VNTB – Nhà báo Phạm Chí Dũng bị bắt và chúng tôi kết tội….*

VNTB – Nhà báo Phạm Chí Dũng bị bắt và chúng tôi kết tội….*

 

Mai Tú Ân

(VNTB) – Chủ tịch Hội NBĐL VN, tiến sĩ Phạm Chí Dũng đã bị bắt, và mặc dù chứng cứ không rõ ràng nhưng anh vẫn được nhập kho tại TP.HCM. Cũng như những vụ bắt bớ những người yêu nước trước đó thì việc bắt bớ tiến sĩ Phạm Chí Dũng đã tiến hành một cách vội vàng và nhiều điểm không đúng với ngay cả pháp luật hiện hành.

Tất cả những người đấu tranh dân chủ hay viết phản biện xã hội trên đất nước này từ lâu đã trở thành những con tin, hay vật thế chấp để bất cứ lúc nào chính quyền cũng có thể nắm đầu vài người để nhập kho chờ xét xử. Mặc dù những người này bất đồng quan điểm với chính quyền mộ cách hoà bình phi bạo lực nhưng họ vẫn bị truy bức bạo lực và bị bắt thẳng tay và bị bỏ tù không thương tiếc.

Mặc dù các hội đoàn nhân quyền khắp thế giới lên tiếng mạnh mẽ, mặc dù những người bạn đấu tranh với nạn nhân luôn nhiệt tình thu thập chữ ký để hy vọng chính quyền có sự thay đổi nhưng hoàn toàn là một kiểu im lặng giống nhau. Các chữ ký của hàng vạn người sẽ rơi vào thùng rác và những nạn nhân bị bắt chưa bao giờ được giải cứu.

Rõ ràng những lời kêu gọi những người có quan điểm khác biệt hãy lên tiếng phản biện, hãy đóng góp ý kiến để xây dựng đất nước chỉ là những lời nói gió bay. Những người bất đồng quan điểm dù lên tiếng trong hoà bình thì cứ lần lượt bị bắt như vụ bắt giữ chủ tịch Hội NBĐL VN Phạm Chí Dũng vừa rồi đã chứng tỏ chính quyền ưa thích dùng bạo lực với lực lượng AN và nhà tù chứ không thích đối thoại.

Có những lãnh đạo chính quyền từ trên ra lệnh và phía dưới thì hành. Có những người chịu trách nhiệm chung cao nhất và cũng có những kẻ chịu trách nhiệm trực tiếp về các vụ bắt giữ phản dân chủ nảy.

Chống lại những tiếng nói phản biện hoà bình, bắt giữ những nhà báo đấu tranh cho tự do là những người cầm quyền và là kẻ thù của tự do.

Chính vì thế chúng tôi kết tội.

1 – Ông TBT Đảng kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về trách nhiệm chung cao nhất.

2 – Ông đại tướng, bộ trưởng Bộ CA Tô Lâm là người chịu trách nhiệm chính về AN chính trị.

3 – Ông Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành ủy TP. HCM là kẻ chịu trách nhiệm với từng vụ bắt bớ chính trị trên địa bàn thuộc quyền quản lý của mình.

4 – Ông Lê Đông Phong, giám đốc CA TP. HCM kẻ thừa hành và chịu trách nhiệm đi bắt giữ những nhà yêu nước.

Trước Trời, Đất và trước những điều thiêng liêng nhất, chúng tôi buộc tội tất cả những người có tên ở trên cùng một số những kẻ thừa hành đã tham gia bắt giữ tiến sĩ Phạm Chí Dũng và những người đấu tranh khác. Đây là những tội ác không thể bị lãng quên, không thể

tha thứ, và những kẻ thủ ác sẽ phải đứng trước vành móng ngựa của người dân để trả lời về tội trạng của mình. Luật Nhân Quả tuy thưa mà khó thoát, sẽ đem những kẻ thủ ác trên đến trước công lý, hoặc đem công lý đến với những kẻ thủ ác đó.

Còn chúng tôi thì chúng tôi nguyền rủa những kẻ phải chịu trách nhiệm về việc bắt giữ vô cớ đồng nghiệp Phạm Chí Dũng của chúng tôi…

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Việt Nam Thời Báo
error: