VNTB – S.O.S cho việc thiếu thiết bị y tế trong phòng dịch ở Việt Nam

VNTB – S.O.S cho việc thiếu thiết bị y tế trong phòng dịch ở Việt Nam

Trần Dzạ Dzũng

(VNTB) – Trên trang Việt Nam Thời Báo đã liên tục có nhiều bài viết báo động về chuyện thiếu khẩu trang y tế. Mọi chuyện càng lúc lại xấu thêm, khi Tổng công ty Cảng hàng không vừa lên tiếng cho biết hiện tại nguồn vật tư phòng chống dịch khan hiếm, gặp nhiều khó khăn, trong khi nhân viên hàng không thường xuyên phải tiếp xúc phục vụ hành khách là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Tổng công ty Cảng hàng không nói rằng trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, họ đã chủ động tìm nguồn cung cấp, trang thiết bị y tế cung cấp cho khoảng 10.000 người như khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, găng tay y tế…. Tuy nhiên, hiện tại nguồn vật tư phòng chống dịch khan hiếm, gặp nhiều khó khăn trong việc trang bị, trong khi nhân viên hàng không thường xuyên phải tiếp xúc phục vụ hành khách là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ông Nguyễn Quốc Phương – phó tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không – cho biết đã có văn bản gửi đến Bộ Y tế, với nội dung kiến nghị hỗ trợ các cảng hàng không về trang thiết bị hỗ trợ, vật tư y tế. Trang bị thêm máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không hoặc giới thiệu đơn vị cung cấp vật tư bảo hộ y tế.

Hiện tại các tin tức liên quan về thiếu thốn các trang bị vật tư y tế như khẩu trang y tế ở các bệnh viện, trong dân chúng…, dường như có một chỉ đạo ngầm nào đó nên rất khó tìm thấy các tin tức liên quan, đặc biệt là ở các tỉnh thành, mặc dù những nơi này hiện vẫn không còn mặt hàng khẩu trang y tế để bán cho người dân.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)