VNTB – VTV và những tấn máu!

Nguyễn Đình Ấm

(VNTB) – Ông cha ta đã đúc kết: “Lời nói, đọi máu” thì lâu nay truyền thông quốc doanh đặc biệt là những người ở VTV đã tạo ra hàng tấn máu!

 

Từ ngày 10, 11/1/2020 tôi ngại xem TV, đọc báo quốc doanh do cảm thấy ghê tởm, sợ hãi về sự xuyên tạc tinh vi, trắng trợn của nhiều cơ quan truyền thông này để khỏi bận tâm, tức giận vô ích.

Báo quốc doanh nói chung phải tuyên truyền định hướng có lợi cho nhà cầm quyền vì họ ăn cơm, mặc áo, nhận chức tước do nhà cầm quyền ban phát như dân gian đã tổng kết “ăn cơm chúa, múa tối ngày” (Thực chất là họ phân phối thôi chứ “cơm” vẫn là tiền thuế của dân). Trong các sự việc để làm sao có lợi nhất cho nhà cầm quyền và ngược lại với đối phương  người cầm bút có vô vàn nghệ thuật, mánh lới xuyên tạc sự thật trong đó theo tôi, VTV đạt trình độ và hiệu quả cao nhất.

Thời gian qua do Trung Quốc trắng trợn xâm lược biển đảo, giết hại, cướp bóc ngư dân, gay ô nhiễm môi trường…dân ta đã nhiều lần xuống đường trái ý nhà cầm quyền.Phản ánh về những cuộc biểu tình này, VTV thường lên án hành vi yêu nước, có trách nhiệm với vận mệnh dân tộc là “bị kích động của thế lực thù địch, nhận tiền nước ngoài…”. Trong một số clip phản ánh trong phóng sự người biểu tình ôn hòa họ điểm vào một số hình ảnh những dao, kiếm, mã tấu thu được của đám côn đồ trong vụ ẩu đả nào đó làm cho khán giả hiểu là những người biểu tình mang theo vũ khí để bạo loạn mặc dù nhân dân xuống đường rất ôn hòa, không cản trở hoạt động bình thường của xã hội.

Đặc biệt VTV thường trích dẫn những đoạn ngữ để xuyên tạc sự thật trong một câu nói, “nhặt nhạnh” những nhân vật không liên quan ở nhiều nơi, không hiểu sự việc để phỏng vấn rồi cắt những đoạn có lợi cho nhà cầm quyền dù không có giá trị pháp lý nhưng khán giả hiểu theo ý đồ của họ.

Điển hình là vụ họ vu cáo một cách bẩn thỉu Tổng G iám mục Hà Nội Ngô Quang Kiệt: TGM nói: Chúng tôi ra nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục khi cầm tấm hộ chiếu VN, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ. Chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên làm sao như anh Nhật nó cầm hộ chiếu đi qua tất cả mọi nơi không ai soi xét…”. Nhưng trong cuộc tuyên bố tranh chấp đất đai với nhà thờ HN, phát thanh viên Đức Hoàng đã đọc câu nói của ông Ngô Quang Kiệt Tôi cảm thấy nhục nhã khi mang quốc tịch VN” để dư luận căm giận tổng giám mục Ngô Quang Kiệt và hiểu rằng ông không có tư cách trong cuộc tranh chấp đất với thành phố Hà Nội…VTV đã uyên tạc câu nói của TGM180 độ.

Đặc biệt, vừa qua trong vụ Đồng Tâm VTV đã tuyên truyền theo hướng vu khống tội lỗi cho những người đấu ranh giữ đất và bao che cho nhà cầm quyền một cách rất tinh vi và trắng trợn. Trong vụ cảnh sát bố giáp tấn công vào nhà cụ Lê Đình Kình dẫn đến cụ Kình bị bắn chết, 3 chiến CSCĐ bị tai nạn chết ngày 9/1 bộ công an đưa ra nguyên nhân sự việc là một số đối tượng gây rối, chống người thi hành công vụ đang xây tường rào ở cánh đồng Sênh. Lập tức VTV phù họa bằng những hình ảnh CBCS đang xây tường nên lực lượng CSCĐ phải trấn áp. Thế nhưng việc gây rối xây tường bị dư luận vạch rõ sự vô lý,  VTV liền chuyển sang “CSCĐ đang đi tuần tra thì bị tấn công”. Thế nhưng việc “cầm đèn chạy trước ô tô” quá sốt sắng nhẫn tâm trong việc xuyên tạc này của VTV lại không hợp lý với kịch bản của bộ công an nên ngày 14/1/2020 họ đã phải “cắn răng” bác bỏ sự xuyên tạc “có ý tốt” của VTV để đưa ra lý do côn an “lập chốt thì bị tấn công” cho hợp lý hơn.

Trong vụ này VTV cũng chiếu clip một số người ở ĐT tuyên bố sẽ dùng bạo lực như dao, xăng, bình ga… giết bất cứ bọn nào về cướp đất. Thực chất suốt  ba năm họ đã gửi 18 lá đơn đi khắp cơ quan thẩm quyền, lãnh đạo đảng, nhà nước nhưng không có hồi âm, ngược lại chính quyền Hà Nội, thanh tra không gặp nguyên đơn tranh luận, chứng minh đúng, sai mà cứ đơn phương tuyên bố lung tung sai sự thật, chủ tịch Nguyễn Đức Chung  mạt sát cụ Kình là tham lam, thêm vụ lừa cụ Kình ra đồng đánh trọng thương bắt đi nên họ rất bức xúc mà chửi rủa, đe dọa tham nhũng đất đai trên mạng mà thôi.

Thế nhưng sau hôm 9/1/2020 VTV chỉ chiếu đoạn clip họ hô hào giết người mà không có đối tượng là tham nhũng để dư luận hiểu họ cực kỳ hung hãn chuẩn bị vũ khí để chống chính quyền bằng bạo lực ngược hẳn với thực tế. Cụ thể, sau khi công an lừa,  đánh cụ Kình trọng thương bắt lên Hà Nội ngày 15/ 4/2017 buộc họ phải giữ 38 cán bộ, CSCĐ để bảo đảm tính mạng cho cụ nhưng vẫn chăm nuôi, đối xử với anh em rất tử tế, khi họ ra về với sự lưu luyến chững tỏ dân rất ôn hòa nhưng họ không hề nói đến. Ngược lại, những phát thanh viên tuổi con cháu cụ Kình, những người bất đồng chính kiến, chống TQ, chống ô nhiễm môi trường…chưa bị tòa nào tuyên bố nhưng dùng những từ ngữ sấc xược, xách mé phán xét, kết tội người ta. Một cơ quan truyền thông quốc gia nhưng nhân cách thì quá tồi.

Tôi hiểu rất rõ về vụ Đồng Tâm, cụ Kình và tổ đồng thuận chỉ là những người tin theo hô hào của tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng gọi đám tham nhũng là “tự chuyển hóa, tự diễn biến…”  đấu tranh chống tham nhũng đất đai một cách kiên quyết và bức xúc khi bị bao che thì phát biểu cực đoan(bằng miệng) mà không hiểu mình bị mắc bẫy của tham nhũng. Họ đã đấu tranh thành công với nhiều vụ tham nhũng đất đai góp phần làm 14 quan chức xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức hầu tòa…

Thế nhưng những gì VTV suy diễn, quy chụp từ mớ thông tin  “phôi” của công an thì họ là những kẻ chống đảng, chính quyền rồi “khủng bố” dẫn đến thảm họa ngày 9/1/2020 cho cả người dân và đảng CS. Đây là tội ác trời không dung, đất không tha của những kẻ đạo diễn vụ Đồng Tâm và đám truyền thông quốc doanh nhất là VTV.

Ông cha ta đã đúc kết: “Lời nói, đọi máu” thì lâu nay truyền thông quốc doanh đặc biệt là những người ở VTV đã tạo ra hàng tấn máu!

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: