VNTB – Công nhân Việt Nam tại Serbia – Không liên lạc được với Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani

VNTB – Công nhân Việt Nam tại Serbia – Không liên lạc được với Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani

Anh Quân

 

(VNTB) – Tình cnh công nhân Vit Nam ti công trường ca công ty Trung Quc ti Serbia vẫn chưa được cải thiện: không máy sưởi, không nước nóng.

 

Hôm nay, ngày th hai, chúng tôi nhiu ln gi đường dây nóng ca Đi S Quán Vit Nam ti Rumani, kiêm nhim Serbia, trong gi làm vic, đ báo đng v tình hình ca nhng người công nhân Vit Nam làm vic ti công trường ca công ty Trung Quc Linglong Duo ti thành ph Zrenjanin, Serbia.

Máy đ chuông trong nhiu phút nhưng không ai bc máy ri cúp. Đin thoi không cho đ li li nhn. Chúng tôi đăng kèm băng ghi âm đ bn đc có th nghe.

Bn đc có th t kim tra ti s +40-213-110-334. Nên gi vào gi làm vic ti Rumani, t 2:00 chiu đến 10 gi đêm, gi Vit Nam.

Trước đó, phát ngôn viên B Ngoi Giao Vit Nam, bà Nguyn Thu Hng, cho biết “Người phát ngôn cho hay, Đi s quán liên h vi các công nhân ti Serbia, các công ty phái c lao đng và các cơ quan liên quan s ti. Thông tin bước đu ca Đi s quán cho biết là không có chuyn hành hung hay là đánh đp.

B Ngoi giao đã ch đo Đi s quán tiếp tc nm thông tin, tình hình, liên h vi các cơ quan chc năng s ti đ có th xác minh và có các bin pháp bo v quyn và li ích ca công dân, lao đng Vit Nam, bo đm an toàn cho người lao đng Vit Nam ti Serbia.”, theo t Vietnamnet.

Cũng trước đó, các công nhân cho biết mt s người t xưng là nhân viên Đi S Quán Vit Nam ti Rumani có đến hi chuyn nhưng tình cnh ca nhng công nhân này vn không có thay đi gì k t đó. Ch ca h vn không có máy sưởi, và nước nóng.

Tình hình thm chí còn t hơn, ch thu yêu cu công nhân phi ký vào mt văn bn có ni dung: sau “Tôi t nguyn tiếp tc làm vic ti d án lp xe Zrenjanin Linglong Serbia và hài lòng vi ch ăn ch s dng cung cp. Tôi ha s tuân th các quy đnh và s sp xếp ca công ty.”, dù tình cnh ca h chưa được ci thin.

Nhng người t chi ký giy cam kết đã không được tiếp tc làm vic.


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    Võ thị Minh 2 years

    Khốn nạn! Một hệ thống chính trị bán sức lao động của người dân cho bọn tài phiệt nước ngoài để thu lợi.
    Khốn nạn! Bè lũ quan chức ăn trên ngồi trốc từ sức lao động của người dân, nhưng thờ ơ – vô cảm khi người dân lâm cảnh khốn khổ – bị bọn tài phiệt Tàu cộng bóc lột.
    Lừa dối và dùng sinh mạng người dân để cướp chính quyền. Chính quyền cướp được rồi thì bè đảng chia quyền – chia lợi – thụ hưởng, mặc cho đất nước tàn lụi, mặc cho người dân nghèo khổ. Khốn nạn!