VNTB – Cầu nguyện cho hòa bình ở Trung Đông

VNTB – Cầu nguyện cho hòa bình ở Trung Đông

VNTB 

 

Trước tình hình chiến sự ngày càng khốc liệt tại dải Gaza và nhiều nơi khác trên thế giới, Đức Thánh Cha Phang-xi-cô đã mời gọi giáo dân ăn chay và cầu nguyện, sám hối để cầu xin hoà bình cho thời đại chúng ta, hoà bình cho toàn thế giới.

Giáo dân Maria Bùi Thị Kim Liên nói rằng bà luôn vâng lời Ngài.

“Chúng tôi là đạo Công giáo, cho nên là Đức Thánh Cha mà phán cái gì, hoặc các Cha mà phán cái gì thì chúng tôi đều phải nghe theo hết. Thì Đức Thánh Cha có ra một cái lời kêu gọi là tất cả đều phải ăn chay để mà cầu nguyện cho hòa bình cho thế giới, chứ không riêng gì Ukraina, mà cũng không riêng gì Israel”.

Sau một ngày ăn chay hãn mình và cố gắng làm việc bác ái, giáo dân lại quy tụ về ngôi thánh đường để cùng với toàn thể anh chị em cầu nguyện cho hòa bình, xin lòng thương xót Chúa dập tan khói lửa chiến tranh, tái thiết nền hòa bình trên thế giới.

Bà Maria Nguyễn Thị Nở chia sẻ cảm xúc.

“Ngày thứ sáu là có, ăn chay những cái ngày đó là coi như trên Cha vận động là phải ăn chay hết. Cô đi lễ đó, lên mà rước lễ xong rồi cô xuống cô quỳ thì cô cầu nguyện cho Chúa là ơn trên Đức Mẹ chuyển lời của cô lên Chúa là cầu nguyện cho đất nước, các nước thế giới được cái sự hòa bình, là cũng như của đất nước Việt Nam mình vậy, cũng được hưởng cái sự hòa bình chung với các nước trên thế giới”.

Cầu nguyện để biết nhìn cuộc chiến hiện nay bằng cặp mắt đức tin, nhận ra Chúa nơi mọi người. Nhận ra Chúa nơi em bé được sinh ra trong bóng tối của bom đạn. Và như tâm tình của bà Liên, trong bữa chay bà còn tìm thấy Chúa.

“Bên đạo thì ăn chay kiểu nào cũng được, miễn đừng ăn thịt. Cái thứ hai nữa là buổi chiều tụi tôi sẽ ra ngoài nhà thờ để mà dự Thánh lễ cầu cho hòa bình. Cái thứ hai nữa là sau Thánh lễ tụi tôi làm hạt với Đức Mẹ Fatima để Đức Mẹ thương mà ban cho cái sự hòa bình cho thế giới”.

Bà Liên nói rằng nguyện cầu thánh hiến Giáo hội cho Đức Mẹ, để qua chứng tá của Giáo hội đối với tình yêu của Chúa Giêsu trước mặt thế giới, Giáo hội có thể trở thành dấu chỉ của sự hòa hợp và là khí cụ hòa bình.


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)