VNTB – Vũ khí sinh học của Hà Nội trong mùa cúm Vũ Hán?

VNTB – Vũ khí sinh học của Hà Nội trong mùa cúm Vũ Hán?

Lâm Viên

(VNTB) – Thứ ‘vũ khí sinh học’ đó chính là kháng thể nằm trong danh sách những nguyên lão của Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

‘Vũ khí sinh học’ này đã bất ngờ lộ diện khi Hà Nội thông báo về ca nhiễm Covid-19 thứ 21 ở Việt Nam, bệnh nhân Nguyễn Quang Thuấn – phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau đây gọi tắt là ca 21 Covid-19.

Ca 21 Covid-19 ngồi chung hạng ghế thương gia với ca 17 Covid-19. Hạng ghế thương gia ở chuyến bay từ Luân Đôn và Hà Nội đó còn có ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ngay sau khi có mặt ở Hà Nội, cô gái ca 17 vì ngờ mình đã bị nhiễm Covid-19 nên đã chủ động tự cách ly tại nhà. Sau đó khi phát bệnh, cô đã phải nhập viện điều trị, và trở thành ca thứ 17, sau thời gian gần cả tháng trời Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm nào liên quan đến con virus Vũ Hán.

Hà Nội đã phải triệu tập cuộc họp khẩn vào nửa đêm, với sự tham gia của báo chí từ… một phòng khác để theo dõi tường thuật qua màn hình về ca 17 Covid-19.

Rất nhanh sau đó, xuất hiện ca thứ 18 rồi đến 31, và đáng chú ý nhất là ca 21, vì ca này trước khi nhập viện, ông đã liên tục có hàng loạt buổi làm việc trong phòng kín, với đầy đủ các nghi thức xã giao mà không hề phòng bị khẩu trang y tế.

Ông còn tham gia vào các yến tiệc với nhiều chính khách cả bên Đảng lẫn chính phủ. Rất có thể ca 21 đã tiếp xúc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vì ông Thuấn là thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng. Đáng ngại hơn, với tư cách là thành viên của Tiểu ban soạn thảo văn kiện Đảng, nhiều khả năng ca 21 còn diện kiến ông Tổng bí thư Đảng ở sau chuyến công cán Ấn Độ và Anh Quốc.

Tuy nhiên tính đến tối ngày 9-3, Bộ Y tế Việt Nam không có công bố liên quan nào về nhóm người kể trên về chuyện nghi nhiễm qua tiếp xúc với ca 21. Ngoài ra, ông Nguyễn Chí Dũng cũng được Bộ Y tế nhắc lại là âm tính với Covid-19 trong một xét nghiệm ngày 9-3.

Như vậy, rất có thể Việt Nam đang sở hữu một loại ‘vũ khí sinh học’ nào đó bước đầu giúp ngăn chặn sự lây lan dịch cúm Vũ Hán trong nhóm đối tượng là chính khách.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)