VNTB – “Nói xấu đồng chí Bí thư, dứt khoát phải bị bỏ tù!”

VNTB – “Nói xấu đồng chí Bí thư, dứt khoát phải bị bỏ tù!”

Overview

Nguyễn Huyền

(VNTB) – Giờ là mùa nhân sự Đại hội Đảng các cấp, lệ thường, cũng là mùa mà người ta dùng mọi chiêu trò để triệt hạ nhau.

 

Vụ việc hai vị tiến sĩ cùng có những nội dung tố cáo một vị tiến sĩ khác là gian lận học thuật trong luận văn tiến sĩ về “chân vịt hàng hải luồng lạch Hải Phòng”, đang tạo sóng dư luận. Tạo sóng vì cả 3 người đều có học vị tiến sĩ, trong đó vị tiến sĩ vướng nghi án gọi là ‘đạo văn’, có phẩm hàm chính trị thuộc loại cao nhất tỉnh Đắc Lắc. Đề tài bảo vệ tiến sĩ của vị đang vướng lùm xùm gian lận này, được thực hiện khi vị đảng viên đó đang ở trên ghế quyền lực cao nhất của tổ chức Công đoàn cách mạng Việt Nam.

Rõ ràng dám đụng trực tiếp tới ông tiến sĩ quyền uy chính trị, là cái ‘dũng’ rất đáng khen ngợi của hai ông tiến sĩ còn lại trong vụ việc.

Một đảng viên đã ngoài 50 năm tuổi Đảng, chia sẻ với người viết rằng, hễ ai dám nói xấu đồng chí Bí thư, dứt khoát phải bị bỏ tù. Bởi Đảng làm công tác nhân sự rất kỳ công, qua rất nhiều bước, đã vậy luôn được tập huấn thường xuyên bằng những khóa bồi dưỡng chính trị về Tư tưởng Hồ Chí Minh, nên làm gì có chuyện một đảng viên trọng trách đứng đầu tổ chức Công đoàn cách mạng, và đứng đầu một tỉnh ở Tây nguyên lại dám phản bội lý tưởng Đảng, dám đi ngược lại di huấn của Hồ Chí Minh.

“Ở đây có lẽ là những lúng túng với ít nhiều tế nhị thời thế, nên đồng chí Bí thư ở Tây nguyên mới phải sử dụng lực lượng chuyên chính công an, để trấn áp những xuyên tạc được núp dưới màu áo tố cáo tiêu cực. Đảng ta là một Đảng của nhân dân. Đảng ta xây dựng cán bộ cũng nhằm để được phục vụ tận tụy cho dân. Đảng không phải là nơi để mà người ta dựa vào đó để kiếm tiền cho tư lợi cá nhân. Tôi từng đi nghe những báo cáo viên tuyên truyền ở Thành ủy ra rả như vậy trong những lần sinh hoạt chi bộ!” – vị đảng viên đã ngoài 50 năm tuổi Đảng kể trên, nói.

Một đảng viên trẻ hiện đang công tác trong ngành tàu biển thuộc Bộ Quốc phòng, lại nhìn theo một hướng khác, khi cho rằng rất có thể mọi chuyện là một kịch bản, mà những chốt thí là hai vị tiến sĩ cùng vị hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

“Dân hàng hải ai cũng hiểu đề tài chân vịt luồng tuyến đặc thù ở cảng Hải Phòng, nếu xét tầm là luận án tiến sĩ – có nghĩa phạm vi ứng dụng rộng không chỉ toàn quốc, mà còn đúng trên nhiều quốc gia, là điều ngớ ngẩn. Bởi điều này không hề có, và chẳng hãng đóng tàu hay giới hoa tiêu nào thèm quan tâm đến đề tài của ông đảng viên từng làm giảng viên Đại học Hàng hải Việt Nam ấy. Chẳng qua đây chỉ là luận án tiến sĩ son phấn đẹp bản lý lịch, cho tương lai nhìn xa mà ông này đã được cơ cấu từ thời gian đó…” – người đảng viên trẻ mới vài tuổi Đảng, nhận xét.

Theo người đảng viên trẻ, thì nếu thật sự là “dân trong nghề”, đặc biệt là hiểu biết về khả năng sư phạm, ông đảng viên đang là quan chức lớn nhất của một tỉnh ở Tây nguyên kia, sẳn sàng kiếm thêm lá phiếu của cử tri đảng viên trí thức, qua việc trở về Trường Đại học Hàng hải Việt Nam để tổ chức một hội thảo làm rõ về những tố cáo của hai vị tiến sĩ ‘ngoài ngành’.

Hoặc nếu bản lĩnh chính trị hơn, ông đảng viên nói trên sẽ bay vào Sài Gòn để đăng đàn trước sinh viên và thầy, cô giáo Trường Đại học Tôn Đức Thắng, để làm rõ về những tố cáo liên quan thời mà ông là quan chức tối cao của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

“So sánh hơi khập khiễng vì khác đại lượng, thế nhưng ngay ở mùa dịch Covid, cả hai ngài Donald Trump và Joe Biden vẫn có thể đăng đàn tranh luận để tìm kiếm lá phiếu cử tri Hoa Kỳ. Vậy cớ gì những người cộng sản Việt Nam luôn vì dân phục vụ, lại ngần ngại cho các phiên giải trình về những tố cáo?

Nghiên cứu học thuật do mình bỏ công, bỏ sức ra làm luận án tiến sĩ, thì lẽ nào lại thờ ơ trước tố cáo rằng đó là ‘ăn cắp’, là ‘đạo văn’? Tự ái chứ. Im lặng là nhục đó chứ. Và giờ dùng quyền lực để bỏ tù những người tố cáo, thì đó còn gì là đạo đức của một người làm cách mạng?” – vị đảng viên trẻ, chẳng chút kiêng dè phê bình đồng chí của mình.

Categories: Tin mới, VNTB, Xã hội

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.