VNTB- Cô Song Chi chia sẻ về ông Phạm Chí Dũng khi hay tin ông bị bắt sáng ngày 21.11.2019.

VNTB- Cô Song Chi chia sẻ về ông Phạm Chí Dũng khi hay tin ông bị bắt sáng ngày 21.11.2019.

Overview

 

FB Song Chi 

 

(VNTB) – Nhớ có lần Phạm Chí Dũng từng bảo bao giờ chị về Sài Gòn, tôi tình nguyện chở chị đi nơi này nơi kia. Tôi chưa kịp về, chưa kịp cà phê với anh thì anh đã bị bắt. Chỉ còn biết cầu chúc anh vững vàng, chân cứng đá mềm, cầu chúc vợ anh bình tâm để còn lo cho con.”

“Sáng nay lướt báo và facebook mới biết tin tiến sĩ, nhà báo tự do Phạm Chí Dũng bị bắt hôm nay, 21.11.

Phạm Chí Dũng là con nhà “cộng sản gộc”, cựu đảng viên đảng Cộng sản và cán bộ tại Ban An ninh Nội chính Thành ủy TP HCM, nhưng từ nhiều năm nay anh đã bỏ đảng và trở thành một cây bút độc lập với nhiều bài viết phản biện sắc sảo.

Tôi đọc nhiều bài của anh Dũng, từng có mặt chung trong một số chương trình bàn tròn bình luận về chính trị-xã hội của BBC Việt Ngữ, cũng từng nói chuyện với nhau nhiều lần qua điện thoại. Phạm Chí Dũng am hiểu về kinh tế-chính trị, qua những bài viết cũng như những cuộc trò chuyện, bình luận trực tiếp, khán thính giả của đài BBC cũng như người đọc trên VOA mà anh cộng tác nhiều năm nay có thể thấy được một tư duy và cách lập luận sắc nét, tư liệu phong phú, tính báo chí cao.

Đây không phải là lần đầu Phạm Chí Dũng gặp rắc rối với nhà cầm quyền, anh đã từng phải ngồi tù ít nhất là 6 tháng với “tội danh” “Âm lưu lật đổ chính quyền” (theo Điều 79 Bộ luật hình sự) và “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (theo Điều 88 Bộ luật hình sự). Lần đó có một người vốn từng rất thân với anh, viết blog vu khống anh là người của…Việt Tân, và nhiều điều vớ vẩn khác (nhân vật nữ này cũng là một “nhà báo”, blogger “nổi tiếng” vì chuyên viết bài vu khống, bôi nhọ bẩn tưởi, nói không thành có, có thành không, đối với tất cả những ai bất đồng chính kiến, hoạt động dân chủ, chuyên bênh đảng, bênh chế độ, nhưng lại mê Mỹ và hiện đang ung dung sống tại Mỹ! )

Nhớ có lần Phạm Chí Dũng từng bảo bao giờ chị về Sài Gòn, tôi tình nguyện chở chị đi nơi này nơi kia. Tôi chưa kịp về, chưa kịp cà phê với anh thì anh đã bị bắt. Chỉ còn biết cầu chúc anh vững vàng, chân cứng đá mềm, cầu chúc vợ anh bình tâm để còn lo cho con.”

Categories: Tin mới, VNTB