VNTB – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tin vào tướng số

VNTB – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tin vào tướng số

Nguyễn Nam

 

(VNTB) – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã công khai nhấn mạnh về yếu tố tướng học trong chuyện bổ nhiệm nhân sự ở bộ này.

 

Trong diễn văn của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ tại Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học & Công nghệ và Vụ Kinh tế số & Xã hội số của bộ này ngày 26-4-2024, người đọc có thể nhận thấy chuyện phong thủy trong lựa chọn nhân sự của ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Ông Hùng viết: “mỗi tổ chức phải có trách nhiệm nhìn thấy cán bộ của mình, biết ai là ai, lo cho con đường thăng tiến, sự nghiệp của họ. Như vậy mới là một tổ chức tốt, lành mạnh. Và Bộ Thông tin và Truyền thông vốn có truyền thống như vậy, các thế hệ lãnh đạo của Bộ phải tiếp tục làm tốt hơn truyền thống này. Các đơn vị trong Bộ cũng phải có truyền thống này, cách làm này. Công tác cán bộ mà tốt, tìm được đúng người bổ nhiệm thì tổ chức đó sẽ tốt. Đoàn kết cũng là từ đây, công việc của đơn vị mà tốt cũng là từ đây, anh em trong đơn vị hết mình làm việc cũng là từ đây, đơn vị lành mạnh cũng là từ đây. Tôi rất mong muốn công tác cán bộ của các đơn vị trong Bộ phải được các cấp ủy quan tâm và phải được làm thật tốt”.

Truyền thống đó căn cứ trên yếu tố tâm linh số mạng là một trong những lựa chọn của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Đồng chí Lê Hương Giang, trình độ thạc sĩ, sinh năm 1976, tuổi Bính Thìn (tuổi này quen làm “tướng”, tính cách mạnh mẽ, dám phản biện, có chính kiến) giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, và sắp tới sẽ nhận vị trí Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng”.

“Đồng chí Lê Quốc Hưng, trình độ tiến sĩ, sinh năm 1970, tuổi Canh Tuất (tuổi này nhiều ý tưởng), giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ. Anh Hưng đã 17 năm công tác ở bộ, qua nhiều vị trí, đã từng là trưởng phòng ở Cục Tin học hóa, thư ký thứ trưởng, tập sự cấp phó. Ở đâu thì cũng cố gắng làm tốt công việc, mặc dù có thiệt thòi trong bổ nhiệm, nhưng chưa bao giờ kêu ca gì. Bộ ta cũng phải chú ý để không bỏ sót các cán bộ tốt”.

“Đồng chí Trần Quang Hưng, trình độ thạc sĩ, sinh năm 1987, nhưng tuổi Bính Dần (tuổi này suy nghĩ và hành động táo bạo), giữ vị trí Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và xã hội số. Làm việc ở bộ đã 8 năm. Được giao nhiều việc, đảm nhận nhiều vị trí, nhưng đa số là đơn vị thấy việc gì khó thì giao làm (giống như con dao pha), nhưng quy trình, thủ tục bổ nhiệm thì không làm đến nơi. Đây là một thí dụ điển hình về làm tốt (chọn đúng người giao việc), nhưng làm không đúng (không thực hiện đúng quy trình, quy định), làm cho anh em bị thiệt thòi. Yêu cầu của chúng ta là cả làm đúng và làm tốt. Đúng là đúng về quy định, quy trình, thủ tục. Tốt là đúng người, tạo ra kết quả tốt, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị”.

“Yêu cầu chung cho 3 đồng chí cán bộ hôm nay nhận nhiệm vụ mới là: Rộng hơn – Toàn diện hơn – Nhanh hơn – Chất lượng hơn – Thiết thực hơn. Đây là 5 cái rất thiết yếu cho một người làm quản lý, lãnh đạo”.

Về tướng số, ông Nguyễn Mạnh Hùng cầm tinh con cọp, sinh năm 1962. Ông Hùng xuất thân đường binh nghiệp với hàm Thiếu tướng quân đội, từng là Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Về lý lịch thì ông Nguyễn Mạnh Hùng sinh vào ngày 24-7-1962, tức nhằm ngày Chủ nhật 23 tháng 6 âm lịch là ngày Quý Tỵ.

Trong nhân tướng học, hổ là con vật linh thiêng và đầy uy quyền thường được thờ phụng, chính vì thế nó là biểu tượng cho quyền lực, cho công danh học hành và sự tăng tiến trong kinh doanh. Cũng có thể bổ trợ cho bản mệnh người tuổi Dần.

Người cầm tinh con hổ được cho là có khuynh hướng đề cao bản thân, dễ bị cuốn hút bởi những thứ quyền lực, địa vị cao sang và quyền quý, họ sẽ không làm những công việc tầm thường, không đem lại cho mình tiếng tăm.

Từ cách nhìn người, chọn người của cựu Thiếu tướng quân đội, đương kim Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, ai dám nói là người cộng sản vô thần?

 


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)