VNTB – Lúc này liệu có ai đủ sức đối đầu với Donald Trump?*

VNTB – Lúc này liệu có ai đủ sức đối đầu với Donald Trump?*

Mai Tú Ân

 

(VNTB) – Câu hỏi không phải để tìm kiếm kẻ thù, hay chạy bắt ma ngoài phố mà chỉ để cho người dân Mỹ biết rằng, trừ đi một số cá nhân ít ỏi chống Donald Trump  thì nước Mỹ căn bản vẫn là một quốc gia đáng để tin cậy.

 

Ngoài ra thì nó cũng là một câu trả lời xứng đáng cho những tiếng gào thét, tiếng thề nguyền của phe Dân Chủ quyết hạ bệ tổng thống Donald Trump ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên. 

Nhưng đó cũng là niềm kiêu hãnh không hề giấu giếm của dòng họ Trump, khi họ đang gần đến với cái đích cuối cùng và quan trọng nhất. 

Người Mỹ rất yêu thích mảnh đất của riêng họ, và gọi chúng là vùng đất của cơ hội. Các cơ hội đó mở ra công bằng cho tất cả những con người quả cảm, ưa làm giàu và thích phiêu lưu…

Cũng như bao gia đình khác ở khắp thế giới đổ về miền đất hứa đều thành công thì gia đình gốc Đức, họ Trump đã thành công dù sớm hay muộn. Chăm chỉ, kính Chúa yêu nước họ cứ thế mà đi lên. Cả ba đời dòng nhà Trump đã kinh doanh bất động sản, nhưng đến khi nắm công việc kinh doanh thì ông Trump đã mở rộng ra nhiều lãnh vực khác nhưng vẫn liên quan đến Bất Động Sản cao cấp của dòng họ. Ông xây dựng và kinh doanh đến hơn 10 toà nhà cao tầng (từ 44 tầng đến 74 tầng), cực kỳ xa hoa và hiện đại. Tất cả đều theo một qui tắc mà ông Trump này luôn thuộc nằm lòng. Đó là :

Bạn muốn kinh doanh bất động sản để kiếm lời nhiều thì bạn phải đặt vàng vào vốn của mình. Nếu không đủ chỗ thì bạn hãy lót vàng xuống dưới sàn. Mục đich cũng chỉ là nâng giá bất động sản của mình. 

Gần đây ông Trump đã đầu tư và xây dựng một loạt các toà chung cư đắt tiền và cùng các phòng khách sạn cực kỳ xa hoa, được bọc vàng, đá quí và Ngọc Trai DuBai, cũng các phòng Suit với các kiểu thiết kế Cung Đình ở trên khắp thế giới, nơi các điểm du lịch vàng mọc lên như nấm. Có vẻ như tổng thống Trump và gia đình đã bắt đầu tìm nơi tốt nhất để hạ cánh an toàn, và ông hoàn toàn xứng đáng với bất cứ phần thưởng nào. 

Gần đây ông còn xây thêm một loạt tổ hợp nhà để cho thuê như ở Mascova, Mexico… Ngoài ra trong hơn 20 năm trời liên tục ông Trump đã trở thành một người dẫn chương trình nổi tiếng và rất xuất sắc cho công  ty nhà. Không có một điều tốt đẹp nào, không có một may mắn cực kỳ nào ở nước Mỹ mà không có cái tên Donald Trump gắn kèm. 

Suốt hơn 40 năm trong vai trò là một công tử con nhà nhưng lại là một cổ đông nặng ký có thể đầu tư hàng tỷ đô la, ông Trump không chỉ là một đại gia của một nước Mỹ hùng mạnh, mà lại còn  là ân nhân của thành phố New York giàu có mà ông đang là một đứa con yêu của thành phố lớn nhất thế giới này. 

Một ân nhân của thành phố giàu nhất thế giới, Donald Trump còn mà ông chủ của rất nhiều cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới, và có tiếng nói quyết định trong các giải thưởng âm nhạc, các cuộc thi Quốc Tế cùng các sự kiện Lễ Hội Thể Thao hoành tráng diễn ra tại thành phố New York. 

Việc có một khuôn mặt nam tính rất đẹp mang đầy phong cách cổ điển kiểu Hy – La cùng phong thái chỉn chu của bộ vét xanh caravat đỏ Cùng mũ bóng chày và mái tóc sáng trắng bạch kim mái dài ngắn mà theo các chuyên gia về Tóc thì sở dĩ mái tóc của Trump không đụng  hàng vì nó xí quá.

Việc bao năm nay đứng giữa tầng lớp tinh hoa nhất thế giới và học đuọc ở họ  nhưng phong cách của cả ma quỉ lẫn thánh thần đã giúp khả năng ăn nói của ông rất nhiều trong những cuộc Ma-ra-tông dài hơi của các cuộc vận động tranh cử tổng thống. 

Chinh thức thì ông đã giao cho các con quyền quản lý riêng để có thể dồn sức cho công  cuộc chinh chiến phục Toà Nhà Trắng 1600 Pencivania, Wasinton D.C. USA

Trước khi đắc cử TT Hoa Kỳ lần thứ 45 năm 2016 thì ông Trump cũng đã tham gia giành chức tổng thống nhưng đều thất bại ở vòng giữ xe đạp bên ngoài. Nhưng bình tâm lại ông Trump đã hiểu rằng những thất bại đó chủ yếu là ông do sự chọn lựa những Đảng phái nhỏ bé quá, không xứng tầm với ông. Nhưng ông Trump cũng hiểu rằng tính cách kiêu căng cao ngạo của ông có thể làm hại ông nhưng tổng kết lại thì đó là những ưu điểm tuyệt vời giúp ông vào được Nhà Trắng.

Ông Trump đă từng nói :”chỉ có những gì của ta mới giúp ích ta được. Còn bạn cố học hay luyện giỏi để phục vụ người khác thì bạn đã làm gì đó rồi, nhưng không phải cho bạn”

Chúng ta hãy dừng một chút để nhìn vào thành tích to lớn của ông Donald Trump nhé. Chỉ vì ông ta luôn thành công trong mọi thứ dính tay vào nên người ta thường quên đi những thành công, bình thường nhưng chứng tỏ “Giấc Mơ Mỹ” mà bao nhiêu chàng trai cô gái ở khắp thế giới rộn ràng đổ về miền Đông, vùng Hà Lan mới. Rồi những con người can  trường đó lại tỏa đi phía Bắc với vùng biên giới Canada rộng bao la vùng nước sông hồ nhưng không thể tắm, giặt được vì cứ thả gàu múc nước kéo lên thì những người di dân gốc Âu xa lạ lại tròn mắt lên vì trong gàu xúc lên toàn là những chú cá béo tròn nằm chen  chúc trên cái gàu không còn nước. 

Từ New York họ đổ về vùng Trung Tây của nước Mỹ bao la, nơi những cánh đồng màu mỡ rộng mênh mông của những chủ trại người Pháp trọ trẹ thứ tiếng Anh mà các di dân không hiểu ngoài sự rộng lượng khi giao dịch đổi chác để có được đất cày cấy…

Rồi cuộc nội chiến khủng khiếp 1860- 1865 bùng nổ và kết thúc trong điêu tàn thì người miền Bắc di cư vào các bang miền Nam, họ sẽ có được số đất tốt vô Cùng vì đa đuọc nô lệ da đen cày cấy để trồng bông vải. Khi cơn sốt vàng nổ ra ở vùng đất miền Tây thì dòng họ Trump lại kéo nhau rong ruổi trên con đường gió bụi và những trại người da đỏ rình mò. Các chàng cao bồi nón da rộng vành dẫn đầu đoàn xe bò, xe ngựa chở người và những vật dụng méo mó báo trước cho những người di dân tứ xứ về một thực tại cực khổ nhưng lại là một tương lai sáng sủa cho một nước Mỹ trẻ trung và mạnh mẽ nhất. Không ai chùn bước khi đoàn người đi cư lại nặng nề khởi hành trong tiếng sáo mồm réo rắt và tiếng đàn Bang giô tiếp sức rộn ràng..  

Đó là những vùng đất có vàng. Đó cũng là những điều sơ qua về gia đình Trump ghi chép lại cho con cháu. Những nguyên tắc mà dòng họ này vẫn gìn giữ đến bây giờ. Đó là đất đai và luôn phải có nhiều hơn cho mỗi đời con cháu. Điều thứ hai là phải đoàn kết chung lưng đấu cật với nhau. Và điều cuối cùng thì đã hàng trăm năm trôi qua thì gia đình vị tổng thống thứ 45 vẫn giữ gìn. Đó là ông bà cha mẹ con cái tất thảy đều không hút thuốc, không uống rượu bia, không bao giờ sử dụng ma tuý hay chất kích thích. Ngay cả ông Trump có mở khách sạn sòng bạc ớ thành phố Alantic City nhưng không bao giờ ông đánh bạc cả…

(Gớm, ông Trump này trùm sò ghê) 

(Còn nữa)

 

*Bài viết thể hiện quan điển riêng của tác giả.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)