VNTB – Bạn đọc viết: Bao giờ chấm dứt “hiện tượng Hằng Đại Nam”?

VNTB – Bạn đọc viết: Bao giờ chấm dứt “hiện tượng Hằng Đại Nam”?

Thu Trân

 

[ads_custom_box title=”Lời tòa soạn” color_border=”#054de8″]

Lời tòa soạn: Để ghi dấu 2 năm ngày nhà báo Phạm Chí Dũng bị tước quyền tự do viết lách, chuyên mục “Bạn đọc viết” được mở trên trang Việt Nam Thời Báo, là nơi bạn đọc phản ánh quan điểm của mình về những vấn đề thời sự, chính trị, xã hội, pháp luật, an ninh hình sự…

Nội dung phản ánh được đăng, không hẳn là quan điểm chính thức của trang Việt Nam Thời Báo.

Bài viết xin gửi qua email: banbientap@ijavn.org.

[/ads_custom_box]

 

(VNTB) – Bà Hằng vừa gửi “tâm thư” cho mọi người là, từ ngày 22/11/2021 sẽ đóng cửa Đại Nam và nhà máy sản xuất oxy cho người bệnh Covid.

 

Đơn giản vì “tủi thân” trong công cuộc đi tìm sự công bằng cho chính mình: bà có đóng góp cho xã hội lớn đến vậy, mà sao cuộc “lai chim” của bà hôm 14/11 tại Đại Nam lại bị các báo và các cơ quan quản lý truyền thông nhà nước tấn công ào ào vì tội đả kích báo chí cộng sản?

Càng tội nghiệp bà Hằng hơn qua lập luận này, bà nói như một đứa trẻ làm nũng vô tư. Chứng tỏ bà tổng giám đốc một doanh nghiệp thuộc hàng khủng không hiểu gì về thiết chế xã hội mà bà đang sống.

Chuyện nào ra chuyện đấy, nếu bà vi phạm pháp luật, bà có dấu hiệu phạm tội thì vẫn phải ra hầu toà như thường. Nếu cái công đóng góp cho xã hội của bà quá to thì có thể xem như một ghi nhận để bà được giảm án. Chứ không thể “kéo giỗ làm chạp” để giải thích và chửi bới lung tung được.

Có ý kiến hơi nặng lời giải thích vì bà Hằng học thức có hạn, nhân cách vì lẽ xì – trét gì đó, nhưng vẫn lại đang ngồi trên một đống tiền vàng kim cương, nên đây quả thật là mối nguy hại cho xã hội!

Bắt đầu từ sự công kích, chửi bới một ông thầy thuốc được cho là lang băm, rồi thừa thắng xông lên với giới nghệ sĩ, với những người tu tại gia. Cuối cùng bẻ chĩa qua nhà báo “cộng sản”, coi như… tiêu đời bả luôn. Ấy là bả chưa được học bài vỡ lòng về võ công thâm hậu của nhà báo có mác “cộng sản”.

Thôi đành chờ hầu toà vậy!

Tiếc là một người không hiểu biết gì cả, chỉ giỏi chửi lang chửi bậy như con mụ mất gà, suốt mấy tháng trời, bà Hằng đã vạch áo cho người xem lưng, xem tất tần tật những gì không hay dính dáng đến bà. Khôn ba năm dại một giờ. Chỉ tiếc là cái ô mà bà Hằng tựa vào không chắc chắn, không “chính nghĩa”, Hằng đại náo cỡ nào cũng sao bằng Tề Thiên đại thánh!

Còn những tiến sĩ luật, những người mang danh trí thức hí hửng thượng đài với Hằng nữa, họ có phải chịu trách nhiệm hình sự không khi tiếp tay cho một con “mẹ khùng” quậy bung nóc?

Nói đi thì cũng nói lại, sở dĩ phải mở và đóng ngoặc cho cái gọi là “mẹ khùng”, vì vẫn đang có thuyết âm mưu rằng tất cả đều là vai diễn trên sàn chính trị phe nhóm thời dịch giã Covid.

Phe nhóm nào thì cũng chưa ai dám đoan chắc, vì Bình Dương từng có hai chỗ dựa quyền lực là ông Sáu Phong, tức cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, và ông Nguyễn Xuân Phúc lúc còn ngồi ghế Thủ tướng Chính phủ.

Và nếu nhớ không lầm thì trang Việt Nam Thời Báo từng có loạt bài về một lát cắt nhỏ xíu trong cú áp phe chính trị – tình ái của đại gia có tên cúng cơm là Huỳnh Phi Dũng.

Nhóm tác giả của loạt bài này dường như vẫn còn giữ kẽ, khi tạm chưa đá động gì đến phần hồ sơ oán khí ngút trời của bà con Sông Bé – Bình Dương từng bị ông Dũng “lò vôi” cậy thần thế bên nhà vợ ‘đầu’, để cướp đất đai cho xây dựng khu công nghiệp, dự án bất động sản…, mà có lẽ không ít nhà báo hồi hưu vẫn còn lưu giữ.


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    Nguyễn Tuấn Anh 2 years

    “Nhóm tác giả của loạt bài này dường như vẫn còn giữ kẽ”

    Không sao . Chính tác giả của bài này cũng giữ kẽ trong nhiều chuyện khác.