VNTB – Những tấm huân chương mờ ám

VNTB – Những tấm huân chương mờ ám

 

Phạm Đình Trọng

 

(VNTB) – Trao huân chương Lao Động cho công ty ma Việt Á kinh doanh lưu manh, gian dối, gây tội ác với dân là vết nhơ muôn đời của một nhà nước bị phe nhóm lợi ích lũng đoạn.

 

1. Huân chương nhà nước là sự ghi nhận của Tổ quốc và nhân dân với những đóng góp quí báu của cá nhân và tổ chức xã hội cho nhân dân, cho đất nước.

Là một giá trị tinh thần lớn lao mang tầm thời đại và quốc gia, mỗi huân chương đều mang bóng dáng một thời lịch sử của đất nước. Cá nhân và tổ chức xã hội được tặng huân chương nhà nước đều mang khí phách thời đại và tâm hồn sáng đẹp của con người thời đại đó.

Là hình thức ghi công cấp nhà nước, cấp cao nhất, việc xét tặng huân chương được tiến hành dân chủ, công khai, thận trọng, kĩ càng, xác đáng, đòi hỏi phải có thời gian khẳng định công trạng và không bị giới hạn thời gian xét tặng.

Cho đến nay việc xét tặng huân chương nhà nước cho những cá nhân và tổ chức có đóng góp cao cả cho Tổ quốc và nhân dân ở những thời lịch sử đã lùi xa, từ kháng chiến chống Pháp đến chiến tranh giữ nước ở biên giới Tây Nam, ở biên giới phía Bắc vẫn đang được xem xét và trao tặng. Cần có thời gian khẳng định để tấm huân chương nhà nước cao quí, thiêng liêng có giá trị lâu bền cùng lịch sử không được phép trao nhầm, để tấm huân chương cao quí không trở thành tầm thường, nhảm nhí.

Từ đó càng thấy rõ việc vội vã, hấp tấp, ngang tắt trao tặng huân chương Lao Động, huân chương nhà nước do Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kí cho Việt Á, một công ty chỉ như bóng ma, tồn tại vật vờ, kinh doanh manh mún, thủ công, còn trong bóng tối vô danh, hoàn toàn không có bề dày lao động và đóng góp, chỉ chứng tỏ có một quyền lực vô song đã mang quyền uy nhà nước ra giúp Việt Á có tấm huân chương nhà nước cao quí, mạ vàng giả cho cái tên Việt Á, che giấu, lập liếm những hành tung kinh doanh mờ ám, gian dối và tội ác của Việt Á.

Đến nay đã nhanh chóng lộ ra không những là một công ty tội ác mang tính mạng gần trăm triệu người dân ra kinh doanh kiếm lời, Việt Á trong vụ cung cấp kit giả còn là công cụ, là sân sau của một thế lực nhà nước mafia trong chính quyền. Thế lực nhà nước mafia đó dùng quyền lực nhà nước biến Việt Á, một cơ sở kinh doanh cò con, manh mún, mua đầu chợ bán cuối chợ thành công ty quốc gia, thành cơ sở khoa học cấp nhà nước được độc quyền sản xuất kinh doanh kit giả xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Là sân sau của thế lực nhà nước mafia, bộ kit giả Việt Á không thể phát hiện virus SARS-CoV-2 được bán giá cao gấp chục lần giá bộ kit đạt chuẩn WHO của thế giới.

Là sân sau của thế lực nhà nước mafia, nhà nước phải dốc hàng ngàn tỉ tiền ngân sách ra mua giá cao bộ kit giả Việt Á. Dân phải vét đồng tiền sống còm cõi ra mua giá cao bộ kit giả Việt Á.

Là sân sau của thế lực nhà nước mafia, gần trăm triệu dân suốt mấy tháng ròng hàng ngày bị đè ngửa ra ngoáy mũi bằng bộ kit giả Việt Á và công cụ bạo lực nhà nước được huy động tổng lực ra xăng xái, hùng hổ phá cửa xông vào nhà lôi dân ra ngoáy mũi dân bằng kit giả Việt Á chỉ để giúp Việt Á tăng số lượng tiêu thụ kit giả, tăng lợi nhuận bất chính cho thế lực nhà nước mafia đội lốt Việt Á.

Là sân sau của thế lực nhà nước mafia, Việt Á mới được độc quyền, một mình một chợ sản xuất kinh doanh kit giả. Thị trường thế giới tràn ngập kit chất lượng cao đạt chuẩn WHO, giá bán thấp nhưng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam không được cấp phép nhập khẩu, dành thị trường Việt Nam cho kit giả Việt Á.

Là sân sau của thế lực nhà nước mafia, cả bộ máy nhà nước phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng đứng đầu hối hả, gấp gáp sử dụng bộ kit giả Việt Á không thể phát hiện virus SARS-CoV-2 vào phòng chống dịch làm cho dịch bệnh bùng phát và lan nhanh ra cả nước. Hơn ba mươi ngàn người dân chết dịch. Hơn ba chục ngàn mạng sống của người dân bị dịch bệnh cướp đi, có bàn tay tội ác của Việt Á.

Không là sân sau của thế lực nhà nước mafia, không có thế lực nhà nước mafia bảo kê, không thể có bộ kit giả Việt Á. Để bảo kê cho bộ kit giả Việt Á, Bộ Khoa học Công nghệ sốt xắng, mau mắn họp báo tung tin giả bộ kit Việt Á được tổ chức Y tế thế giới WHO chấp thuận, được bộ Y tế nước Anh cấp chứng chỉ đạt chuẩn châu Âu, được 20 nước trên thế giới kí hợp đồng mua.

Để bảo kê cho bộ kit giả Việt Á, bộ Y tế tức tốc cấp giấy phép quốc gia cho kit giả Việt Á lưu hành trên cả nước.

Có sự bảo kê ở cấp Bộ, cấp Chính phủ thì dúm nhân viên lao động chân tay, chỉ biết chạy mánh, chỉ quen buôn đầu chợ bán cuối chợ của Việt Á mới có được không gian tung hoành, tạo ra trong bóng tối hàng trăm triệu bộ kít giả cung cấp cho cả nước, thu về hàng ngàn tỉ tiền lời.

Bảo kê cho bộ kit giả Việt Á là cấp Bộ trưởng của nhiều bộ. Bộ trực tiếp tham gia nhưng giấu mặt vạch đường đi nước bước cho Việt Á và ra mặt bảo kê Việt Á. Những Bộ trưởng đó mới thực sự là chủ mưu, là ông chủ thực sự của bộ kit giả Việt Á. Việt Á chỉ là sân sau của những ông chủ có quyền lực nhà nước nhưng giấu mặt mà thôi. Bộ dây máu ăn phần giúp Việt Á độc quyền kit giả, giúp mạ vàng giả tên tuổi Việt Á bằng tấm huân chương nhà nước.

Cùng Việt Á kiếm lời ngàn tỉ tiền trên tính mạng người dân là mấy ông có quyền lực Bộ trưởng thành viên Chính phủ chứ không thể là cấp vụ. Nếu còn chút liêm sỉ thì những Bộ trưởng đó phải từ chức nhận trách nhiệm và cứu vãn danh dự, sĩ diện cho Chính phủ. Nhưng không. Mấy ông Bộ trưởng đó đang đùn đẩy trách nhiệm cho nhau và ông Bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long còn lên mặt đạo đức: Lợi dụng dịch bệnh để trục lợi làm xói mòn lòng tin với ngành! Trơ tráo đến thế là cùng!

Vụ kit giả Việt Á bị phanh phui, tội ác Việt Á phải đối mặt với pháp luật, chỉ có mấy con dê tế thần cấp vụ bị lôi ra chịu trận cùng Việt Á.

2. Từ tấm huân chương Lao Động mờ ám của Việt Á, cả một nhánh quyền lực nhà nước vội vã, hấp tấp, mau lẹ tạo ra tấm huân chương nhà nước giúp Việt Á từ vô danh thành doanh nghiệp khoa học công nghệ lừng lẫy, che giấu, lấp liếm việc kinh doanh tội ác, buộc phải liên tưởng tới tấm huân chương Chiến Công hạng nhất cũng được vội vã đến thần tốc trao tặng ba công an được tuyên dương là chết cháy khi tấn công vào giấc ngủ của dân, tấn công vào cuộc sống lao động bình yên của dân.

Từ tấm huân chương Lao Động vội vã, hấp tấp trao cho sự nghiệp gian dối của Việt Á, từ việc vội vàng đến mất tỉnh táo, thần tốc bất thường trao tấm huân chương Chiến Công hạng nhất cho ba công an non kém nghiệp vụ dẫn đến chết chùm lãng nhách ở làng Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đêm 9.1.2020 cho người dân thấy rõ sự dàn dựng vụng về, thô thiển của bộ Công an tạo ra ba tấm huận chương Chiến Công hạng nhất cũng chỉ nhằm che giấu việc sử dụng bạo lực nhà nước bất chính, man rợ với dân.

Chết lãng nhách vì cảnh sát cơ động là lực lượng chiến đấu tinh nhuệ trực thuộc bộ Công an. Khí tài được trang bị hiện đại nhất, uy lực mạnh nhất, hiệu quả nhất. Con người không những được rèn luyện tinh thông kĩ năng chiến đấu, kĩ năng vượt mọi trở ngại, mọi địa hình mà còn được trang bị công cụ bảo vệ tính mạng an toàn nhất. Vậy mà ba cảnh sát cơ động tinh nhuệ nối nhau rơi xuống cái giếng trời cỏn con rồi khoanh tay chịu chết chùm, chết thui ở đáy giếng trời thiếu ô xy, lửa không thể cháy dữ. Ba ngàn cảnh sát cơ động vãi đạn như mưa hoàn toàn làm chủ diễn biến trận tấn công dân làng Hoành. Dân không thể ló mặt ra khỏi cửa. Một thân xác chết thành than phải ngùn ngụt cháy cả giờ. Vậy mà ba ngàn cảnh sát cơ động, đội hình san sát bỏ mặc ba đồng đội chết cháy thành than!

Bạo lực nhà nước bất chính vì huy động lực lượng bạo lực khổng lồ, hành xử quá man rợ với dân. Rầm rập xe bọc thép, xe đặc chủng, xe trang bị vũ khí điện tử rải kín đường làng. Cả trung đoàn cảnh sát cơ động bộ Công an với hơn ba ngàn cảnh sát chiến đấu trang bị hiện đại từ đầu đến chân, trùng trùng lớp lớp vòng trong vòng ngoài bủa vây đánh vào thôn Hoành nhỏ bé, bình yên xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, ngoại thành Hà Nội, đánh vào người dân chỉ có cày, cuốc, chỉ có tình yêu máu thịt với mảnh đất thấm đẫm mồ hôi người dân thôn Hoành để làm ra hạt lúa, hạt ngô cho xã hội.

Lão nông Lê Đình Kình không những là người dân lương thiện, vô tội, chưa hề bị truy tố hình sự mà còn là lão thành cách mạng, đảng viên chưa hề bị kỉ luật đảng, đang sinh hoạt đảng trong chi bộ thôn Hoành, đảng bộ xã Đồng Tâm bị bắn chết ngay trên giường ngủ. Nhiều nông dân vô tội làng Hoành bị đạn công an bắn thủng bụng, trúng sọ, gãy xương.

Dàn dựng vụ tấn công bất minh, bất chính thôn Hoành thì phải dàn dựng vụ chết cháy của ba công an trong vụ tấn công thôn Hoành nhằm đổ tội cho người dân chống người thi hành công vụ, biện minh cho cuộc động binh phạm pháp, công an cũng dàn dựng ra ba tấm huân chương công trạng cao nhất.

Công an nổ súng giết dân thôn Hoành diễn ra rạng sáng 9.1.2020. Ngay hôm sau, 10.1.2020 có ngay quyết định do Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kí tặng huân chương Chiến Công hạng nhất trao tặng cho ba công an chết cháy khi tấn công vào giấc ngủ của dân. Trao tặng thần tốc đến bất thường, đến phi logic ba huân chương Chiến Công hạng nhất cho ba công an tinh nhuệ chết lãng nhách cho thấy:

. Ba cái chết được nhận huân chương, cả tên tuổi của ba cái chết đã có từ khi xây dựng phương án tấn công dân làng Hoành, từ trước khi công an vãi đạn bắn giết dân làng Hoành.

Mọi cuộc nội chiến đổ máu dân, mọi hành động bạo lực nhà nước đánh vào dân, giết dân vô tội đều là thảm hoạ của dân tộc, của lịch sử, đều là tội ác của nhà nước phát động nội chiến, phát động bạo lực tấn công vào dân, là nỗi đau muôn đời của dân tộc, không thể là chiến công của bất cứ ai còn chút lòng yêu nước thương nòi.

Trao huân chương Lao Động cho công ty ma Việt Á kinh doanh lưu manh, gian dối, gây tội ác với dân là vết nhơ muôn đời của một nhà nước bị phe nhóm lợi ích lũng đoạn.

Tặng huân chương Chiến Công hạng nhất cho những công an tham gia bắn giết dân lương thiện là nỗi đau muôn đời của một dân tộc, của một nền văn hoá lấy tình thương yêu đùm bọc giống nòi làm lẽ tồn tại.


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)