VNTB – Hội viên Hội Nhà báo Độc Lập Việt Nam lại được mời làm việc với công an

 

(VNTB) – Ông Chu Vĩnh Hải, hội viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam cho biết ông đã được cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu mời lên làm việc hai lần trong hai ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2020.

Cũng chỉ với một giấy triệu tập do ông thượng tá Lê Bá Trung ký ngày 18.6.2020, nhà báo Chu Vĩnh Hải đã có hai buổi làm việc riêng biệt với an ninh điều tra Bà Rịa Vũng Tàu.

Trên Facebook của mình ông Chu Vĩnh Hải viết: “Từ 8 giờ sáng cho đến 11 giờ trưa ngày 23-6-2020, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã làm việc với tôi về những vấn đề liên quan đến Hội nhà báo độc lập Việt Nam. Là một nhà báo tôn trọng sự thật và yêu trung thực, tôi đã nói với cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu những gì tôi biết khi họ đưa ra câu hỏi. Ba điều tra viên đối xử với tôi rất nhẹ nhàng và lịch sự. 8 giờ sáng mai, 24-6-2020 giữa họ và tôi lại tiếp tục làm việc với nhau.

Ngày làm việc thứ hai với cơ quan an ninh cũng vẫn xoay quanh Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam. Ông cho biết từ 8 giờ sáng đến 10 giờ 45 ngày hôm nay, 24-6-2020, các điều tra viên của Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã làm việc với ông về những vấn đề liên quan đến Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam. Đây là buổi làm việc thứ hai, tiếp theo buổi làm việc vào sáng ngày hôm qua, 23-6-2020.

Với sự trung thực của một nhà báo chuyên nghiệp, tôi đã nói những gì tôi biết khi các điều tra viên nêu ra câu hỏi.


Về phần cá nhân tôi, khi các điều tra viên hỏi: “Khi viết cho Việt Nam Thời Báo, anh sử dụng bút danh gì?”; tôi đã thẳng thắn trả lời: Tôi lấy hai bút danh là Tâm DonLân Hộ. Đây là tên của hai người điên rất đáng thương đã mất từ khá lâu ở quê tôi là Cẩm Nhượng – Cẩm Xuyên- Hà Tĩnh.


Cũng như buổi sáng hôm qua, các điều tra viên đối xử với tôi rất nhẹ nhàng và lịch sự. Tôi đã nói lời cám ơn họ về điều đó. Kết thúc buổi làm việc, một điều tra viên nói với tôi: ” Lần triệu tập này chỉ làm việc đến đây. Nếu có nhu cầu chúng tôi sẽ triệu tập và gửi giấy cho anh”.


Ông Chu Vĩnh Hải đã phải đau đớn than thở: “Kiếp nạn nào cho Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Minh Hữu Tuấn? Kiếp nạn nào cho tôi? Kiếp nạn nào cho những con người cô đơn trên chính quê hương, đất nước mình?


Ông Chu Vĩnh Hải là Uỷ viên điều hành Hội Nhà báo Độc Lập Việt Nam nửa nhiệm kỳ 2016-2018.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: