VNTB – Bộ 4T dung túng người phát tán nội dung truyền bá mê tín?!

VNTB – Bộ 4T dung túng người phát tán nội dung truyền bá mê tín?!

Hà Nguyên

 

(VNTB) – Vấn đề tiêm ngừa vắc-xin phòng Covid được lồng màu sắc tôn giáo dễ gây những ngộ nhận đáng tiếc về tác dụng phụ của vắc-xin

 

Loạt bài về vong báo oán ở chùa Ba Vàng do báo Lao Động thực hiện đã đoạt giải A “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ II, năm 2018-2019, do Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Trong một thông cáo báo chí vào thượng tuần tháng 4-2019 cho biết, phía Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) vào ngày 3-4-2019 đã gửi yêu cầu Facebook khóa tài khoản của bà Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán), Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh). Lý do là tài khoản này phát tán nội dung truyền bá mê tín. Năm ngày sau khi Việt Nam gửi yêu cầu, tài khoản của bà Yến bị khóa.

Tuy nhiên tính đến hiện tại thì trang web có tên miền https://phamthiyen.com/ tiếp tục công khai đăng tải những nội dung có dấu hiệu của phát tán nội dung truyền bá mê tín.

Đáng ngại là có cả bài viết liên quan vấn đề tiêm ngừa vắc-xin phòng Covid được lồng vào nội dung mượn màu sắc tôn giáo dễ gây những ngộ nhận đáng tiếc về tác dụng phụ của vắc-xin phòng Covid mà Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt cho sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Xin dẫn chứng ở bài viết “Chuyển hóa dần hiện tượng bị tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19” được giới thiệu “Đây là phương pháp cô Phạm Thị Yến (Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa) thấy biết từ sự tu tập và hướng dẫn”. (https://phamthiyen.com/chuyen-hoa-dan-hien-tuong-bi-tac-dung-phu-sau-khi-tiem-vaccine-phong-covid-19-c3603.html)

Trước khi đi tiêm, nương tựa vào Tam Bảo, nương đức trên Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng, theo sự hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Phạm Thị Yến, con có bạch Phật như Cô Chủ nhiệm chỉ dạy nên khi đi tiêm cũng gặp rất nhiều may mắn, thuận lợi. Sau khi đi tiêm về, cơ thể chỉ hơi mệt mỏi chứ không bị sốt hay sốc phản vệ như những người khác.

Tuy nhiên khi tiêm mũi 2 về con gặp những hiện tượng như sau:

Mặt con lên rất nhiều mụn ở trán, cằm và hai má khiến con không muốn ra khỏi nhà do tự ti với mọi người.

Ngoài ra, kinh nguyệt con cũng thay đổi thất thường: sau khi tiêm mũi 2 tầm 1 tháng, kinh nguyệt của con tiếp tục bị kéo dài và ra rất nhiều cục máu đông khiến con rất căng thẳng… Con lên mạng tham khảo một số tài liệu thì biết đây gọi là triệu chứng “Rối loạn thần kinh thực vật sau tiêm Vaccine”.

Bên cạnh đó, con còn có cảm giác như bản thân bị thiếu máu lên não, hay quên, giảm trí nhớ, dễ bị chóng mặt, hoa mắt, ù tai và đau đầu, tính tình dễ cáu gắt. Đặc biệt là mất ngủ thường xuyên. Trước đó, con cũng hay bị mất ngủ kéo dài từ lúc học đại học 2013 đến giữa năm 2021, nhưng sau khi tu tập một thời gian thì hiện tượng này tự biến mất.

Tuy nhiên sau khi tiêm vaccine thì con bị mất ngủ lại…

May mắn được tu tập trong đạo tràng, sinh hoạt trong CLB Cúc Vàng nên khi có các biểu hiện đó, con đã được Cô Chủ nhiệm hướng dẫn sử dụng phương pháp hỗ trợ sức khỏe từ lá bưởi như sau: Hàng ngày lấy một nắm lá bưởi vừa phải và đun nước uống thay nước lọc trong 7 ngày.

…Con cũng sám hối các chúng sinh trong cõi tâm linh đang tác động đến nghiệp này của con và tác phước cúng dường Tam Bảo hồi hướng cho họ trong lễ cầu siêu để vong linh hoan hỷ, xả bỏ oán kết với con. Con thành tâm sám hối các vong linh khi tu tập Bài 4 và mong các vong linh được về chùa Ba Vàng tu học Phật Pháp, sớm thoát khổ” (dừng trích).

Cuối bài viết trên có đoạn cho thấy “cô chủ nhiệm” cần được xem xét về hành vi tuyên truyền mê tín qua “tâm nguyện”:

Con xin tri ân Cô Chủ nhiệm đã luôn hướng dẫn cho chúng con những phương pháp quý giá mà chắc rằng ngoài kia khó có ai dạy cho con. Con càng thêm yêu kính và biết ơn Tam Bảo, Sư Phụ cùng đại Tăng Chùa Ba Vàng, và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến nhiều hơn. Đặc biệt, khi chính bản thân mình áp dụng thành công phương pháp này, con thấy văng vẳng tâm nguyện của cô Chủ nhiệm bên tai:

“Tôi xin nguyện rằng, ai chữa khỏi bệnh bằng phương pháp này, dù trực tiếp xem, hay do người khác xem và hướng dẫn lại cho nhau, thì trong các kiếp vị lai sau, đều có duyên lành với tôi, tinh tấn đem hạnh phúc tuyệt đối đến cho mình và cho mọi người, chấm dứt khổ đau cho mình và giúp người chấm dứt khổ đau”. (dừng trích)

Trong một bài viết khác trên trang web nói trên, đã rao giảng rằng, “Nếu xạ trị thì bệnh nhân kéo dài sự sống khoảng 1 năm, còn không thì chỉ duy trì được từ 3 đến 4 tháng” – Chẩn đoán của bác sĩ dường như chấm dứt tia hy vọng cuối cùng giành lại sự sống của bác Cảnh – người mang căn bệnh ung thư phổi ác tính giai đoạn 3 đã di căn lên não.

Thế nhưng, trong thời điểm cận kề với cửa tử, sự hồi sinh kỳ diệu đã đến với bác chỉ sau 48 ngày sử dụng phương pháp hỗ trợ sức khỏe từ hành, tỏi kết hợp tu tập Phật Pháp. Đây là phương pháp mà Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng hướng dẫn cho nhân dân, Phật tử bị ung thư hoặc khối u ác tính tham khảo” (https://phamthiyen.com/ung-thu-phoi-di-can-len-nao-su-chuyen-hoa-ky-dieu-nho-nuoc-hanh-toi-va-tu-tap-phat-phap-c3716.html).

Liệu có ai chống lực cho “cô chủ nhiệm” Phạm Thị Yến hay không?


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    Nguyễn Tuấn Anh 1 year

    “Bộ 4T dung túng người phát tán nội dung truyền bá mê tín?!”

    Ừ thì cũng như mọi người vẫn kính trọng bác Nguyễn Khắc Mai, & tự hào về nhà văn hóa Nguyên Ngọc thôi . Cùng 1 lò ra cả í muh