn quân nhỏ bé nhưng khả năng giết người không dao không súng thì không một đạo quân nào trên thế giới này có thể chống lại được.

 

Các nghiên cứu đã chỉ thẳng đến CHND Trung Hoa là thủ phạm đích thực bởi đây là quốc gia có đủ Thiên, Thời, Địa Lợi, không bị giới hạn về đạo đức và cũng chẳng hề băn khoăn đến phạm trù đạo đức khi ra tay. Ban lãnh đạo độc tài của cái nhà nước CS này lại có thừa dã tâm để sản xuất và tung thứ vi rút đã được nâng cấp chết người đó ra thế giới bên ngoài. 

 

Việc làm biến đổi tính chất của vi rút theo ý mình là một điều không dễ dàng, đắt đỏ cùng với một êkip các nhà khoa học vô lương tâm cùng với một ngân sách vô hạn để nghiên cứu, phát triển vô tội vạ mà không mảy may quan tâm đến số phận của bao người dân vô tội như người dân Vũ Hán đang khốn khổ chở chết. 

 

Trên thế giới này chỉ có một vài quốc gia giàu có và hùng mạnh nhất mới có khả năng chế tạo ra những thứ chết người trên. Nhưng các quốc gia dân chủ thì cho dù có khả năng thì cũng không ai dám nghịch dại chơi đùa với quả bom sinh học bất định và phiêu lưu ấy. Hơn nữa các nước đó đều có cả một hệ thống chính trị, quốc hội và vô số sự chống đối của người dân về việc liên quan đến những thứ vũ khí mơ hồ và dễ mất kiểm soát đó. 

 

Nhưng thế giới của chúng ta luôn không hoàn hảo khi có một quốc gia lớn, hùng mạnh như Trung Quốc cùng với một ban lãnh đạo quốc gia luôn thù ghét hay ác cảm với thế giới nằm bên ngoài vùng đất thánh Trung Nguyên của họ. Quốc gia độc tài này lại không chịu sự chi phối, ngăn cản của bất cứ cơ quan nào. Họ có thể chế tạo bất cứ cái gì mà họ muốn, bất chấp kết quả. Vì những người phản biện đối lập không có hoặc đi tù rồi. Quốc Hội thì toàn Đảng viên ngồi chật hết cả diễn đàn, chút ít chỗ còn lại thì để cho mấy ông nghị gật, nghị bưng bô. Bên ngoài thì báo chí đăng bài theo lệnh nên im thin thít, người dân thì khiếp sợ… 

 

Những tay CS cuồng tín nằm trong bộ máy quyền lực tuyệt đối luôn mơ thấy mình thủ đắc một thứ vũ khí mạnh mẽ nhất, không đụng hàng kiểu như vũ khí nguyên tử và phải là hàng độc không ai có vì không dám làm. Họ mơ ước rằng với đủ loại vũ khí như thế để người dân Trung Quốc phải khiếp sợ mà phục tùng, cũng như phải đe doạ phần còn lại của thế giới để dẫn dắt họ đi theo quĩ đạo của mình. Với thứ vũ khí bí mật này họ hy vọng sẽ giữ vững chế độ tồn tại ngàn năm. 

 

Bất chấp mọi hậu quả, không thèm quan tâm đến những tang thương đang rơi vào đầu những người dân vô tội của mình thì những kẻ lãnh đạo vô lương tâm ở Bắc Kinh vẫn thản nhiên tiến hành âm mưu đen tối đó. Bởi vì mục đích mới là tối hậu và cũng là lời giải cho phương tiện. 

 

Nhưng trời chẳng chiều họ khi liên tiếp xảy ra những lỗi kỹ thuật, các vi rut Corona chết người đã tự do thoát ra để gây ra tai họa cho người dân Trung Quốc trước khi gây tai hoạ cho người dân bên ngoài. Tội ác sẽ bị trừng phạt. 

 

Sắp tới đây nếu may mắn chúng ta sẽ biết được cái kẻ đã táng tận lương tâm, đã biến những con vi rút vô hại thành những thứ giết người không gớm tay. Chúng ta cũng sẽ biết họ đã làm việc đó như thế nào, và biết cả sự tắc trách, sự ngu xuẩn khi để thứ vi rút chết người đó thoát ra ngoài như thế nào. Không có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu chống vi rút khi nó bị thất thoát ra ngoài, không vắc sin thuốc giải đề phòng cho người dân vô tội, những kẻ lãnh đạo CSTQ đã hiện rõ hình là những kẻ lãnh đạo độc ác, bất tài nhưng lại luôn tưởng mình là người anh hùng chọc trời khuấy nước để cùng thế giới văn minh tiến lên. 

 

Nhưng mà qua vụ Corona này người ta mới thấy được dã tâm của Trung Cộng khi len lỏi vào thế giới văn minh trong  tâm trạng của một kẻ tự ti và chỉ muốn phá hoại tất cả. Nhưng chắc chắn rằng tất cả những hành động của Trung Cộng, dù cao siêu thế nào đi nữa cũng không khiến thế giới văn minh bị làm sao cả và họ sẵn sàng dạy cho Trung Cộng biết họ đang ở đâu trên thế giới này. 

 

Yếu mà cứ bày đặt ra gió…

 

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)