VNTB – “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh vì đóng góp cho hòa bình”

VNTB – “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh vì đóng góp cho hòa bình”

Overview

Lê Kiên (VNTB) Tin báo Tuổi Trẻ cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được vinh danh tại Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) hôm 8-12 “vì có những đóng góp cho hòa bình, an ninh”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Cũng theo báo này cho biết, BGF được thành lập năm 2012 bởi “cựu ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Mỹ và thống đốc bang Massachusetts Michael Dukakism giáo sư John Quelch thuộc trường kinh doanh Havard, giáo sư Thomas Patterson thuộc trường Havard Kennedy và ông Nguyễn Anh Tuấn, CEO và Tổng Biên tập của BGF, nguyên tổng biên tập báo VietnamNet.”


Trước đó, tháng 2/2014, báo chí Việt Nam từng dẫn nguồn tin tờ Korea Herald của Hàn Quốc, ca ngợi sự lãnh đạo tài tình của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cho rằng ông là một “biểu tượng lãnh đạo” ở Châu Á.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từng được báo chí và các nhà phân tích chính trị nước ngoài kỳ vọng sẽ thúc đẩy công cuộc cải cách kinh tế, chính trị Việt Nam lên tầm cao mới. Tháng 5/2017, trong nhiệm kỳ đầu của mình, ông là thủ tướng duy nhất của Việt Nam được World Business  bình chọn là một trong 20 nhà cải cách của Châu Á. Nhưng sau đó, ông vấp phải sự chỉ trích liên quan đến chính sách khai thác bauxite tại Tây Nguyên đầy tai tiếng về môi trường lẫn hiệu quả kinh doanh và sự cưng chiều các tập đoàn nhà nước, gián tiếp đưa đến sự thâm hụt  ngân sách qua sự phá sản của các “cú đám thép”, trong có tập đoàn Vinashin…

Categories: Tin mới, VNTB

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.