GIẢI KHĂN XÔ TỪ ĐỒNG TÂM ĐẠI TANG NHÀ CỤ KÌNH .

GIẢI KHĂN XÔ TỪ ĐỒNG TÂM  ĐẠI TANG NHÀ CỤ KÌNH .

Overview

 

Vậy là cụ Kình đã ra đi, ba người trong 3 thế hệ đã ra đi vì giữ đất, cuộc chiến không cân sức với cái gọi là chính quyền.

Những người dân đã không tiếc cả máu xương để cùng nhau đi qua chiến tranh, để đánh giặc ngoại xâm, đất nước hòa bình hơn 40 năm rồi mà hôm nay họ vẫn phải chết .

Trong sự đau thương vô hạn đang bao phủ Đồng Tâm, tôi xin thắp nén hương lòng để chia buồn và xin tri ân Đại gia đình Cụ Kình.

Hiện tại, Cụ Kình và Con Trai Lê Đình Chức đã được đưa xác về nhà, Chú Công con Trai của Cụ chưa biết thế nào và Anh Quang Cháu của Cụ cũng xác nhận đã chết. Một gia đình ít nhất chết 3 người, 3 thế hệ đã hi sinh cho công cuộc giữ đất cho Dân làng, nếu có giữ được thì gia đình cụ giữ phần của mình thôi, mất thì đều mất như nhau.

Ngôi nhà yên bình, hiền hoà ở Thôn Hoành ấy từ nay chẳng còn nữa rồi. Sau cuộc tấn công của Quân đội và Công an rạng sáng ngày chín tháng một năm 2020, ngôi nhà đã thành bình địa, chỉ còn là đống đổ nát, hoang tàn vì bom đạn.

Bom đạn nổ rền trời, tiếng súng nổ tơi bời không phải vì chiến tranh, nó diễn ra ngay mới ngày hôm qua, ngày mà những ngày đầu thập niên 20 của thế kỷ 21 chỉ để CƯỚP 59ha ĐỒNG SÊNH.

Từ nay, Làng Hoành thiếu vắng Cụ dạy Dân làng cách giữ đất, từ nay, Ngôi nhà thiếu vắng người Ông người Cha sống mẫu mực, sống khiêm nhường. Và từ nay, đất nước sẽ mất đi một ngôi làng biết đoàn kết, hiên ngang đồng tâm hiệp lực chống bọn cướp đất rồi.

Một gia đình bất khuất sẽ ghi vào lịch sử vì kiên cường chống bọn cướp đất, Cụ và gia đình Cụ đã sống như những gì đã từng tuyên bố là “phải giữ đất dù phải hi sinh cả xương máu”. Cụ và gia đình Cụ sống đẹp quá, sống vinh quang quá, gia đình Cụ sống vĩ đại quá. Sự vĩ đại này nhân dân luôn ghi nhớ.

Lịch sử VN trải qua nhiều chế độ, Chưa có chế độ nào lại sử dụng Quân đội cảnh sát đi cướp đất vào ban đêm kể cả thời Pháp, man rợ hơn, giết người Dân rồi giết cả đồng chí đồng đội mình để vu cho người dân giết… Chỉ có chế độ cộng sản mới làm được điều đó.

Thật đau đớn thay, căm hận thay, tàn bạo thay, man rợ thay, vì đâu mà nên nỗi? Vì 59ha đất để làm sân Gofl thôi ư?

“ PHẢI GIỮ ĐẤT DÙ HY SINH CẢ XƯƠNG MÁU “

Máu đã đổ , 3 thế hệ đã chết để giữ đất .

Hãy chia sẻ rộng rãi trong và ngoài nước

– Phạm Minh Vũ –

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.