VNTB – Vướng hối lộ tình dục nên ông Nguyễn Thành Tài xộ khám?

VNTB – Vướng hối lộ tình dục nên ông Nguyễn Thành Tài xộ khám?

Overview

 

Triệu Tử Long

(VNTB) – Do có “mối quan hệ tình cảm” với bà Thúy, bị tác động bởi mối quan hệ này nên ông Nguyễn Thành Tài có nhiều sai phạm, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án. Phải chăng tên gọi khác ở đây là “tham nhũng tình dục”?

 

Tình không cho không biếu không

 

Kết luận điều tra nêu rõ lợi dụng ‘mối quan hệ tình cảm’ từ trước với ông Nguyễn Thành Tài, bà Lê Thị Thanh Thúy ‘xin’ được tham gia dự án tại khu đất 8-12 Lê Duẩn gửi Công ty quản lý kinh doanh nhà TP.HCM với mục đích trục lợi cá nhân, không phải cạnh tranh, không phải đấu giá quyền sử dụng đất hay đấu thầu dự án.

Tình yêu ngoài hôn nhân – mối quan hệ tình cảm” với các quan chức, viên chức trong bộ máy công quyền có thể nhiều khi chỉ đơn thuần là chiêu trò của ‘hối lộ tình dục’ – một phương thức được cho là liên quan tội hình sự về tham nhũng, nhưng lại chưa có ai hầu tòa vì tội danh mang đầy vẻ ngọt ngào của ‘tình – tiền – quyền lực’ ấy ở Việt Nam.

Tình khúc theo điệu tango “L’amour c’est pour rien” được Phạm Duy dịch thoát ý: Tình cho không biếu không; dịch sát nghĩa: Tình yêu, đó không dành cho thực dụng/ Tình yêu là để cho không – Love, it’s for nothing.

Đó là chuyện bay bổng trong âm nhạc. Với ngài cựu phó thị trưởng TP.HCM đang trong chốn ngục tù, thì gọi tên đúng ở đây về ‘tình yêu’ về ‘mối quan hệ tình cảm’ là trò hối lộ tình dục đổi chác.

Báo Thanh Niên số phát hành ngày 01-01-2020 có bài “Vì tình, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài ‘ký nhanh, ký nhiều’”. Bài báo tóm tắt nguyên do phạm tội của ông Tài là, ‘vì có mối quan hệ tình cảm với Lê Thị Thanh Thúy nên ký nhanh, ký nhiều văn bản chỉ đạo có lợi cho Công ty Hoa Tháng Năm, Lavenue’ (https://thanhnien.vn/thoi-su/vi-tinh-cuu-pho-chu-tich-ubnd-tphcm-nguyen-thanh-tai-ky-nhanh-ky-nhieu-1166979.html).

Thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt của tòa án nhân dân TP.HCM kể về một vụ án do chính ông từng thụ lý giải quyết. Theo đó, một anh cán bộ nhà đất nhận hối lộ tình dục của rất nhiều cô gái. Sau đó, các cô gái đồng loạt tố việc phải thỏa mãn tình dục cho anh này để anh này giải quyết các hồ sơ liên quan đến nhà đất. Các cô khai rất rõ các khách sạn nơi quan hệ tình dục, số lần, cách khống chế thỏa mãn tình dục…

Thế nhưng, thời điểm đó, tòa không thể xử được vì luật quy định tội nhận hối lộ là hành vi nhận vật chất như nhận tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác. “Hiện nay, Bộ luật Hình sự 2015 đã quy định của hối lộ không chỉ tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất mà còn bổ sung thêm lợi ích phi vật chất khác, như hối lộ tình dục. Tức là nếu anh cán bộ ở vụ án trên thụ hưởng cả về tình dục, sẽ bị xử lý cả hành vi này về tội nhận hối lộ”. Thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt nhận định.

Trong trường hợp vụ án ông Nguyễn Thành Tài, theo quy định của pháp luật Việt Nam, chỉ có thể xem xét ‘hối lộ tình dục’ khi ‘người đưa hối lộ’ đứng ra tố cáo; nghĩa là phải ‘lạy ông tôi ở bụi này’.

Được chăm từ A tới Z

Năm ngoái ở Tây nguyên xảy ra vụ một phụ nữ có nhan sắc xinh đẹp, mới tốt nghiệp cấp hai, được cất nhắc liên tục lên các chức vụ quản lý, đến khi bà ngồi vào ghế trưởng phòng cơ quan Đảng cấp tỉnh ở Đắk Lắk, thì những tố cáo lâu nay bất ngờ được ‘xì’ ra cho báo chí. Đến cuối năm thì vụ việc khép lại, chẳng quan chức nào bị cáo buộc về tham nhũng tình dục.

Trước đó nữa là một nhan sắc mỹ miều khác, từ một nhân viên bình thường đã thăng tiến thần tốc trở thành một trưởng phòng quyền lực của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, mặc dù cuộc điều tra sau này cho thấy bà trưởng phòng xinh đẹp đầy quyến rũ đó không đủ cả tiêu chuẩn để làm một công chức bình thường. Cuối cùng thì mọi chuyện dừng lại ở lý do “nâng đỡ không trong sáng”. Thế là hòa cả làng.

Ông L.H, một đầu nậu trong giới phát hành sách vụ án ở TP.HCM (hiện đã ‘rửa tay gác kiếm’), kể rằng thời hưng thịnh của những đầu sách ấy, nhóm của ông đã xin giấy phép để ra hai tạp chí chuyên về án ‘tình – tiền – tù – tội’. Để vị thứ trưởng mau chóng ký duyệt đề án tạp chí lúc ngài thứ trưởng này từ Hà Nội bay vào Sài Gòn, chuyện phải quấy lúc đó là ông L.H phải nhờ một nhà báo trong giới showbiz, qua quan hệ với các đường dây cung ứng nhan sắc cho công việc PR, thuê hai chân dài đón và ‘chăm sóc’ ngài thứ trưởng từ sân bay và suốt thời gian ngài công cán tại TP.HCM.

Vài năm trước, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phanh phui một đường dây ‘sex tour’ có sự tham gia của các cô người mẫu, diễn viên nổi tiếng. Các cô gái này được những đại gia bí ẩn ‘set up’ tham gia các chuyến du lịch dài ngày ở nước ngoài cùng sếp lớn, với giá từ 5.000 – 8.000USD/ngày để trả ơn mưa móc những gì đã nhận được trước đó từ sếp.

Việc quan chức được các công ty hoặc ‘đàn em’, ‘đệ tử’ như ông L.H mời đi du lịch đã trở nên phổ biến. Những chuyến du hí bằng ‘tiền chùa’ với ‘em út’ cũng là chuyện quá đỗi thường tình trong nếp nghĩ của quan chức. Vé máy bay đã có người giao tận tay, xuống sân bay có người đón đưa về tận khách sạn 5 sao, vào phòng nghỉ thì có mỹ nhân chờ đợi…

Trong chuỗi cung phụng đó, khó trách ngài cựu phó thị trưởng Nguyễn Thành Tài nổi tiếng trăng hoa đã vướng lưới tình, nhất là mỹ nhân Lê Thị Thanh Thúy vừa giàu có, chủ của loạt quán bar sang trọng, luôn biết cung phụng không chỉ cho người tình quan chức, mà còn luôn cả đồng liêu của ông Nguyễn Thành Tài.

Ép phe tình dục của Thứ phi  ông răng chắc …

Cho đến nay, có lẽ nghi vấn về cú áp phe tình dục dính tới quan chức cấp cao nhất được mọi người biết đến là vụ bà Đỗ Thị Huyền Tâm, ban đầu vốn là người tình ‘theo nghĩa trai – gái’ của ông Nông Quốc Tuấn, nhưng sau đó vào năm 2012, bà Tâm bất ngờ là phu nhân ông Nông Đức Mạnh, cựu tổng bí thư đảng CSVN, thân phụ ông Nông Quốc Tuấn.

Trước khi trở thành ‘thứ phi’ của ông Nông Đức Mạnh, bà Đỗ Thị Huyền Tâm đã nhiều phen lao đao về những món nợ khổng lồ với ngân hàng, theo đó có tin cho biết suýt chút nữa thì bà Tâm đã phải ‘tra tay vào còng’. Nhưng sau khi trở thành vợ sau của cựu tổng bí thư Mạnh, vị thế của bà Huyền Tâm đột nhiên ‘mạnh’ hẳn lên. Không những chẳng bị hề hấn gì với vòng tố tụng hay lao lý, công ty của bà Huyền Tâm còn thầu được những công trình BOT đáng giá, từ đó trả hết nợ cho ngân hàng và lại còn dôi ra một khoản tích lũy lớn…

Những cú áp phe tình dục, những quan chức tham nhũng tình dục, tiếc là cho đến nay vẫn chưa có vụ án nào liên quan đến tội danh được nêu đó ở cả Bộ luật Hình sự, đến Luật phòng, chống tham nhũng.

Bình luận

  1. Anonymous
    Anonymous 12 January, 2020, 22:41

    Nhìn ông Nguyễn Thành Tài mếu máo vì thân bại danh liệt bởi cái lá đa, tôi cũng hơi động lòng trắc ẩn. Nhưng thôi, luật nhân quả mà, chẳng ai tránh được. Hy vọng là sau khi trả xong nghiệp chướng đã gây ra cho dân, ông sẽ Thành Tài để làm người tử tế.

    Reply this comment

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.