VNTB – Thử thách lớn cho học sinh trung học muốn nghĩ rộng và dám làm

VNTB – Thử thách lớn cho học sinh trung học muốn nghĩ rộng và dám làm

TS Phạm Đình Bá

 

(VNTB) – Hội tri thức (TKS) Canada đào tạo cấp độ Olympic cho các nhà đổi mới, nhà khoa học và doanh nhân trong tương lai.

 

Nếu bạn là học sinh trung học và thích thử thách rất to, cái hội nhỏ nầy có thể là cho bạn.

Hội tri thức (TKS) Canada đào tạo cấp độ Olympic cho các nhà đổi mới, nhà khoa học và doanh nhân trong tương lai.

TKS là một công cụ tăng tốc con người toàn cầu được thiết kế để đào tạo những người trẻ tuổi nhằm tối đa hóa khả năng của họ để tạo ra ảnh hưởng trên thế giới. Chương trình cung cấp cho học sinh trung học các công nghệ theo cấp số nhân, các kỹ năng của thế kỷ 21 và các mô hình tinh thần từ các tổ chức toàn cầu hàng đầu như McKinsey và Google. Học sinh sẽ học cách giải quyết những vấn đề lớn nhất của thế giới và xây dựng một cộng đồng gồm những người có cùng chí hướng.

Tại sao hội tạo ra sự đổi mới này?

Đồng sáng lập TKS là hai anh em – Nadeem và Navid Nathoo. Họ muốn xây dựng chương trình mà họ mong muốn khi lớn lên. Họ thành lập TKS với niềm tin rằng với tư cách là một xã hội, chúng ta không tối ưu hóa tiềm năng của con người và nếu chúng ta khai thác hết tiềm năng của những người trẻ tuổi, họ có thể giải quyết những vấn đề lớn nhất của thế giới.

Làm thế nào để đổi mới của bạn làm việc trong thực tế?

TKS được thiết kế để đào tạo những người trẻ tuổi tối đa hóa khả năng tạo ảnh hưởng trên thế giới, lấy cảm hứng từ các CEO thành công và các nhà lãnh đạo toàn cầu, đồng thời bắt chước môi trường của các công ty đột phá như Google và SpaceX.

Hội thường làm việc về 4 thành phần: khoa học & công nghệ, thử thách trong thế giới thực, hackathons và kỹ năng sống. Các phiên họp của hội thường dựa trên dự án và có tính tương tác cao. Học sinh tìm hiểu về các công nghệ mới thông qua các cuộc thảo luận, nghiên cứu tình huống và thuyết trình. Họ làm việc với các công ty toàn cầu (như Liên Hiệp Quốc) để giải quyết các vấn đề thực tế. Trong cuộc thi hackathon, học sinh sử dụng các cuộc chạy nước rút thiết kế để phát triển những cải tiến mới. Cuối cùng, hội giới thiệu cho học sinh những triết lý sống như nguyên tắc đầu tiên, chủ nghĩa khắc kỷ, khả năng cải thiện nghịch cảnh.

Hội có một nền tảng kỹ thuật số (https://tks.life/), nơi tất cả học sinh có hồ sơ riêng và xây dựng các dự án cấp thạc sĩ. Mỗi học sinh có quyền truy cập để khám phá các mô-đun trên hơn 40 công nghệ theo cấp số nhân, từ phương tiện bay tự hành, năng lượng thay thế đến sinh học tổng hợp.

Hội đã được lan truyền như thế nào?

TKS bắt đầu như một chương trình thí điểm ở Calgary, Alberta, Canada bốn năm trước. Kể từ đó, TKS đã mở rộng đến 7 thành phố trên khắp Bắc Mỹ – Toronto, Ottawa, Vancouver, LA, New York, Boston, Las Vegas. Chúng tôi có một mạng lưới cựu học sinh gồm hơn 1200 học sinh đến từ hơn 20 thành phố trên toàn thế giới.

Năm ngoái, với đại dịch toàn cầu đang diễn ra, hội đã triển khai thành công một chương trình ảo toàn cầu và đã thu hút hơn 120 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Vào năm 2021, Chương trình ảo toàn cầu sẽ tăng gấp ba lần.

Mục tiêu của hội luôn là trao quyền cho càng nhiều thanh niên từ khắp nơi trên thế giới thông qua chương trình của hội để hội có thể giúp họ khai phá tiềm năng của mình và từ đó, họ có thể tác động tích cực đến hàng tỷ người trên thế giới.

TKS đã được Forbes, Fast Company và Diễn đàn Kinh tế Thế giới công nhận.

Nếu bạn muốn dùng thử thì phải làm sao?

Đối với những học sinh muốn tham gia TKS, chỉ cần truy cập trang web của chúng tôi www.tks.world/apply. 

Quy trình đăng ký yêu cầu một phần viết ngắn và một cuộc phỏng vấn với một trong những Giám đốc trẻ của hội. Hỗ trợ học phí hào phóng có sẵn.

Để biết thêm thông tin về chương trình và chương trình giảng dạy của hội, nhóm của chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp. Hãy liên hệ với hello@tks.world và chúng tôi có thể giúp bạn liên lạc!


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)